Giá Tượng Đồng Trần Hưng Đạo, Ý Nghĩa, Vị Trí đúng phong thuỷ và tâm linh

Tượng đồng Trần Hưng Đạo hay Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, tượng Đức Thánh Trần… được sử dụng để trang trí, sử dụng trong phong thuỷ, đặt tại nơi làm việc, thư phòng, phòng khách, làm quà biếu rất đẹp và ý nghĩa. Tại sao ngày nay tượng đồng Trần Hưng Đạo được nhiều người quan tâm và sử dụng như vậy?

Ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo trong trang trí, phong thuỷ, tâm linh:

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, là vị tướng văn võ song toàn dưới thời nhà Trần. Tên tuổi của ông gắn liền với cuộc chiến chống quân Nguyên – Mông với đại thắng Chương Dương, Hàm Tử, Tây Kết, Bạch Đằng…. đưa tên tuổi của ông lừng lẫy khắp năm châu. Ông được coi là 1 trong 7 vị tướng tài của lịch sử thế giới.

Ông được vua Trần phong là Hưng Đạo Đại Vương, người sau thường gọi luôn là Trần Hưng Đạo để ghi nhớ công lao của ông đối với đất nước. Trần Hưng Đạo không chỉ được 3 đời vua Trần và các tướng sĩ tin tưởng, yêu mến mà còn được toàn thể nhân dân hết lòng ca ngợi.

Trần Hưng Đạo đã thực sự trở thành 1 tượng đài, bậc thầy về quân sự, trí dũng song toàn khó ai vượt qua trong lịch sử, tiêu biểu cho văn hoá truyền thống Việt Nam. Ông là hình tượng về tài, đức vẹn toàn, trung thành với vua với nước, hết lòng vì nhân dân, không mưu lợi riêng, gạt bỏ hiềm khích cá nhân vì đại cục.

Vì vậy, từ trước đến nay, tượng Trần Hưng Đạo được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà với tấm lòng thành kính, thể hiện sự ngưỡng mộ tài năng và mong muốn hướng đến những phẩm chất hơn người, giá trị tốt đẹp trong con người ông.

Trong phong thuỷ, tượng đồng Trần Hưng Đạo là biểu tượng phong thuỷ của văn hoá Việt Nam cũng như tượng Quan Công trong văn hoá Trung Hoa. Trần Hưng Đạo được tôn là Đức Thánh Trần, Quan Vân Trường được tôn là Quan Thánh.

Trước hết, giống như ý nghĩa của tượng Quan Công, tượng Hưng Đạo vương cũng rất có hiệu quả trong việc trấn trạch, xua đuổi tà ma và những vận khí xấu. Khi bài trí tượng Hưng Đạo vương, gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi về mặt đất cát, gia trạch, tránh được các vận xấu hoặc bệnh tật và tà ma quấy nhiễu gia đình.

Tượng Trần Hưng Đạo nổi bật với khuôn mặt uy nghiêm, tay phải cầm chiếu thư, tay trái cầm kiếm, cả người toát ra khí chất của một vị thánh, thể hiện được sức mạnh và ý chí quyết tâm chống lại giặc xâm lăng. Do đó đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà mang lại hiệu quả trấn trạch cao, loại trừ ma tà xâm nhập, quẫy nhiễu nhà, mang tới sự bình an và yên ổn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, bài trí tượng đồng Hưng Đạo đại vương còn mang đến sự may mắn về đường công danh sự nghiệp, và tài lộc phú quý cho người chủ. Ý nghĩa này cũng là xuất phát từ việc Hưng Đạo vương khi còn sinh thời vẫn luôn nổi danh về tài trí và mưu dũng, công danh sự nghiệp luôn vững chắc và thăng tiến, người đời ai cũng nể phục, chứ không đem lòng ghen ghét, đố kị.

==> Xem ngay tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng cát tút cực đẹp cho phong thuỷ

Đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà là một sản phẩm mang tính nghệ thuật sâu sắc, thể hiện được trình độ, nhận thức và tư tưởng tiến bộ của gia chủ, tạo ra điểm nhấn và sự phá cách trong không gian sống, khiến không gian sống, nhất là khu vực phòng khách của gia đình bạn trở nên trang trọng và nghệ thuật hơn hẳn.

Vị trí đặt tượng đồng Trần Hưng Đạo tốt nhất:

Chưa nói đến ý nghĩa về phong thuỷ, việc đặt tượng đồng Trần Hưng Đạo trong nhà, nơi làm việc là thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn kính đối với 1 vị tướng của dân tộc. Vì vậy, vị trí đặt tượng luôn phải là nơi sạch sẽ, cao ráo. Tốt nhất là đặt tượng trên bàn đối với kích thước nhỏ và đặt trên bệ gỗ, đôn gỗ đối với kích cỡ tượng lớn hơn.

Các mẫu tượng đồng Trần Hưng Đạo bằng đồng thau, đồng đỏ khảm tam khí, ngũ sắc hay mạ vàng, dát vàng… đều rất đẹp và nổi bật. Đặt trang trí tại phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, tủ kính… được coi như một sản phẩm nghệ thuật để khách đến có thể chiêm ngưỡng và luận bình.

Để phát huy hết ý nghĩa phong thủy của tượng, nên đặt tượng Trần Hưng Đạo tại nơi trang trọng nhất, mặt hướng ra ngoài. 

Tuyệt đối tránh đặt gần những nơi như khu vực bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh…

Tượng đồng Trần Hưng Đạo đặc biệt thích hợp với những người làm lãnh đạo, những người làm việc trong ngành quân đội, công an, chính trị, chiến lược…

==> Xem ngay tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng dát vàng cao 81cm cực đẹp cho lãnh đạo

Giá tượng đồng Trần Hưng Đạo chuẩn đẹp nhất hiện nay

Tượng Đồng Trần Hưng Đạo với các kích thước phổ biến: 42cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm… được bày bán khá nhiều do nhu cầu ngày càng cao.

Các mẫu tượng đồng hầu như đều là sản phẩm đúc thủ công, không bị lẫn hàng nhập không rõ nguồn gốc như nhiều mẫu tượng khác do đây là nguyên mẫu vị tướng của Việt Nam, các dây chuyền sản xuất của Trung Quốc, Đài Loan gần như không sản xuất.

Đã là tượng đồng trang trí và phong thuỷ thì yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ rất quan trọng. Tượng đồng phong thuỷ quan trọng nhất là diện tượng. Tượng phải có khuôn mặt đẹp, cân đối, hài hoà, có hồn, thần thái vừa cương nghị vừa toát lên vẻ thâm trầm, dáng tượng thể hiện được sự dũng mãnh của vị tướng võ, nhưng cũng có sự thanh thoát của vị tướng chính trị.

Để có được diện tượng đẹp, hoa văn đường nét tinh xảo, tỉ mỉ, tượng đồng Trần Hưng Đạo phải là sản phẩm qua tay các nghệ nhân lâu năm, khéo léo, cẩn trọng, cái tâm phải sáng và thư thả.

Để có được sản phẩm chất lượng tốt, dễ dàng chạm trổ lên hoạ tiết đẹp, tượng phải được đúc đúng quy trình, đúng kỹ thuật, tỷ lệ đồng đảm bảo. Những phôi đồng được lựa chọn phải cân đối, nhẵn mịn, rắn chắc.

Thông thường, sẽ có các xưởng chuyên đúc các sản phẩm với tỷ lệ đồng thấp, hoa văn sơ sài, mặt mũi không chuẩn, thợ khảm hàng loạt số lượng lớn… để bán nhanh ra thị trường với giá thành khá thấp. Chỉ từ 2 đến 10tr đồng cho các chất liệu, quy cách, kích cỡ khác nhau.

Các xưởng có đội ngũ kĩ thuật và nghệ nhân cao tay thì thường chỉ chuyên các sản phẩm hàng kĩ, chất lượng để đảm bảo quy trình nghiêm ngặt, không có sai sót về hàng hoá xuất xưởng. Các sản phẩm hàng kĩ, tinh xảo có chất lượng và thẩm mỹ vượt trội, hoa văn sắc nét, đường chạm thanh thoát tỉ mỉ, diện tượng rất đẹp. Sản phẩm hàng cao cấp có sẵn khá ít, khách hàng có thể đặt hàng theo yêu cầu, nhận hàng rồi mới thanh toán tiền.

Có nhiều lựa chọn phù hợp với từng không gian như tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng thau với màu vàng của đồng mộc tự nhiên, đồng cát tút với màu vàng ánh xanh, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, mạ vàng, dát vàng 9999 đẳng cấp.

Giá tượng đồng Trần Hưng Đạo chuẩn đẹp từ 4,5tr đến 30tr đồng tuỳ kích cỡ, hoạ tiết và cao hơn nhiều lần nếu là hàng mạ vàng, dát vàng.

==> Xem ngay 30 pho tượng đồng Trần Hưng Đạo đúc thủ công chuẩn đẹp nhất hiện nay

Facebook