Cơ Sở Đúc Chuông Đồng Đình Chùa, Nhà Thờ Họ Uy Tín, Tiếng Chuẩn

Cơ Sở Đúc Chuông Đồng Uy Tín, Tiếng Chuẩn là điều đặc biệt cần quan tâm khi xây dựng hay cung tiến vào nhà thờ họ, đình chùa, đền miếu…. Tiếng chuông chuẩn và chất lượng chuông là ưu tiên quan tâm hàng đầu rồi mới đến giá cả và các yếu tố khác.

Chuông đồng đình chùa, nhà thờ họ, nhà thờ công giáo thế nào là chuẩn?

Chuông đồng đình chùa, nhà thờ họ, đền miếu thường có mẫu chung truyền thống là quả chuông với thân trụ tròn, miệng rộng, quai chuông chạm rồng. Xung quanh quả chuông tuỳ kích cỡ mà có thể khắc chữ, khắc thơ, các gờ nổi có núm chuống…

Quả chuông đồng 20kg:

Kích cỡ chuông đồng đình chùa nhỏ từ 10kg đến vài trăm kg hay có những quả hàng tấn thường được treo trên giá gỗ, dùng dùi để thỉnh chuông hàng ngày hoặc trong các dịp thờ cúng, lễ tết…. Các quả chuông lớn hơn, có quả nặng cỡ hàng chục tấn thì được treo trong không gian lớn, có dùi thỉnh cố định thẳng vào núm chuông, chỉ dùng trong các dịp lễ lớn tại chùa.

Quả chuông 800kg tại chùa:

==> Xem ngay Đúc chuông đồng nặng 1,1 tấn cho nhà chùa đạt yêu cầu

Chuông đồng nhà thờ công giáo còn gọi là chuông tây, có màu vàng sáng, thân chuông ngắn và miệng rộng hơn, thân chuông thường chạm hình ảnh chúa và đức mẹ. Quả chuông đồng nhà thờ công giáo thì thường được treo và dùng dây chuông để kéo thành tiếng hay còn gọi là rung chuông chứ không phải gõ chuông như chuông đồng đình chùa.

==> Xem ngay Kỹ thuật đúc chuông đồng nhà thờ công giáo

Trong kỹ thuật đúc đồng, thì đúc chuông đồng chính là kỹ thuật khó nhất và đòi hỏi chất lượng thực sự, nhất là đối với chuông nhà thờ công giáo còn yêu cầu tiếng chuông theo các nốt nhất định.

Đánh giá chất lượng quả chuông chính là qua tiếng chuông. Quả chuông chuẩn phải cho tiếng hay, thánh thót, trầm bổng, vang xa nhưng nhẹ nhàng và không chói tai, âm thanh kéo dài, ngân nga…

Để cho ra thành phẩm đạt chuẩn, thợ đúc chuông phải là người cao tay, có kinh nghiệm lâu năm, tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo, đúc theo đúng tỉ lệ chuẩn của đồng, thiếc…và các hợp chất cần thiết. Quá trình đun chảy, đổ khuôn và làm nguội cũng cực kỳ khắt khe, chỉ cần có sai sót sẽ làm hỏng tiếng chuông không được như ý.

Giá đúc chuông đồng, cơ sở đúc chuông đồng uy tín

Cơ sở đúc chuông đồng có rất nhiều, quan trọng là sản phẩm ra sao và tiêu chí về sản phẩm đối với từng khách hàng.

Đối với nhiều người, quả chuông đôi khi chỉ là để trưng bày tại nhà thờ, điện thờ, nơi tâm linh vì ý nghĩa của nó, hoặc là sản phẩm cung tiến của tập thể với yêu cầu về kinh tế có hạn nên giá trị tiếng chuông bị coi nhẹ. Thực tế thì khách hàng ít thỉnh chuông hay không sành về tiếng chuông đôi khi cũng khó phân biệt được tiếng chuông có thực sự hay hay không.

Quả chuông được đúc chuyển vào nhà thờ họ Nghệ An theo yêu cầu:

Những quả chuông không đạt tiếng được các xưởng chuyển đi bày bán sẵn có rất nhiều với giá thành khá rẻ. Nhiều nơi nhận đúc chuông đồng với giá thấp để dễ dàng cạnh tranh trên thị trường, bắt buộc phả hạ giá nguyên liệu, dẫn đến các tỷ lệ thành phần không còn được đảm bảo, quả chuông chỉ phát ra tiếng như gõ vào kim loại, chứ không còn thể hiện được âm thanh tâm linh của chốn thờ phụng.

Giá đúc chuông đồng thường tính theo trọng lượng chuông. Cân lên tính tiền, các xưởng sản xuất chỉ cần cho đủ cân nặng đạt yêu cầu là xong. Không những tiếng chuông không hay mà quả chuông sau quá trình sử dụng rất nhanh nứt, sần, hư hỏng. Giá nhận đúc chỉ từ 250-300 nghìn/kg thành phẩm.

Giá thiếc, kẽm và các nguyên liệu khác khá cao, cao hơn nhiều so với đồng, chì… Mà chuông đồng cần tỷ lệ các chất khác nhiều hơn so với các sản phẩm khác bằng đồng. Để có một quả chuông chuẩn, giá thành đúc chuông phải từ 350k – 400nghìn/kg mới có thể đảm bảo đạt yêu cầu.

Cơ sở đúc chuông đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định, chuyên đúc các sản phẩm chuông đồng đình chùa, chuông đồng nhà thờ công giáo tại các công trình trên khắp cả nước với kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Với đội ngũ kĩ thuật cao tay bậc nhất. tại xưởng chỉ nhận đúc chuông chuẩn, không nhận yêu cầu đúc lấy thành phẩm theo số lượng, ép tiến độ và giá cả. 

Các sản phẩm thờ cúng đặt tại nơi tâm linh luôn có yêu cầu khắt khe về chất lượng, đảm bảo tuyệt đối về giá trị sử dụng, đội ngũ thợ tại xưởng đúc chuông Bảo Long luôn tâm niệm đưa các sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.

Khách hàng có yêu cầu đặt đúc chuông đồng lớn nhỏ có thể kiểm nghiệm sản phẩm trước khi nhận hàng, đảm bảo hài lòng mới phải thanh toán. Nhận đúc tận chân công trình, đúc tại sân đình làng, sân chùa… để khách hàng, bà con có thể giám sát, theo dõi và thả vàng tâm linh vào quả chuông.

Chuông đồng 1 tấn cho khách đặt chuyển vào Đồng Nai:

Xưởng đúc đồng Bảo Long chuyên đồ đồng thờ cúng cao cấp, hiện có chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM để khách hàng dễ dàng liên hệ và tham khảo.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp: 0915.979.388

==> Xem ngay Báo giá Đúc chuông đồng uy tín các kích cỡ cho các công trình trên toàn quốc

Facebook