Mua Lư Hương Đồng Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Là Tốt Nhất?

Lư hương đồng được sử dụng nhiều tại các điện thờ, nhà thờ họ, đình chùa, đền miếu…. Lư hương bằng đồng bền đẹp với nhiều mẫu mã, giá cả khác nhau. Vậy làm sao để chọn mua được lư hương đồng chất lượng, đúng nhu cầu?

Lư hương đồng là gì?

Lư hương khác với đỉnh đồng. Nhiều nơi gọi đỉnh đồng trên bàn thờ là lư hương nhưng không phải. Đỉnh đồng là sản phẩm có nửa phía dưới khá giống lư, nhưng đỉnh có đầy đủ phần thân phía trên và nắp đỉnh. Đỉnh đổng đặt trên ban thờ, ngay chính giữa, dùng để đốt hương trầm trong các dịp thờ cúng, lễ tết. Đỉnh đồng có các kích cỡ nhỏ như 50cm, 60cm, 70cm…

Đỉnh đồng đặt trên bàn thờ:

Lư hương chỉ có phần đế, 3 chân và nửa bầu phía dưới. Lư hương đồng được đặt ngay phía trước ban thờ trên đôn đặt ở dưới đất hoặc đặt ở trước sân nhà thờ, đình chùa, đền miếu… dùng để cắm hương (nhang) khi thờ cúng. Cũng có dạng lư có mái che nhưng rất ít nơi sử dụng, lư hoàn toàn không có nắp đậy.

Lư hương đồng để thắp hương nhang:

Lư hương đồng thường có kích cỡ lớn như 90cm, 1m1, 1m33… Một số nơi cũng dùng mẫu lư nhỏ đặt trên ban thờ để cắm nhang thay cho bát hương.

Ngoài ra, còn 1 số mẫu lư đỉnh cỡ nhỏ chỉ từ 10-20cm, dùng để đốt trầm hương, loại này được gọi rõ là lư đốt trầm.

Lư đốt trầm dát vàng:

Lư hương đồng giá bao nhiêu?

Lư hương đồng là sản phẩm đúc thủ công từ các xưởng đúc đồng truyền thống. Lư hương có kích cỡ khá lớn nên số lượng mẫu trưng bày có sẵn không nhiều, chủ yếu là hàng đặt theo yêu cầu.

Lư hương đặt theo yêu cầu có nhiều mẫu mã để khách hàng lựa chọn. Phổ biến nhất vẫn là các mẫu lư hương đồng tai mây, hoa sòi, song long chầu nguyệt, lư hương thân trúc, tai rồng….

Lư hương đồng giá bao nhiêu phụ thuộc vào chất lượng và độ tinh xảo của sản phẩm. Sản phẩm đúc thủ công nên chất lượng phụ thuộc vào kỹ thuật đúc của mỗi nơi, tỷ lệ đồng trong sản phẩm, độ bền, độ bóng, mịn, hoạ tiết hoa văn trên sản phẩm.

Ngoài ra, giá lư hương phụ thuộc kích cỡ, yêu cầu cụ thể của khách hàng. Mọt mẫu lư hương đồng tai mây hoa sòi phổ thông kích cỡ 90cm, được đúc với tỷ lệ chuẩn, đẹp, đảm bảo chất lượng… có giá từ 40-45tr đồng. Các sản phẩm được đúc với tỷ lệ đồng thấp, chỉ khoảng 40-50% đồng, còn lại là các tạp chất độc hại như chì để đảm bảo cân nặng thì có giá rẻ hơn nhiều, khách hàng nên thận trọng khi lựa chọn.

==> Xem ngay 30 mẫu lư hương đồng đình chùa, nhà thờ họ chất lượng tốt nhất

Mua lư hương đồng ở đâu tốt nhất? Nơi bán lư hương đồng chất lượng, uy tín.

Lư hương đồng là vật phẩm thờ cúng được sử dụng thường xuyên, lại là nơi cắm hương nhang, va chạm nhiều và chịu sức nóng của tàn hương, nên nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng sẽ rất nhanh hư hỏng phải thay mới.

Hơn nữa, lư hương được đặt ngoài trời, nắng mưa thường xuyên, dễ bay màu, oxi hoá, nứt vỡ, thời gian sử dụng ít, tốn kém và không tốt về tâm linh và phong thuỷ.

Vì vậy, việc lựa chọn một sản phẩm lư hương đồng chất lượng là cực kỳ quan trọng. Nhìn bề ngoài và qua ảnh quảng cáo có thể nhiều khách hàng không thể nhận ra sự khác biệt về chất lượng nên khó có thể nhận định giá trị thực tế của sản phẩm.

Lư hương đồng thường được đặt hàng trước rồi mới được đúc và chuyển cho khách hàng. Chất lượng sản phẩm cũng qua thời gian sử dụng mới có thể đánh giá chính xác được. 

Ngoài ra, lư hương được sử dụng thường xuyên, nếu bị pha chì sẽ cực kỳ độc hại, ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ của những người tiếp xúc trực tiếp. Chì là thành phần được pha trộn nhiều nhất trong các sản phẩm bằng đồng do giá thành rẻ, cân nặng cao, dễ hoà lẫn.

Vậy nên việc lựa chọn nơi bán uy tín, đảm bảo là ưu tiên hàng đầu trong các sản phẩm thờ cúng. Khi đã rước lư về, sử dụng trong quá trình thờ cúng rồi thì rất khó để đảm bảo được quyền lợi của khách hàng.

Tốt nhất khách hàng lựa chọn nơi bán có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín lâu đời, có cam kết về chất lượng, bảo hành sản phẩm lâu dài, chế độ chăm sóc sau bán hàng được đảm bảo.

Các cửa hàng đồ thờ cúng của xưởng đúc đồng Bảo Long, chuyên bán và giới thiệu trực tiếp sản phẩm của xưởng đúc đồng truyền thống Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định.

Xưởng đúc đồng Bảo Long là thương hiệu đã được khẳng định qua nhiều năm, với các sản phẩm chất lượng hàng đầu, chuyên hàng thủ công cao cấp, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.

Lư hương dát vàng đặt trên ban thờ:

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng hàng kỹ cao cấp đảm bảo chất lượng nhất hiện nay

Các sản phẩm lư hương đồng nói riêng và đồ thờ bằng đồng nói chung đều đạt tỷ lệ đồng >90%, ngoài ra là thiếc, kẽm… các chất dẫn chảy, tạo độ mịn, độ bóng… Hoàn toàn không có chì, bởi xưởng không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng, uy tín với từng sản phẩm, mà còn đảm bảo không độc hại cho nhân công, đội ngũ kĩ thuật trong quá trình sản xuất.

Lư hương đồng được đúc đúng kỹ thuật, tỷ lệ, nghệ nhân chạm trổ cao tay thực hiện với bề mặt nhẵn mịn, hoa văn tinh xảo, cân đối, màu sắc bền đẹp, sử dụng lâu dài, bảo hành trên 10 năm. Chuyên các sản phẩm lư hương đồng, đúc chuông đồng, đồ thờ cúng cho gia đình, đình chùa… trên khắp cả nước.

Khách hàng có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ: 0915.979.388 

Facebook