Giá Bán 10 Mẫu Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Thờ Gia Tiên Đẹp Nhất

Hoành phi câu đối bằng đồng thờ gia tiên thờ cúng treo phòng thờ, nhà thờ họ tổ, từ đường, đình chùa… hoạ tiết tinh xảo, ý nghĩa, chất lượng bền đẹp.

Ngoài hoành phi, bàn thờ gia tiên còn có thể treo cuốn thư, đại tự câu đối tuỳ không gian đều rất đẹp và ý nghĩa.

  1. Hoành Phi câu đối Đức Lưu Quang bằng đồng đỏ:

Hoành phi câu đối Đức Lưu Quang là mẫu phổ biến dùng nhiều nhất cho bàn thờ gia tiên. 

Các kích cỡ phổ thông cơ bản 1m27, 1m55, 1m76, 1m97… theo cung đẹp thước Lỗ Ban phù hợp với kích thước bàn thờ và không gian thờ cúng. 

Hoành phi và đôi câu đối được gò chạm từ đồng nguyên tấm, hoạ tiết thúc nổi trên bề mặt tinh xảo. Thường có hoa văn song long chầu nguyệt, tứ quý và tứ linh chạy đều xung quanh ý nghĩa. Hoạ tiết để màu đồng đỏ tự nhiên, nền sơn đen nổi bật.

2. Hoành phi câu đối Đức Lưu Quang bằng đồng vàng:

Cũng giống như bộ hoành phi câu đối bằng đồng đỏ về quy cách và hoạ tiết, bộ hoành phi bằng đồng vàng được thúc hoa văn từ đồng vàng nguyên tấm dày 8rem, phía sau có khung xương inox chắc chắn.

Nền sơn đen hoặc sơn đen chữ tuỳ yêu cầu khách hàng để phù hợp với không gian nơi treo. Hoành phi và cuốn thư đều là chữ Hán có chú thích tiếng Việt ở phía dưới theo mẫu cổ truyền thống.

“Đức Lưu Quang” được hiểu đơn giản là đức sáng của tổ tông lưu truyền mãi cho muôn đời sau, là nơi con cháu nhìn vào và noi theo, giữ vững truyền thống ông cha để lại. Nội dung đôi câu đối: Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.

3. Hoành Phi câu đối bằng đồng Uống Nước Nhớ Nguồn chữ Việt thư pháp:

Bộ hoành phi câu đối đồng được chạm tay hoàn toàn hoạ tiết tinh xảo sắc nét. Thích hợp cho bàn thờ gia tiên và nhà thờ họ tổ.

Trên bức hoành phi là hoa văn thúc nổi đôi rồng chầu mặt nguyệt, có nội dung của 4 chữ Uống nước nhớ nguồn được chạm nổi bằng tiếng việt theo kiểu thư pháp. Hai câu đối treo hai bên có nội dung: “Cây sinh ngàn nhánh do từ gốc – Nước chảy muôn nơi bởi có nguồn”. 

Nội dung đôi câu đối có thể thay đổi tuỳ yêu cầu khách hàng.

==> Xem ngay chi tiết bộ hoành phi câu đối đồng chữ thư pháp bằng đồng đỏ 1m55

4. Hoành phi câu đối bằng đồng mạ vàng 24k toàn bộ:

Bộ hoành phi câu đối được gò chạm thủ công từ 3 tấm đồng nguyên miếng gồm 1 bức hoành phi và đôi câu đối. Toàn bộ chữ và hoa văn nổi đều được mạ vàng 24k đẳng cấp. Nền sơn đỏ làm nổi bật màu vàng ta sáng bóng.

Bộ hoành phi câu đối mạ vàng treo bàn thờ gia tiên cực kỳ nổi bật, các hoạ tiết chạm khảm tinh xảo trên nền sơn đỏ các thể hiện được ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thuỷ thờ cúng.

==> Xem ngay Hoành phi câu đối bằng đồng mạ vàng 1m55 cho bàn thờ gia tiên

5. Hoành phi câu đối thờ gia tiên mạ vàng toàn bộ chi tiết:

Hoành phi câu đối được mạ toàn bộ bằng phương pháp nhúng bể cực kỳ bền đẹp. Chỉ sơn nền đỏ cho 1 vài chi tiết để làm nổi bật hoạ tiết nổi, còn lại hầu như để nguyên màu vàng ta sáng ánh tự nhiên.

Bộ hoành phi được mạ vàng từ mẫu cơ bản Đức Lưu Quang hoặc các mẫu khác tuỳ theo yêu cầu khách hàng.

==> Xem chi tiết hoành phi câu đối mạ vàng 24k cho bàn thờ cỡ vừa

6. Hoành phi câu đối đồng vàng chữ thư pháp hàng đặt theo yêu cầu:

Hoành phi câu đối bằng đồng vàng chữ thư pháp được đặt theo nội dung, ý đồ riêng của gia chủ. Nhiều cá nhân, gia đình lập bàn thờ gia tiên, bàn thờ tổ nghiệp theo ngành nghề, hay bàn thờ Phật tại gia đều muốn có nội dung trên hoành phi và câu đối liên quan trực tiếp. Vì vậy, các sản phẩm này được làm theo nhu cầu, số lượng chữ, kích cỡ, hoạ tiết cụ thể cho phù hợp.

Chất lượng hoàn toàn giống như các sản phẩm khác. Đặc biệt khi đặt theo yêu cầu khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sản phẩm được chạm tay từ nghệ nhân chứ không phải hàng dập máy theo khuôn mẫu có sẵn như một số cửa hàng vẫn bày và bán.

7. Hoành phi câu đối bằng đồng thờ Phật:

Hoành phi câu đối bằng đồng đặt bàn thờ Phật mẫu phổ thông với hoành phi chạm nổi dòng chữ “A Di Đà Phật”, đôi câu đối “Thờ Phật Đạo Tỉnh Cơn Ác Mộng – Thoát mê đồ thường phóng quang minh”. Hoặc nhiều mẫu khác nhau tuỳ lựa chọn của gia chủ.

Ngày nay, việc thờ Phật diễn ra ở nhiều nơi. Ngoài thờ ở các đền chùa ra, thì ở ngay tại gia đình cũng được nhiều gia chủ thờ Phật. Việc treo trang trí một bộ hoành phi câu đối đồng cũng làm trang hoàng và thêm phần linh thiêng nơi thờ tự.

8. Cuốn thư câu đối bằng đồng các kích cỡ:

Ngoài hoành phi là bức có khuôn hình chữ nhật có chứa câu đối bên trong, thì trên bàn thờ gia tiên thường dùng bức cuốn thư câu đối với hoạ tiết uốn theo hoa văn rồng chầu và các hoạ tiết xung quanh. 

Về cơ bản nội dung của cuốn thư cũng giống như của hoành phi. Nội dung câu đối cũng vậy. Cuốn thư có các dạng bằng đồng vàng, đồng đỏ, hun giả cổ, mạ vàng toàn bộ hoặc chỉ mạ vàng chữ, chữ Hán hay chữ thư pháp… tuỳ yêu cầu.

==> Xem ngay bộ cuốn thư câu đối thờ gia tiên mạ vàng toàn bộ hàng tinh xảo 1m76

9. Đại tự câu đối bằng đồng thờ gia tiên:

Đại tự câu đối là mẫu treo bàn thờ khá đơn giản nhưng không kém phần trang trọng, ý nghĩa.

Đại tự phù hợp với các phòng thờ nhỏ, thấp, ít không gian. Bức đại tự và câu đối đi kèm thường không nhiều hoa văn rườm rà mà tập trung vào nội dung chữ viết.

Các mẫu đại tự câu đối phổ thông vẫn là Đức Lưu Quang, Ngũ Phúc Lâm Môn…và nhiều mẫu khác theo yêu cầu thực tế.

Đại tự thường có các chữ thúc nổi khá lớn nên khi dát vàng gia chủ hay lựa chọn dát vàng chữ cho nổi bật chứ không dát toàn bộ như đối với hoành phi hay cuốn thư. 

Đại tự bằng đồng vàng, bằng đồng đỏ, mạ vàng, dát vàng…đầy đủ các kích cỡ cho bàn thờ từ nhỏ đến lớn.

==> Xem ngay đại tự câu đối bằng đồng đỏ dát vàng toàn bộ chữ đẹp và ý nghĩa

10. Cửa võng bằng đồng cho phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa:

Cửa võng thường được treo ngay phía trước điện thờ, ở lối vào ban thờ tại phòng thờ rộng, nhà thờ họ hoặc đình chùa, đền miếu…

Cửa võng là tấm đồng liền, từ trên và hoa văn chạy dọc xuống 2 bên nên thường có kích cỡ lớn. 

Hoa văn trên bức cửa võng bằng đồng chủ yếu là hoa văn tứ linh: Long Ly Quy Phụng. Ở giữa là hoa văn đôi rồng chầu mặt nguyệt. Phía dưới là hoa văn hổ phù. Ngoài ra, một số nơi các gia đình còn làm kiểu hoa văn tứ linh hoá thành tứ quý: Tùng Cúc Trúc Mai.

Giá bán Hoành phi câu đối bằng đồng, cuốn thư, đại tự, cửa võng thờ gia tiên:

Sản phẩm hoành phi, cuốn thư, đại tự, câu đối, cửa võng… được bày bán sẵn khá nhiều. Các sản phẩm được dập sẵn bằng máy có độ dày chỉ 3-4 rem, hoạ tiết thô sơ có giá khá rẻ, chí 3 đến 5tr đồng tuỳ kích cỡ. Mỗi ngày có thể làm ra hàng trăm tấm như nhau.

Các sản phẩm được chạm tay hoàn toàn thủ công từ nghệ nhân phải dùng đồng dày nguyên tấm chất lượng tốt, nhẵn mịn, bền đẹp. Các chi tiết từ nhỏ đến lớn đều được cẩn thận thúc bằng tay, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và con mắt thẩm mỹ của người thợ. Thời gian hoàn thành 1 bộ từ 7 đến 30 ngày tuỳ kích cỡ. Giá thành cho mỗi bộ hoành phi cuốn thư là từ 9 đến 15tr đồng. Chưa kể các sản phẩm được mạ vàng, dát vàng chuẩn 9999 có giá trị hơn gấp nhiều lần so với mạ vàng non, mạ nano…

Tuỳ yêu cầu về kích thước và hoạ tiết cụ thể mà giá thành mỗi bộ có thể tăng lên. Khách hàng nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn sản phẩm phù hợp giá thành và điều kiện kinh tế của gia đình. Đối với các sản phẩm thờ cúng, tâm linh thì vẫn nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, hoa văn đẹp, nội dung ý nghĩa, sử dụng được lâu dài.

bàn thờ bác hồ

==> Xem ngay 35 mẫu bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên bằng đồng hàng kỹ tinh xảo chất lượng nhất hiện nay

Facebook