Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý? Cách Chọn Mua Đồ Thờ

Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý? Cách Chọn Mua Đồ Thờ đẹp, tốt, phù hợp với bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ tổ, cung tiến đình chùa…

Bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu là hợp lý?

Câu trả lời là bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu phụ thuộc chất lượng sản phẩm.

Đồ thờ bằng đồng cũng như các sản phẩm khác trên thị trường, có nhiều kích cỡ, chủng loại, quy cách, dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm đặc trưng sẽ có mức giá riêng. Vì vậy, điều quan trọng là khách hàng cần nắm được chi tiết và kiến thức cơ bản về sản phẩm. Giá cả có thể chênh lệch cực lớn nhưng chất lượng thì chưa chắc. Người mua có thể nhầm chứ người bán thì không bao giờ nhầm.

  1. Bộ đỉnh thờ dát vàng 9999:

Đây là một trong những bộ đồ thờ cao cấp và đẳng cấp nhất hiện nay. Hiện bộ sản phẩm mới được làm cho miếu Bà Chúa Xứ ở Châu Đốc – An Giang.

Bộ đồ thờ được đúc nguyên khối từ đồng đỏ (đồng dây cáp điện). Sau khi được làm nguội kỹ càng, tạo nhăn mịn bề mặt, sản phẩm được dát vàng ròng 9999 toàn bộ bề mặt.

=>> Quý khách có thể xem chi tiết tại đây: Bộ tam sự thờ cúng dát vàng

Đồ thờ bằng đồng có các dòng cơ bản phổ biến: đồ thờ bằng đồng Đài Loan, đồ thờ bằng đồng đúc thủ công từ đồng thau, đồng đỏ, đồ thờ khảm tam khí, đồ thờ khảm ngũ sắc, đồ thờ mạ vàng, dát vàng…

2. Đồ thờ bằng đồng Đài Loan là dòng đúc máy theo công nghệ Đài Loan, có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với nhiều gia đình. Tuy nhiên do chất lượng sử dụng không được lâu dài nên ngày nay ít phổ biến và ít được lựa chọn. Giá thành cho 1 bộ đồ thờ đầy đủ đồng Đài Loan chỉ vào khoảng từ 2tr đến 5tr đồng.

Bộ ngũ sự đồng Đài Loan:

3. Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công bằng đồng đỏ có mức giá trung bình từ 14tr đến hơn 30tr đồng tuỳ các phụ kiện đầy đủ và quy cách đúc. Hàng phổ thông như mẫu đỉnh hoa sòi truyền thống có giá rẻ hơn hàng đúc nổi rồng phượng, hàng đồng cát tút…

Bộ đồ thờ đỉnh đúc rồng nổi cao cấp:

Đây là một trong những bộ đồ thờ cúng cao cấp và được nhiều người lựa chọn. Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ này được đúc nguyên khối từ đồng đỏ (đồng dây điện).

Bộ đồ thờ có đỉnh đồng thờ cúng cao 60cm được đúc hoa văn Long Phụng nổi. Hạc được sử dụng theo mẫu hạc 70 to đẹp. Ngoài ra, 3 bát hương trên bàn thờ cũng được đúc hoa văn đôi Rồng nổi.

=>> Quý khách có thể xem chi tiết tại đây: Đồ thờ cúng bằng đồng đỉnh rồng nổi 60cm

4. Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí và đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc có giá khá cao và chênh lệch nhiều giữa hàng thường phổ thông và hàng khảm kĩ cao cấp. Sự khác biệt về giá là do chất lượng và đường nét khác nhau hoàn toàn.

Khác với dòng đồ thờ đồng đỏ, sản phẩm đồ thờ hàng khảm phụ thuộc rất nhiều tay nghề của nghệ nhân. Mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật cần sự khéo léo, tỉ mỉ từng đường nét, mỗi đường chạm trổ phải chính xác, sắc sảo, mang ý nghĩa riêng biệt.

Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc đầy đủ dòng kĩ tinh xảo:

Ngay từ khâu lựa chọn phôi đồng, các sản phẩm dòng cao cấp được sử dụng những phôi dày, tỷ lệ đồng cao, bầu tròn cân đối, bề mặt nhẵn mịn không lỗ rỗ. Mọi đường nét hoạ tiết đều do nghệ nhân cao tay lâu năm chạm trổ công phu rất mất thời gian, công sức.

=>> Quý khách xem chi tiết tại đây: Đồ thờ cúng khảm ngũ sắc cao 60cm đầy đủ

Bát hương khảm ngũ sắc cung tiến đình chùa tỉ mỉ từng đường nét:

=>> Xem thêm các mẫu bát hương đồng khảm ngũ sắc cao cấp tại đây

Giá bộ đồ thờ khảm hàng thường đầy đủ từ 10tr đến 25tr đồng nhưng dòng khảm cao cấp có giá từ 25 đến hàng trăm triệu đồng. Thời gian hoàn thành 1 bộ sản phẩm khảm cao cấp mất từ 20 đến 45 ngày, số lượng hàng trên thị trường khá ít nên khách hàng thường phải đặt trước.

Đôi lọ hoa khảm ngũ sắc cao cấp nhất hiện nay:

Lọ hoa hay còn được goi là lọ lộc bình dùng đặt trên bàn thờ gia tiên. Với những đôi lọ hoa đồng khảm ngũ sắc thì thường được đặt cùng với các bộ đồ thờ cúng khảm ngũ sắc.

Đây cũng là một những mẫu lọ hoa thờ gia tiên cao cấp và đẹp.

=>> Quý khách có thể xem thêm các mẫu tại đây: Lọ hoa khảm ngũ sắc

Vậy bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu phụ thuộc vào mặt hàng cụ thể, dòng sản phẩm, kích thước, chất lượng và số lượng theo yêu cầu.

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ bằng đồng chất lượng để so sánh với dòng hàng phổ thông hiện nay tránh bị mua nhầm giá cả không tương xứng

Ngoài ra, quý khách có thể lựa chọn xem các bộ đồ thờ cúng bằng đồng theo một số tiêu chí sau:

Cách chọn mua đồ thờ hàng đẹp chuẩn, chất lượng tốt, phú hợp với không gian thờ cúng

Bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu không quan trọng bằng sự phù hợp với nơi thờ cúng, và quan trọng là giá cả đi đôi với chất lượng.

Khi chọn mua đồ thờ bằng đồng, điều đầu tiên cần chú ý kích cỡ bàn thờ và không gian thờ cúng. Đồ thờ bằng đồng có các kích thước cơ bản là 45cm, 50cm, 60cm, 70cm… phù hợp với bàn thờ 1m27, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17, 2m37…. Tuỳ theo từng cỡ bàn thờ để lựa chọn bộ đồ thờ cho phù hợp.

Dưới đây là một số bộ đờ cúng tiêu biểu được nhiều người sử dụng:

Bộ đỉnh đồng ngũ sự đồng cát tút cao 60cm:

Đây là bộ ngũ sự bằng đồng được đúc nguyên khối từ đồng cát tút (đồng vỏ đạn Liên Xô). Bộ ngũ sự thờ cúng này cao 60cm thích hợp đặt trên bàn thờ dài 1m97 trở lên.

Ngoài ra, nếu chỉ sử dụng bộ tam sự hay ngũ sự thì có thể lựa chọn kích thước bộ đồ thờ lớn hơn thông thường. Còn nếu sử dụng nhiều phụ kiện khác đầy đủ trên bàn thờ như bát hương, ống hương, lọ hoa, ngai chén, đài thờ, đèn thờ… thì nên chọn bộ nhỏ hơn để sắp xếp cho hợp lý. =>> Xem ngay: Bộ đồ thờ đỉnh long phụng đầy đủ cao 60cm

Tam sự đỉnh hạc chạm khảm tam khí tinh xảo cao 45cm

Bộ tam sự là gì? Bộ tam sự là gồm 1 đỉnh đồng và 2 hạc đồng hoặc 2 chân nến đồng.

Trên đây là bộ tam sự bằng đồng khảm tam khí cao 45cm dùng cho bàn thờ dài 1m55. Ngoài ra, quý khách có thể bày thêm đôi chân nến để tạo thành bộ ngũ sự khảm tam khí rất đẹp và cân đối. =>> Xem ngay: Đỉnh đồng ngũ sự khảm tam khí 45cm

Tuỳ vào điều kiện cụ thể để lựa chọn đồ thờ Đài Loan, đồ thờ đồng thau, đồ thờ khảm phổ thông hay cao cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là lựa chọn nơi bán uy tín, tốt nhất là nơi bán lâu năm, có xưởng tận gốc, bảo hành lâu dài kèm cam kết về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là với dòng hàng kĩ cao cấp thì không phải xưởng nào cũng có vì Nghệ Nhân Thực Thụ không nhiều.

Đỉnh thờ dát vàng 9999 cao 81cm:

Đây là quả đỉnh thờ bằng đồng cao 81cm thuộc đỉnh thờ cỡ đại. Quả đỉnh đồng này chỉ thích hợp đặt thờ cúng ở những nơi có không gian rộng như đỉnh chùa, nhà thờ họ,….

Sản phẩm được đúc nguyên khối từ đồng đỏ, sau đó được dát vàng lá 9999 toàn bộ bề mặt.

=>> Quý khách có thể tìm hiểu về dòng đồ thờ cao cấp này tại đây: Bộ Đồ Thờ Dát Vàng

Đồ thờ bằng đồng nhìn chung có giá thành khá cao so với các dòng gốm sứ hay bằng gỗ. Vì vậy nên cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm tốt ngay từ đầu để tránh mất tiền nhiều lần thay thế do bong tróc, oxi hoá. Việc thay đổi nhiều đối với đồ thờ cũng là một điều nên kiêng kỵ. Các sản phẩm đồ thờ bằng đồng chất lượng tốt có thể dùng hàng trăm năm, để lâu chỉ bị xuống màu cổ, khi biến đổi có thể dùng các chất đơn giản như chanh, giấm, muối, hoá chất chuyên dụng… để đánh bóng thì lại sáng đẹp như mới.

Các đường nét chạm khảm trên đỉnh thờ ngũ sắc:

Cơ sở đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên Nam Định là cơ sở lâu đời với nghề đúc đồng thủ công truyền thống. Hội tụ tinh hoa đúc đồng với đội ngũ nghệ nhân cao tay, chuyên hàng cao cấp, đảm bảo uy tín chất lượng hàng đầu, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng.

Một bộ sản phẩm đồ thờ tương đối đầy đủ:

==> Xem ngay 55 sản phẩm đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp nhất hiện nay

Mỗi sản phẩm đưa ra là một công trình do nghệ nhân tâm huyết tạo nên với cái tâm của người làm trong ngành thờ cúng, tâm linh. Xưởng đúc đồng Bảo Long chuyên đồ thờ, đúc tượng Phật cho đình chùa, các sản phẩm thờ cúng cho gia đình, dòng họ, các công trình trên cả nước, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả khi đặt hàng tại đây.

Xưởng đúc đồng Bảo Long có các cơ sở giới thiệu sản phẩm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để khách hàng dễ dàng tìm hiểu, mua hàng cũng như yên tâm lựa chọn đặt hàng.

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Showroom Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Showroom TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

Điện thoại: 0984 888 889

Facebook