Buổi lễ đúc Chuông tại chùa Trúc Long – Hải Phòng

Vào ngày 15/4 Âm lịch, tại chùa Trúc Long ở Vĩnh Bảo – Hải Phòng đã diễn ra buổi lễ đúc chuông đồng. Trước sự chứng kiến của các cơ quan chính quyền, đài báo chí, hàng nghìn phật tử và bà con nhân dân, buổi lễ đúc chuông đồng đã được diễn ra xuân sẻ thuận lợi.

Quả chuông đồng nặng gần 200kg được đúc hoàn toàn bằng nguyên liệu đồng đỏ và thiếc. Đồng và thiếc được các nghệ nhân đến từ xưởng Đúc Đồng Bảo Long ở Nam Định mang đến và thực hiện đúc.

Toàn bộ số tiền đúc chuông chùa được các phật tử và khuyên góp và các nhà hảo tâm tài trợ. Bà con nhân dân huyện Vĩnh Bảo – Hải Phòng được chứng kiến trực tiếp và thả vàng tích tâm vào trong chuông đồng.

Quả chuông đồng nặng gần 200kg sau khi đúc xong được dỡ khuôn và làm nguội hoàn thiện trong ngày. Các Thầy tiến hành đánh thử tiếng chuông và rất hài lòng về tiếng của quả chuông. Nhà chùa và các phật tử sau khi nghe tiếng chuông vang vọng rất hoan hỉ. 

Buổi lễ đúc chuông đồng được diễn ra rất đầy đủ, bài bản. Đầu tiên là lễ dâng hương cúng, đốt lửa, rót đồng cho đến dỡ khuôn đều được thực hiện đúng quy trình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đúc chuông chùa.

Giá đúc chuông đồng

Giá đúc chuông chùa

=>> Xem thêm:

Xưởng đúc chuông đồng Bảo Long.

Facebook