Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam uy tín nhất

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam uy tín, chất lượng

Tượng Phật bằng đồng không thể thiếu tại mỗi đình chùa, đền miếu hay điện thờ, phòng thờ Phật gia đình. Tượng đồng mang ý nghĩa tâm linh rất tốt, giá trị lâu dài và giữ được giá trị sau nhiều năm sử dụng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long để có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam

Quy trình đúc thủ công một pho tượng Phật bằng đồng được thực hiện qua những công đoạn chính như sau:

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, Mẫu đúc

Mẫu pho tượng Phật Thích Ca cao 4m

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Công đoạn cuối cùng là ghép khuôn hoàn chỉnh lại với nhau.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, khuôn đúc

Khuôn được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc tượng Phật bằng đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, Sửa nguội

3 pho tượng Phật Tam Thánh được tiến hành dỡ khỏi khuôn để làm nguội và hoàn thiện

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được phân loại dựa trên Quy trình chế tác (đúc thủ công hoặc đúc máy) và chất liệu với nguyên liệu chính là đồng đỏ hoặc đồng vàng.

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Quy trình sản xuất chính là đúc máy. Những sản phẩm được đúc thủ công phần lớn là hàng đặt theo yêu cầu. Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, tượng Phật Tam Thánh

Ba pho tượng Phật Tam Thánh được đúc từ đồng vàng thanh khiết tại Hà Nam

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công 100%. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, tượng Phật Thích Ca

Pho tượng Phật Thích Ca đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5 tại Hà Nam

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn cao 1m8

– Tượng Phật dát vàng 9999 / Mạ vàng 24k: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 hoặc mạ vàng bằng công nghệ điện phân cao cấp rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, tượng Phật Thích Ca Đản Sinh

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh đúc bằng đồng vàng mạ vàng 24k rất đẳng cấp tại Hà Nam

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam, tượng Phật Bà

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cao cấp

Giá tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật có kích thước dưới 1m: Những pho tượng này giá sẽ được tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự dao động thay đổi theo chất liệu và quy cách đúc. Những kích thước phổ biến 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…Những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr.

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Những pho tượng lớn được tính giá theo 2 hình thức là tính theo cân hoặc tính theo sản phẩm hoàn thiện. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam uy tín, chất lượng

Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Hà nam. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất. Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Bảo Long đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam uy tín, chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam uy tín nhất

Ngoài Hà Nam, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, An Giang, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Hà Nam

Facebook