Có Nên Mua Đồ Thờ Bằng Đồng Nam Định Không?

Có Nên Mua Đồ Thờ Bằng Đồng Nam Định Không? Đồ thờ ở đâu tốt nhất? Cơ sở sản xuất tận gốc và bán đồ thờ bằng đồng uy tín?

Bàn thờ gia tiên là nơi con cháu thờ cúng ông bà, tổ tiên, tưởng nhớ công ơn người đã khuất. Bài trí bàn thờ gia tiên chu đáo không những thể hiện sự thành kính, tấm lòng của con cháu mà còn mang lại phong thủy, vận khí tốt cho gia đình.

Các vật dụng thờ cúng nên lựa chọn đồ chất lượng tốt, sử dụng lâu dài, dễ lau chùi. Không nên dùng đồ dễ vỡ, han gỉ, phải thay đổi thường xuyên sẽ không tốt. Theo quan niệm văn hóa Á Đông, bàn thờ thay đổi nhiều sẽ ảnh hưởng đến thần linh, mang điều không may mắn cho gia chủ.

Hiện nay, các dòng thờ cúng bằng đồng được lựa chọn nhiều do đáp ứng được các tiêu chí: đa dạng kích cỡ, chủng loại, màu sắc, hoa văn ý nghĩa, chất liệu bền đẹp.

Bộ đồ thờ khảm tam khí:

Các loại đồ thờ bằng đồng phổ biến hiện nay là đồ thờ đồng Đài Loan, đồ thờ đồng thau, đồ thờ khảm tam khí, khảm ngũ sắc…

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan do các công ty sản xuất và thương mại sản xuất bằng máy, nổi bật nhất là hàng Đại Phát, Vĩnh Tiến…

Đồ thờ đúc thủ công truyền thống có các làng nghề nổi tiếng lâu năm như Ý Yên Nam Định, Đại Bái Bắc Ninh, làng nghề Ngũ Xá Hà Nội…

Đồ thờ bằng đồng nam dinh khá đầy đủ chủng loại từ đồng thau, đồng cát tút từ vỏ đạn quân sự đến đồng đỏ hàng khảm.

Đồ thờ tại Đại Bái chuyên về hàng khảm, và phần lớn các cơ sở tại đây sản xuất theo chiều hướng hàng phổ thông bán đại trà.

Làng nghề Ngũ Xá hiện nay hầu như còn rất ít, chỉ còn lại 1 số cơ sở làm thương mại gom hàng bày bán, không còn xưởng đúc trực tiếp nữa.

Bộ đồ thờ đồng thau truyền thống:

Dù là đồ thờ do nơi nào sản xuất, thì cũng cần tìm hiểu kĩ, do ở đâu cũng có sản phẩm hàng lỗi, hàng chợ, hàng phổ thông và hàng cao cấp. Giá cả cũng chênh nhau rất nhiều do chất lượng, nguồn gốc.

Khách hàng thường tìm về các làng nghề để mua tận gốc, nhưng thực chất các gian hàng lớn bày bán ở mặt đường đều là kinh doanh thương mại chứ không phải xưởng gốc nên vẫn bị mua với giá cao.

Đồ thờ bằng đồng Nam Định:

Nhắc đến đồ thờ bằng đồng Nam Định, người ta sẽ nghĩ ngay đến những làng nghề đúc đồng truyền thống từ xa xưa như làng nghề đúc đồng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định.

Hiện nay, các cơ sở đồ đồng truyền thống tại Ý Yên vô cùng phát triển. Ngoài các công trình lớn về tượng đồng, tượng phật đình chùa, các sản phẩm đồ đồng phong thủy, thì đồ thờ bằng đồng ngày càng được mở rộng đa dạng, phong phú.

Bộ đồ thờ hun giả cổ:

1. Đồ thờ bằng đồng Nam Định đa dạng, phong phú về mẫu mã sản phẩm:

Đồ thờ Nam Định đầy đủ các chủng loại, mẫu mã. Có rất nhiều xưởng chuyên các sản phẩm nổi bật tinh túy với bí quyết và kĩ thuật gia truyền tạo nên những sản phẩm chất lượng.

Các sản phẩm nổi bật của đồ thờ Ý Yên là bộ đồ thờ đúc bằng đồng thau, đồ thờ đúc bằng đồng đỏ chạm ám hoa văn, đồ thờ đồng đỏ khảm tam khí, khảm ngũ sắc, và đặc biệt là đồ thờ đúc bằng đồng cát tút (đồng vỏ đạn) mà không một nơi nào có.

Nhắc đến đồ đồng thờ cúng, không chỉ là bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự, đỉnh đồng… mà còn rất nhiều những đồ đồng thờ cúng khác như hạc thờ, bát hương, đài thờ, mâm bồng thờ, ngai chén thờ, cuốn thư câu đối….

Mỗi loại sản phẩm lại được từ những loại chất liệu đồng khác nhau để tạo nên những sản phẩm cao cấp hoặc bình dân.

Bộ ngũ sự đồng thau mộc

Các sản phẩm thuộc dòng cao cấp, hàng kỹ, hàng đặt theo yêu cầu cực kỳ tinh xảo và phải những người sành về đồ mỹ nghệ, thích chơi hàng đẹp thì mới dễ nhận biết được. 

Những đồ cao cấp thường không có sẵn do làm rất lâu công, do số ít nghệ nhân cao tay làm, nên hầu như chỉ đáp ứng dần cho các khách đặt trước.

Đỉnh thờ khảm tam khí hàng kỹ tinh xảo nhất:

==> Xem ngay các bộ đồ đồng khảm ngũ sắc thờ cúng hàng kỹ để không bị mua nhầm hàng thường

2. Giá đồ thờ bằng đồng Nam Định:

Cũng như các mặt hàng khác trên thị trường tiêu dùng, giá đồ thờ cũng căn cứ vào chất lượng và giá trị của sản phẩm.

Đồ thờ Ý Yên Nam Định với dòng phổ thông có giá khá mềm. Một bộ ngũ sự đồng thau chỉ 3-5 triệu đồng. Bộ ngũ sự hàng khảm chỉ khoảng 10 triệu đồng. 1 bộ Hoành phi câu đối chỉ từ 2- 4 triệu đồng.

Tuy nhiên, các dòng sản phẩm cao cấp lại khá kén người mua với giá cả khá cao so với mặt bằng. Bộ đồ thờ đồng thau có giá từ 7 triệu đồng. Bộ đồ khảm tam khí tinh xảo thường trên 20 triệu đồng và khoảng trên 30 triệu với bộ đồ thờ khảm ngũ sắc. Hoành phi, cuốn thư câu đối có giá dao động từ 9-10 triệu đồng.

Hình ảnh cuốn thư câu đối cao cấp mạ vàng toàn bộ:

==> Xem ngay 35 mẫu hoành phi câu đối tinh xảo ý nghĩa cho bàn thờ gia tiên

3. Cơ sở bán đồ thờ bằng đồng Nam Định chất lượng, uy tín:

Tại các tỉnh thành có hàng nghìn cơ sở bán đồ thờ bằng đồng các loại, trong đó có đồ thờ Ý Yên Nam Định.

Ngay tại thị trấn Lâm, mặt đường 57A cũng có hàng chục cửa hàng bề thế với mẫu mã, chủng loại vô cùng đa dạng.

Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng với đúng giá trị của nó thì không phải là điều dễ dàng.

Nhiều cơ sở kinh doanh không trực tiếp sản xuất mà gom hàng từ các xưởng đúc nằm sâu trong làng. Các mặt hàng này thường có chất lượng và thẩm mỹ không cao, với giá khá rẻ. Nhiều khách hàng sẽ nhầm tưởng hàng giá cao thì chất lượng cao, nhưng không phải, giá cao là do sản phẩm qua tay nhiều mối buôn và bị đội lên nhiều lần.

Nhiều khách hàng cũng lầm tưởng về tận nơi đất Ý Yên sẽ mua được đồ đẹp, giá tận gốc. Đừng lầm, có rất nhiều cơ sở chỉ làm thương mại thôi, và với khách hàng thì giá bán là như nhau.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long với xưởng đúc đồng trực tiếp tại Tống Xá – Ý Yên – Nam Định, luôn có đội ngũ thợ với kỹ thuật lâu năm, các nghệ nhân chạm khảm cẩn thận, tỉ mỉ, cao tay nhất, và với cái tâm trong nghề sản phẩm tâm linh, luôn lựa chọn cho ra đời các sản phẩm tinh túy nhất, chất lượng cao, bền đẹp, mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết.

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ bằng đồng hàng kỹ tinh xảo được lựa chọn nhiều nhất

Một mẫu lọ hoa bằng đồng cao cấp:

Tuy nhiên, có một điều đáng buồn là cơ sở Bảo Long chỉ chuyên hàng kĩ cao cấp, chất lượng, chứ không bán hàng chợ, hàng phổ thông. Các sản phẩm do xưởng đúc đồng Bảo Long sản xuất có giá cao hơn các cơ sở khác, nhưng mặt hàng khách hàng nhận được thì giá trị lại khác hoàn toàn.

Đặc biệt, xưởng đúc đồng Bảo Long có các showroom bày và bán hàng trực tiếp tại Hà Nội và Tp HCM, rất tiện cho khách xem và mua hàng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận đặt hàng online, giao hàng và thu tiền trên khắp cả nước. Nhận hàng kiểm tra mới phải thanh toán, không lo lừa đảo, cực kỳ tiện lợi.

==> Xem ngay các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ đúc thủ công chất lượng nhất

Ngoài ra, quý khách có thể lựa chọn xem các mẫu đồ thờ cúng theo một số tiêu chí sau.

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

Điện thoại: 0984.888.889

Một vài hình ảnh tại showrom đúc đồng Bảo Long:

Facebook