Giá Bán Lọ Hoa Bằng Đồng, Cách Đặt Lọ Hoa Trên Bàn Thờ

Giá Bán Lọ Hoa Bằng Đồng, Cách Đặt Lọ Hoa Trên Bàn Thờ là vấn đề được nhiều người quan tâm khi sắp xếp bàn thờ gia tiên, chuẩn bị các đồ thờ cúng cho các dịp thờ cúng lễ tết.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm cơ sở cung cấp các mẫu lọ hoa bằng đồng với chủng loại, chất lượng, giá cả khác nhau. Vậy giá bán lọ hoa bằng đồng phụ thuộc những gì và bao nhiêu mới là hợp lý?

Trên bàn thờ gia tiên bày rất nhiều vật phẩm thờ cúng với ý nghĩa khác nhau, vậy lọ hoa để như thế nào? Cách đặt lọ hoa trên bàn thờ đúng ý nghĩa tâm linh và mang phúc khí cho gia đình?

  1. Các loại lọ hoa bằng đồng:

Lọ hoa bằng đồng cũng như các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng khác, cũng được chia thành nhiều loại khác nhau về chất lượng, giá cả.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại lọ hoa phổ biến: lọ hoa bằng đồng Đài Loan và lọ hoa bằng đồng đúc thủ công truyền thống.

Lọ hoa bằng đồng Đài Loan là loại sản xuất hàng loạt bằng máy theo công nghệ Đài Loan, hoa văn chi tiết, màu sắc bắt mắt, tuy nhiên hàm lượng đồng không cao, thành phẩm nhẹ, nhanh han gỉ, bong tróc.

Hình ảnh lọ hoa cúc Đài Loan:

Các sản phẩm lọ hoa bằng đồng đúc thủ công cũng được chia thành 2 loại: hàng kĩ cao cấp và hàng chợ phổ thông.

Hàng chợ phổ thông được làm ẩu hơn trong các công đoạn, tỷ lệ đồng thấp hơn, bề mặt không nhẵn mịn, hoa văn được chạm trổ sơ sài. Đặc biệt dòng hàng khảm thì hoa văn dòng hàng chợ thường không chuẩn, thường là hàng cạo nền chứ không khảm hết, khảm hoa văn tùy hứng không theo nguyên tắc nào. Dòng sản phẩm này thường được các tiểu thương thu gom và làm thương mại bán đại trà.

Hình ảnh 1 sản phẩm hàng đúc thông thường:

Dòng hàng đúc thủ công cao cấp hàng kĩ khá kén khách, thường được khách hàng kĩ tính đặt theo yêu cầu. Ngay từ khâu chọn đồng đã được làm tỉ mỉ, chọn nguyên liệu sạch cho đồ thờ cúng đảm bảo về mặt tâm linh. Tỷ lệ đồng >90%, ngoài ra là các hợp chất dẫn chảy, tạo độ mịn, bóng… Hàng chạm khảm luôn được nghệ nhân cao tay chạm theo các ý nghĩa, sự tích cụ thể. 

Hàng chạm khảm dòng kỹ được khảm chuẩn vào đường âm bản vàng 9999, bạc lá, đồng vàng, đồng đỏ, đồng xanh, điểm thêm cả đồng đen.

Hình ảnh đôi lọ hoa khảm ngũ sắc cao cấp:

Các mẫu lọ hoa bằng đồng khảm hoặc lọ hoa phú quý hoa khai ngoài bày trên bàn thờ gia tiên cũng có thể bày trang trí tại phòng khách.

Đặc biệt mẫu lọ hoa mẫu đơn, hoa cúc mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, thường được mạ vàng, dát vàng 24k cực kỳ sang trọng và đẳng cấp.

==> Xem ngay 55 mẫu lo hoa bằng đồng dòng kỹ cao cấp nhất

2. Giá bán lọ hoa bằng đồng các loại:

Vì có sự chênh lệch về nguyên liệu, chất lượng, quy trình hoàn thiện 1 sản phẩm nên giá thành cũng tương đối chênh lệch nhau.

Dòng sản phẩm Đài Loan với công nghệ đúc máy hàng loạt, chất lượng bình dân, giá khá nhẹ nhàng, chỉ từ vài trăm đến 1 triệu đồng cho 1 sản phẩm lọ hoa thờ cúng tùy kích cỡ.

Sản phẩm đúc thủ công với quá trình đúc yêu cầu cao về chất lượng và kĩ thuật, giá cả cao hơn nhiều lần so với hàng đúc máy.

Đối với hàng chợ phổ thông, giá cho 1 đôi lọ hoa là từ 1 triệu đến 5 triệu đồng tùy loại và kích thước.

Hàng kỹ cao cấp đòi hỏi cả về nguyên liệu, nhân công, quy trình kĩ càng, thợ là nghệ nhân cao tay, số lượng sản xuất không nhiều, hàng chất lượng lâu dài, sử dụng bền đẹp theo năm tháng. Giá từ 700k đến hơn 20tr cho 1 sản phẩm đồng thau và từ 9tr đến hàng trăm triệu tùy kích cỡ cho sản phẩm chạm khảm.

Đôi lọ hoa mẫu đơn dát vàng có giá từ 30 đến 50 triệu đồng cho 1 đôi.

==> Xem ngay chi tiết đôi lọ hoa mẫu đơn bằng đồng dát vàng đẳng cấp

3. Cách đặt lọ hoa trên bàn thờ:

Thường bàn thờ gia tiên có 1 hoặc 2 lọ để cắm hoa vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm hàng tháng.

Vào ngày thường, lọ này để không không, nên người xưa gọi là độc bình.Lọ độc bình thường đặt bên tay trái (hướng đông) theo quan niệm: đông bình tây quả. Ngày nay, trên bàn thờ, lọ hoa bằng đồng thường đi kèm với bó sen bằng đồng có đủ hoa, lá, nụ, đài sen.

Hoa để thờ vào các dịp thờ cúng, lễ tết là hoa tươi như hoa cúc, hoa huệ, hoa lay ơn, hoa mai, hoa đào. Không dùng hoa lụa, hoa nhựa giả để thờ cúng, không tốt cho phong thủy và tâm linh.

==> Xem ngay Cách Bố Trí Bộ Ngũ Sự Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Facebook