90% Nơi Bán Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Là Hàng Kém Chất Lượng?

Đồ thờ cúng bằng đồng, đồ thờ bằng đồng được ưa chuộng nhiều hiện nay, các cửa hàng đồ thờ bày bán tràn lan, vậy đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, đâu là hàng thủ công, đâu là hàng nhập từ Trung Quốc, liệu có phải phần lớn các cửa hàng đều làm ăn gian dối bán hàng kém chất lượng ra thị trường?

Đồ thờ cúng bằng đồng có hàng giả, hàng kém chất lượng không?

Nhiều người khi tìm hiểu về đồ thờ cúng bằng đồng đều muốn biết liệu có phải là đồ thờ bằng đồng thật không, có phải là đồ giả đồng, đồ mạ đồng không? Có phải là đồ đồng nguyên chất không, có 100% đồng không? Câu trả lời đều là không.

Đồ thờ bằng đồng bày bán trên thị trường thực chất đều là đồ đồng, không có chuyện mạ đồng vì đồng thực ra không hề đắt đỏ như nhiều người nghĩ. Hầu như chỉ có hàng mạ vàng, mạ bạc, chứ không ai mạ đồng bao giờ. Chỉ có điều hàm lượng đồng chiếm bao nhiêu phần trăm mà thôi.

Đồ thờ cúng bằng đồng thau đúc thủ công:

Có đồng nguyên chất không? Có được đúc từ 100% đồng không? Thì câu trả lời vẫn là không. Khách hàng mua hàng muốn chắc chắn mua đúng đồ đồng, đồ tốt nên thường đặt câu hỏi như vậy. Nhưng đồng nguyên chất 100% trên thực tế thị trường không thể tồn tại, chỉ có thể tồn tại trong phòng thí nghiệm để phục vụ nghiên cứu. Thực tế quặng đồng lẫn rất nhiều tạp chất. Các xưởng đúc đồng gom mua nguyên liệu, đối với đồng đỏ có nguồn gốc từ lõi dây điện đã là loại đồng rất tốt nhưng tỷ lệ đồng cũng chỉ khoảng 90%.

Đồng dây điện được sử dụng để đúc tượng đồng:

Các sản phẩm bằng đồng, đồ đồng thờ cúng có tỷ lệ đồng trên 80% là có thể coi là sản phẩm chất lượng rồi. Trong quá trình đúc đồng, ngoài đồng thì cần có tỷ lệ nhất định kẽm, thiếc… để tạo độ dẻo, dẫn chảy, độ mịn, độ bóng…cho sản phẩm.

Một số nhà xưởng do ham lợi nhuận cao có thể trộn nhiều tạp chất để tăng cân nặng, đặc biệt với các sản phẩm lớn như lư, đỉnh, tượng Phật, tượng đồng… Nhiều sản phẩm xuất xưởng tỷ lệ đồng chỉ đạt 40-50%, chất lượng sẽ rất kém, nhan han gỉ, hư hỏng, dễ đổ, nứt, bong tróc… Đặc biệt đồ đồng rất dễ bị pha với chì là kim loại gây hại cho sức khoẻ nếu tiếp xúc lâu dài, đặt đồ nhiễm chì trong nhà là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư, nhưng nhiều nơi vẫn bất chấp lương tâm để pha trộn vào sản phẩm bán ra ngoài.

Đồ thờ chất lượng tốt khi dùng lâu sẽ xuống màu cổ rất đẹp:

Ngoài ra, trên thị trường có lượng lớn sản phẩm đồ đồng thờ cúng là hàng nhập không rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ, chủ yếu là Trung Quốc, Đài Loan với hình dáng bắt mắt, màu sắc nổi trội cũng cần cẩn thận khi lựa chọn.

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất để so sánh với dòng hàng kém chất lượng hiện nay

Phân biệt các loại đồ thờ bằng đồng, cách chọn mua đồ thờ bằng đồng:

Ngoài sản phẩm hàng nhập với giá cực rẻ, đồ thờ bằng đồng còn có dòng sản phẩm đúc máy theo công nghệ Đài Loan với giá thành cũng rất thấp. Đồ thờ đúc máy có màu vàng sáng như màu vàng tây, với đặc điểm hoa văn cực kỳ nhiều và nhỏ. Đúc máy hàng loạt nên có hàng loạt sản phẩm y như nhau không hề sai lệch. Các sản phẩm được đúc rời thành nhiều phần và bắt vít vặn ốc để hợp thành sản phẩm hoàn chỉnh. Đồ đồng Đài Loan thưởng mỏng và nhẹ, hàm lượng đồng chiếm khoảng 40%.

Đồ thờ Đài Loan:

Đồ đồng đúc thủ công thì tuỳ từng xưởng đúc, kĩ thuật đúc mà hàm lượng đồng từ 50-95%. Các dòng sản phẩm thủ công hàng phổ thông từ các xưởng đúc hàng loạt số lượng lớn, chuyên cung cấp mối buôn cho cả nước thì chất lượng không được cao, pha lẫn nhiều tạp chất, bề mặt không đều, không nhẵn mịn, hình dạng không cân đối… Dòng sản phẩm này cũng nhanh bị oxi hoá, han gỉ, bong tróc.

Đồ thờ bằng đồng thau chất lượng tốt là có màu vàng sáng nhẹ, nguyên màu vàng của đồng mộc, khi bẩn hoặc cũ chỉ cẩn đánh bóng là lại như mới, không hề bị ảnh hưởng đến chất lượng, có thể dùng lâu dài hàng chục năm. Các đường nét được làm cẩn thận, cân đối, tinh tế.

Đồ thờ bằng đồng thau nguyên màu đồng mộc vàng nhẹ:

Phân biệt lớn nhất là dòng đồ thờ bằng đồng đỏ khảm tam khí và khảm ngũ sắc. Giá trị của dòng đồ chạm khảm không chỉ phụ thuộc chất lượng bên trong của sản phẩm và còn phụ thuộc đường nét hoa văn chạm khảm ở bề mặt mỗi sản phẩm.

Dòng sản phẩm khảm kĩ cao cấp đều do nghệ nhân cao tay chạm tỉ mỉ từng chi tiết, chú trọng đến từng hoạ tiết nhỏ, đường nét chạm trổ khéo léo, sắc sảo, mượt mà, tinh tấn, mỗi hoa văn mang một ý nghĩa rất tốt cho gia chủ. Bề mặt láng mịn, chạm khảm nhiều hoạ tiết, khảm đủ các loại kim khí, khảm nhiều vàng và bạc lá trên bề mặt.

Đường nét chạm khảm kỹ càng, tinh tế, sắc nét:

Dòng chạm khảm phổ thông được chạm qua tay các thợ mới, thợ học việc với đường nét sơ sài, thiếu sức sống, thiếu tinh tế, đường chạm xô lệch không đồng nhất, phần lớn được cạo nền tạo màu chứ không được chạm đầy đủ, hoa văn ít và qua loa, không có hồn, không có đường nét. 

Dòng đồ thờ chạm khảm thông thường:

Sản phẩm hàng thường được bày bán rất nhiều, dòng hàng kỹ tinh xảo cao cấp thì có số lượng ít do thời gian sản xuất rất kì công từ khâu lựa chọn nguyên liệu, khâu đúc đồng, khâu chọn phôi đẹp chuẩn đến khâu chạm khảm…

Chọn mua đồ thờ bằng đồng cần tìm hiểu kĩ về sản phẩm, giá cả, nơi bán uy tín, có cam kết, bảo hành…. tránh mua phải sản phẩm không ưng ý và bị chặt chém với đồ kém chất lượng.

==> Xem ngay 35 bộ sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc dòng hàng kỹ cao cấp cực đẹp

Nơi bán đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng

So với các loại đồ thờ khác thì giá đồ thờ bằng đồng cũng thuộc loại khá cao. Vì vậy, tuỳ nhu cầu gia đình mà cần lựa chọn kĩ càng trước khi xuống tiền mua về. Nếu nhu cầu cần mua là dòng đồ thờ giá rẻ thì có thể mua bất cứ đâu bởi giá thành không chênh nhau nhiều. Nhưng nhu cầu cho gia đình, dòng họ, cung tiến sản phẩm chất lượng thì cần cân nhắc kĩ và tìm nơi mua uy tín.

Bộ đồ thờ bằng đồng chạm khảm đầy đủ:

Lựa chọn đồ thờ cúng nên chọn loại có chất lượng tốt, hoạ tiết ý nghĩa, sử dụng lâu dài. Bởi đồ thờ cúng chính là cái tâm của người dâng cúng, không nên qua loa đại khái, không nên dùng hàng quá kém chất lượng, đồ thờ cúng cũng rất kị phải thay đổi thường xuyên. Chưa kể đến đồ thờ cúng bằng đồng nếu mua hàng pha trộn chì dùng trong nhà sẽ gây hại cho sức khoẻ cả gia đình.

Bộ đồ thờ dát vàng 9999 cao cấp cung tiến:

Điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn nơi bán uy tín, có tâm, đúc trực tiếp, làm các công trình chất lượng. Người mua có tìm hiểu đến đâu cũng khó mà qua mặt được người bán, chỉ có nơi bán mới nắm rõ sản phẩm của mình. Khách hàng nhiều khi phải bỏ số tiền rất lớn trong khi sản phẩm nhận về chỉ là dòng sản phẩm hết sức bình thường, chất lượng cũng không cao như quảng cáo.

Xưởng Đúc đồng truyền thống Bảo Long tại Ý Yên Nam Định với cái nôi hàng trăm năm trong việc đúc đồng, đồ thờ bằng đồng, tượng Phật, tượng đồng… luôn giữ mục tiêu cho ra đời các sản phẩm chất lượng nhất, đúng với cái tâm trong nghề đồ thờ cúng, tâm linh. Các sản phẩm tại xưởng luôn giữ tỷ lệ đồng >85%, tuyệt đối không pha chì, xi măng…và tạp chất không liên quan vào sản phẩm. 

Đôi lọ hoa được nghệ nhân chạm khảm trong 20 ngày:

lọ hoa bằng đồng

Đúc đồng Bảo Long chuyên đồ thờ cúng cho gia đình, dòng họ, chuyên đúc tượng, chuông đồng cho đình chùa, đền miều trên khắp cả nước, đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu.

Đội ngũ kĩ thuật và đội ngũ nghệ nhân lâu năm tâm huyết với từng sản phẩm. Các sản phẩm tại xưởng Bảo Long đều là hàng kỹ, tinh xảo, cao cấp. Không làm hàng chợ, hàng kém chất lượng dù khách có yêu cầu làm.

Xưởng đúc có cửa hàng đại diện tại Hà Nội và TPHCM để khách hàng có thể đến xem, sờ, so sánh và yên tâm đặt hàng. Nhận đặt hàng và giao hàng thu tiền toàn quốc, nhận đúc tận chân các công trình.

Lư và hạc giao tại nhà thờ họ theo yêu cầu khách hàng:

==> Xem ngay các công trình đồ đồng thờ cúng, tượng đồng, chuông đồng cho nhà thờ, đình chùa, đền miếu

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Xưởng sản xuất: Ý Yên – Nam Định

Cửa hàng 1: Số 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Cửa hàng 2: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0915.979.388

Facebook