Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau uy tín, chất lượng

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau uy tín, chất lượng

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là cơ sở chuyên chế tác, cung cấp các sản phẩm tượng Phật bằng đồng chất lượng tại Cà Mau và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cùng với nhiều nghệ nhân có kinh nghiệm và trình độ cao nên Bảo Long nhận được rất nhiều các công trình với những mẫu tượng lớn tại các tỉnh thành trên cả nước.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau

Các mẫu tượng Phật bằng đồng hiện nay. Phân loại tượng Phật bằng đồng

Mọi vị Phật đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng. Cũng từ đó mà tượng Phật có nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau. Các mẫu tượng Phật bằng đồng hiện nay:

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni / Tượng Phật A Di Đà

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm / Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí

+ Tượng Phật Di Lặc / Tượng Bồ Tát Địa Tạng

+ Đức Phật Dược Sư / Tượng Phật Chuẩn Đề

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi / Bồ Tát Phổ Hiền

Tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, tượng Thích Ca

Đúc tượng Thích Ca bằng đồng tại Cà Mau

Tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, tượng Dược Sư

7 Pho Dược Sư bằng đồng đẹp

Tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Thiên Thủ THiên Nhãn bằng đồng đỏ cao 1m8

Tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, tượng Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc Bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp tại Cà Mau

Tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, tượng Phật bà Quán Thế Âm

Tượng Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát bằng đồng khảm tam khí cao cấp tại Cà Mau

Dựa vào chất liệu, quy cách đúc mà tượng Phật bằng đồng có các dạng sản phẩm như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng)

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật dát vàng 9999

– Tượng Phật khảm

>>Ngoài mẫu tượng Phật ra quý khách có thể tham khảo thêm những mẫu Tượng Đồng khác.

Tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau đẹp

Tượng Phật Di Lặc kéo tiền đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau

Quy trình đúc hoàn thiện 1 pho tượng Phật bằng đồng sau khi đã nhận đầy đủ tư liệu và thống nhất với khách hàng sẽ trải qua các quy trình như sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn bởi nghệ nhân Nguyễn Đạt. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo tạo hồn cho pho tượng và đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, mẫu đất

Mẫu đất tượng Thích Ca cao 3m5 được duyệt bởi thầy Thích Thiện Hảo

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, Khuôn đúc

Khuôn được hoàn thiện để chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, nấu đồng

Đồng được nung hoá lỏng ở nhiệt đô 1200 đô C

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, rót đồng

Quá trình rót đồng phải diễn ra thật chậm, đều

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau, sửa nguội

Pho tượng được dỡ khỏi khuôn chuẩn bị sửa nguội và lên màu hoàn thiện

 

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau giá tốt

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vì sao có sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị như vậy?

Về vấn đề chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Vì sao lại vậy? Hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một pho tượng được hoàn thiện bởi một nghệ nhân và một pho tượng được hoàn thiện bởi những thợ, công nhân thời vụ thì chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như độ hoàn thiện và chất lượng sản phẩm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau giá rẻ

Một pho tượng được hoàn thiện bởi người nghệ nhân sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

Xưởng đúc đồng Bảo Long là một trong những cơ sở đúc tượng phật bằng đồng cho đình chùa uy tín nhất hiện nay ở làng nghề đúc đồng ý yên nam định. Cơ sở chúng tôi chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng các kích cỡ khác nhau. Đồng toàn đúc bằng đồng đỏ chuẩn đồng dây diện. Mẫu tượng được các nghệ nhân điêu khắc cao tay đắp nên diện tượng và dáng tượng rất đẹp. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Hiện tại Cơ sở đúc đồng Bảo Long ở ý yên nam định đang có tất cả 3 tổ thợ tại 3 phân xưởng phục vụ cho việc đúc đồng, trong đó có 1 phân xưởng chuyên đúc đồng vàng, 1 phân xưởng chuyên đúc tượng đồng mẫu nhỏ dưới 1m, và 1 phân xưởng chuyên đúc tượng kích cỡ lớn 1m, 2m trở lên cho các đình chùa.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau uy tín

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Cà Mau, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, An Giang, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Facebook