Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk uy tín

Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk đảm bảo uy tín chất lượng.

Cở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk đẹp, chuẩn chất lượng. Bảo Long với bề dày kinh nghiệm trong ngành nghề, sở hữu đội ngũ thợ giỏi, cùng với đó là sự chuyên nghiệp trong quy cách làm việc. Chúng tôi đã và đang thi công rất nhiều công trình đúc đồng lớn trên toàn quốc, và được các Thầy trong chùa đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng sản phẩm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk

Những ưu thế vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với các đơn vị đúc đồng khác

1- Chất liệu

Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn.

Những sản phẩm tại Bảo Long đều được đúc với tỷ lệ đồng đạt chuẩn kỹ thuật (trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ). Cùng với đó là quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt chất liệu sản phẩm từ khâu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Rất nhiều chủ đầu tư, sư thầy đã trực tiếp về kiểm duyệt chất lượng đồng.

c

Đoàn sư thầy trực tiếp về xưởng kiểm định chất lượng đồng

2- Mẫu

Mẫu cũng là một yếu tố rất quan trọng để hoàn thiện một pho tượng chuẩn đẹp. Mẫu tường được đắp từ đất sét, thạch cao hoặc dạng composite. Để có một pho tượng đồng hoàn chỉnh, chính xác về kích thước cũng như hình dáng, vẻ mặt có hồn thì cần phải có mẫu thật chuẩn và đẹp. Bảo Long là đơn vị duy nhất sở hữu những nghệ nhân đắp mẫu có khả năng thổi hồn vào những pho tượng.

Một vài mẫu tượng Phật đẹp tại Bảo Long

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, mẫu đúc

Mẫu đúc pho tượng Thích Ca 3m5 được Thầy Thích Thiện Hảo trực tiếp duyệt

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, mẫu Phật Thích Ca

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 2m1

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, mẫu Phật Thích A DI Đà

Mẫu tượng Phật A Di Đà đứng cao 1m7

3- Tay nghề

Trong nghành đúc đồng thủ công, tay nghề là yếu tố quan trọng để giúp hoàn thiện một pho tượng ở mức độ tinh xảo nhất

Tại Bảo Long, từ những khâu đầu tiên – đắp mẫu đất cho tới các quá trình tạo khuôn, đúc đồng và hoàn thiện đều được thực hiện qua bàn tay của những người nghệ nhân tài tình. Nói không đâu xa, sản phẩm hoàn thiện là những câu trả lời đanh thép nhất cho điều này.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, tay nghề

Người nghệ nhân đang hoàn thiện mẫu đắp

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Một pho tượng Phật bằng đồng có thể được sản xuất bởi 2 quy trình khác nhau đó là đúc máy hoặc đúc thủ công. Cùng với chất liệu, sản phẩm được phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, tượng Phật Dược Sư

7 pho tượng Phật Dược Sư đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Đắk Lắk

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, tượng Phật Tam Thế

Ba pho tượng Phật Tam Thế dát vàng 9999 tinh xảo

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, tượng Phật Bà

tượng Phật Bà khảm tam khí cao câps

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng

Với quy trình đúc máy, toàn bộ sản phẩm đều được xử lý qua máy móc với một mẫu và khuôn đúc có sẵn. Thời gian sản xuất nhanh, sản xuất trên dây chuyền hàng loạt.

Với quy trình đúc thủ công, toàn bộ quá trình đều được thực hiện bởi tay người 100%. Sản phẩm có độ hoàn thiện lâu hơn, nhưng về mặt chất lượng, độ tinh sảo sẽ hơn nhiều so với các sản phẩm đúc máy. Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng như sau:

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, mẫu tượng Phật

Mẫu pho tượng Phật Thích Ca cao 4m đang trong quá trình hoàn thiện

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Công đoạn cuối cùng là ghép khuôn lại hoàn chỉnh, chuẩn bị thực hiện đúc đồng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, khuôn đúc

Khuôn đúc được hoàn thiện

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Quý khách hàng có thể thả vàng thả bạc (mang yếu tố tâm linh) vào trong khuôn đúc trước khi thực hiện rót đồng. Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, rót đồng

Quá trình rót đồng

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk, sửa nguội

Nhiều pho tượng Phật hoàn thiện đúc, đang trong quá trình sửa nguội

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk giá tốt

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Đắk Lắk. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk uy tín

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Lắk chất lượng nhất

Ngoài Đắk Lắk, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, An Giang, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Lắk

Facebook