Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Hà Nội và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Không chỉ đúc tượng phật bằng đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội

Để đúc thủ công hoàn thiện một pho tượng Phật bằng đồng, cần trải qua các quy trình đúc như sau:

Bước 1: Đắp mẫu

Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét bởi nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu Việt Nam, thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 3m đang trong quá trình hoàn thiện

2- Tạo khuôn

Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Quá trình làm khuôn sẽ trải qua các bước sau:

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. ghép khuôn lại với nhau.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội, khuôn đúc

Khuôn được hoàn thiện để chuẩn bị cho đại lễ đúc tượng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn…

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội, hoàn thiện

Pho tượng Thích Ca bằng đồng được hoàn thiện xuống màu mắt cua

Các mẫu tượng Phật bằng đồng hiện nay

Nguyên liệu chính để đúc tượng Phật bằng đồng đó là đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng vỏ đạn quân sự. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên chất lượng sản phẩm. Dựa vào nguyên liệu và quy cách, tượng Phật bằng đồng được phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Với nguyên liệu chính là đồng vàng (trên 75%). Sản phẩm có 2 loại đúc máy hoặc đúc thủ công.

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè với tỷ lệ đồng trên 92%. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

1 vài mẫu tượng Phât bằng đồng đẹp tại Bảo Long:

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội, tượng Phật Hoàng

Tượng Phật hoàng đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết, dát vàng 9999 cao cấp tại Hà Nội

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội, tượng Phật Tam Thánh

3 Pho tượng Phật Tam Thánh bằng đồng vàng tại 277 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội, tượng Phật Di Lặc

Pho tượng Phật Di Lặc kéo tiền đúc thủ công bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo cho khách hàng tại Xuân Đỉnh – Hà Nội

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội, tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ thành khiết cao 2m5

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội, tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát bằng đồng dát vàng 9999 tinh xảo tại Hà Nội

Và rất nhiều mẫu tượng Phật bằng đồng khác. Quý khách có thể xem thêm tại: Tượng Đồng

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội theo kích cỡ nào? Giá thành ra sao?

Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr. Giá sẽ được tính theo sản phẩm, quy cách, chất liệu

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao lại có sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị đúc?

Về vấn đề chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Nguyên do là vì hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc một pho tượng đó là mẫu phải thật chuẩn, thật đẹp, phải được đắp bởi những nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu (đây là điều mà phần lớn các cơ sở đúc hiện nay đều không làm được). Và đồng thời đội ngũ đúc đồng cần phải có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi để thực hiện toàn bộ quy trình đúc đồng một cách chính xác, chuẩn kỹ thuât. Cũng như quá trình sửa nguội chạm ám hoa văn, tạo những nét có hồn trên những sản phẩm tượng Phật.

đúc tượng phật bằng đồng tại hà Nội chất lượng

Mẫu đất là khâu đầu tiên cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới độ hoàn thiện sản phẩm

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Mẫu chuẩn đẹp, được rất nhiều các sư thầy lựa chọn
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội uy tín

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng đẹp tại hà Nội

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Hà Nội, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, An Giang

Facebook