Giá Bán 10 Mẫu Hạc Thờ Bằng Đồng, Hạc Đồng Thờ Cúng, Cung Tiến

Hạc Thờ Bằng đồng, hạc đồng thờ cúng gia tiên, nhà thờ họ, cung tiến đình chùa các mẫu chuẩn đẹp, chất lượng nhất hiện nay.

  1. Hạc thờ bằng đồng đặt trên bàn thờ gia tiên, ban thờ Phật, đình chùa:

Hạc thờ bằng đồng đặt trên bàn thờ là các mẫu nhỏ, kích cỡ phổ thông 50cm, 60cm, 70cm…phù hợp với kích cỡ bàn thờ và bộ đồ thờ tương ứng. Hạc đồng thờ cúng cỡ nhỏ có các loại đồng thau, đồng đỏ chạm ám hoa văn, đồng đỏ khảm tam khí, đồng đỏ khảm ngũ sắc, đồng cát tút.

Hạc thờ bằng đồng thau mẫu chuẩn:

Hạc thờ đồng thau đúc thủ công với tỷ lệ đồng >90%, trọng lượng từ 6 đến 12kg tuỳ kích cỡ. Hạc thờ với dáng sen mọc từ lưng truyền thống rất đẹp và ý nghĩa.

Đôi hạc bằng đồng thau được đúc liền khối, đánh bóng và giữ nguyên màu nguyên bản của đồng thau là màu vàng nhẹ, dùng lâu sẽ ngả màu hơi tối, dùng lâu dài chỉ cần đánh bóng đơn giản sẽ lại như mới.

Hạc thờ bằng đồng thau cao 60cm:

Hạc thờ bằng đồng thau

Giá bán hạc thờ đồng thau dòng chất lượng từ 2tr đến 5tr đồng 1 đôi tuỳ kích cỡ.

Ngoài màu vàng nguyên bản thì hạc đồng thau được hun đen hoặc xanh rêu giả cổ cũng rất trang trọng. Sản phẩm hun giả cổ thường có giá tương tự với hạc màu đồng vàng.

Hạc thờ đồng đỏ ám hoa văn các kích cỡ:

Hạc thờ đồng đỏ được đúc theo mẫu hạc thờ đồng thau, hoa văn được chạm ám chìm trên bề mặt. Màu sắc là màu nguyên bản của đồng đỏ, là mẫu khá lạ lẫm và ít phổ biến hơn so với các mẫu hạc đồng khác.

Đôi hạc đồng đỏ ám hoa văn đi cùng bộ đồ thờ đồng đỏ ám hoa văn cùng loại.

Giá sản phẩm từ 4tr đến 7tr đồng 1 đôi, cao hơn đồng thau do giá nguyên liệu cao hơn và quá trình chạm ám hoa văn khó hơn, đòi hỏi thời gian và công sức nhiều hơn so với dòng đồng thau.

Hạc thờ bằng đồng đỏ khảm tam khí:

Hạc đồng thờ cúng khảm tam khí đúc từ đồng đỏ cao cấp với nguyên liệu có tỷ lệ đồng nồi cao, là dòng đồng đỏ tốt nhất hiện nay. Bề mặt được chạm khảm bạc lá, đồng vàng, đồng đỏ một cách tinh xảo.

Hạc thờ khảm tam khí cũng như hạc thờ bằng đồng khảm ngũ sắc có dòng hàng kỹ tinh xảo do nghệ nhân chạm khảm với hoạ tiết sắc nét, chuẩn đẹp và dòng hàng thường do thợ khảm với quy cách chủ yếu là cạo nền và hoa văn sơ sài.

Giá cho 1 đôi hạc thờ dòng chuẩn đẹp là từ 4tr đến 8tr đồng tuỳ kích cỡ.

Hạc đồng thờ cúng khảm ngũ sắc:

Các đường nét chạm khảm của hạc khảm ngũ sắc cũng giống như khảm tam khí. Tuy nhiên bề mặt được khảm kĩ càng hơn và thêm hoạ tiết bằng vàng 9999, đồng xanh hoặc đồng đen. 

Hạc khảm ngũ sắc thường đi cùng đỉnh thờ khảm ngũ sắc tạo thành bộ tam sự hoặc thêm đôi chân nến thành bộ ngũ sự thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc cực kỳ đẳng cấp.

==> Xem ngay Hạc đồng thờ cúng khảm ngũ sắc cao 50cm hàng kỹ tinh xảo

Giá của đôi hạc thờ bằng đồng khảm ngũ sắc dòng chuẩn cao cấp là từ 7tr đến 15tr đồng cho 1 đôi.

Hạc thờ bằng đồng cát tút chất lượng:

Đồng cát tút chính là 1 dạng của đồng thau, nhưng chất lượng cực kỳ tốt. Đồng cát tút được đúc từ các loại vỏ đạn quân sự, đúc lên có màu vàng ánh xanh giống màu vàng tây rất đẹp và đẳng cấp. Chất lượng thì đứng đầu trong các dòng đồng thau, không gỉ sét bay màu, oxi hoá, lại có độ dẻo dai tốt ít nứt gãy, méo mó.

Sản phẩm hạc thờ bằng đồng cát tút có giá từ 3tr đến 9tr đồng tuỳ kích thước. 

Bộ tam sự bằng đồng cát tút đỉnh rồng nổi:

2. Hạc thờ bằng đồng cỡ lớn đặt 2 bên ban thờ, cung tiến đình chùa, nhà thờ họ:

Hạc thờ cỡ lớn thường được đặt 2 bên ban thờ tại đình chùa, đền miếu, điện, phủ, nhà thờ họ hoặc phòng thờ gia đình lớn. Hạc đồng cỡ lớn có 2 dáng cơ bản là hạc ngậm ngọc và hạc ngậm cành sen. Hạc thờ bằng đồng cỡ lớn chủ yếu được đúc bằng đồng đỏ và làm màu đơn gian, ít khi được chạm khảm tam khí hay ngũ sắc do chi phí chạm khảm cực cao và hạc làm màu cổ cũng phù hợp với không gian thờ cúng tại đình chùa hơn.

Các kích thước cơ bản: 1m27, 1m55, 1m76, 1m97…. và các kích cỡ lớn hơn tuỳ theo yêu cầu và không gian trưng bày.

Hạc đồng thờ cúng 1m97 bằng đồng đỏ, mẫu hạc tròn dày đầy đặn:

Đôi hạc thờ cúng được đúc thủ công bằng đồng đỏ cao cấp (đồng dây cáp điện). Sau khi hoàn thiện phôi đồng, đôi hạc đồng được làm màu ốc bươu rất đẹp, bền màu và hợp với nơi thờ cúng tâm linh.

==> Xem ngay chi tiết Đôi hạc thờ cúng 1m97 đặt phòng thờ, đình chùa chuẩn đẹp

Dáng hạc khá tròn trịa đầy đặn, chân và cổ khá lớn, đứng trên lưng rùa, miệng ngậm minh châu.

Hạc đồng đỏ có giá từ 19tr đến 45tr đồng tuỳ kích cỡ.

Hạc thờ bằng đồng mẫu cổ bằng đồng đỏ:

Hạc thờ mẫu cổ là mẫu độc quyền duy nhất tại xưởng đúc đồng Bảo Long và được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Đôi hạc đồng thờ cúng được đúc từ mẫu đôi hạc cổ có khoảng 200 năm. Dáng hạc rất đẹp từ phần cổ, đầu, mỏ, đặc biệt là phần thân có các hoa văn cổ dáng vân mây. Mình Hạc cân đối, dáng đuôi cánh xoè, mỏ hạc ngậm búp hoa sen.

Hạc mẫu cổ hiện có sẵn khuôn mẫu cỡ lớn 1m91 và 2m83 đặt tại nhà thờ, đình chùa. Các kích cỡ khác thì phải tạo khuôn mẫu mới tuỳ yêu cầu khách hàng.

Giá của mẫu hạc này là từ 45tr đồng cho cỡ 1m91 và cao hơn theo kích cỡ và khuôn mẫu.

Hạc đồng 2m81 và nguyên mẫu bằng gỗ tại đình làng:

Hạc thờ bằng đồng đỏ mẫu phổ thông cung tiến đình chùa:

Đôi hạc thờ cúng đúc thủ công từ đồng đỏ, làm màu nâu ánh đỏ hoặc xanh rêu, miệng ngậm min châu, mình thon cao, là mẫu phổ biến đặt tại phòng thờ, nhà thờ và đình chùa. 

Đôi hạc đồng đỏ có đủ các kích cỡ phổ thông từ 1m27, 1m55, 1m76, 197, 2m07…. phù hợp với từng kích cỡ bàn thờ. Mẫu tầm trung 1m76 là phổ biến nhất dùng cho bàn thờ 1m55 hoặc 1m76.

Giá của đôi hạc đồng đỏ là từ 19tr đến 45tr đồng cho các kích cỡ cơ bản.

Hạc thờ bằng đồng vàng thường dùng cho điện thờ:

Điện thờ, phủ thờ thường được trang hoàng nổi bật, nhiều màu sắc và có phần rực rỡ hơn vẻ cổ kính tại các đình chùa. Vì vậy, nhiều điện thờ lựa chọn hạc bằng đồng vàng với màu vàng sáng thay vì hạc đồng đỏ với màu tối hơn.

Ngoài ra, cũng tuỳ bộ đồ thờ trên bàn thờ, không gian thờ và có thể sử dụng hạc đồng vàng tại phòng thờ, bàn thờ đình chùa… với ý nghĩa tâm linh không hề thay đổi so với các dòng hạc thờ khác. 

Đôi hạc bằng đồng vàng có giá cao hơn dòng hạc thờ bằng đồng đỏ cùng loại, cùng kích cỡ do đúc và làm nguội hạc từ đồng vàng cần nhiều thời gian, công sức hơn.

Hạc thờ cỡ lớn ngậm sen bằng đồng vàng hun giả cổ:

Đôi hạc sau khi đúc được làm nguội, hun màu đen xanh giả cổ rất đẹp. Hạc thờ bằng đồng dáng hạc mảnh, sen mọc từ lưng. Cụm sen trên lưng gồm cả lá sen, nụ và hoa sen. Miệng ngậm cành sen với 1 bông sen lớn và 4 bông sen nhỏ. 

Hạc ngậm cành sen là biểu trưng cho sự giác ngộ, mong muốn một cuộc sống an lạc, bình yên.

Mẫu hạc dáng mảnh được đúc bằng đồng vàng có giá tương đương mẫu hạc đồng vàng ngậm ngọc tuỳ kích cỡ.

==> Xem ngay 25 mẫu hạc thờ bằng đồng thờ cúng chuẩn đẹp cho bàn thờ gia tiên, nhà thờ, đình chùa

Facebook