Giá 9 Mẫu Bộ Hoành Phi Câu Đối Thờ Gia Tiên Đẹp Bằng Đồng

Hoành Phi câu đối thờ gia tiên đẹp nhất bằng đồng, các mẫu phổ thông, ý nghĩa nhất.

  1. Hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp bằng đồng vàng 1m97:

Bộ hoành phi câu đối đồng vàng 1m97 phù hợp với kích thước bàn thờ 1m97 trở lên. Cuốn thư trong hoành phi được chạm tối giản hoạ tiết nhưng cực kỳ tỉ mỉ, hoa văn ý nghĩa. Chữ Đức Lưu Quang trên hoành phi và đôi câu đối được chạm bằng tiếng Hán, có chú thích bằng tiếng Việt ngay dưới mỗi chữ.

Bộ hoành phi được để nguyên màu đồng vàng, chữ tô đen theo yêu cầu khách hàng. Nội dung của 2 câu đối là: Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh – Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại Vinh. Hai câu đối này cũng được chạm bằng tiếng hán đọc từ trên xuống dưới.

==> Xem chi tiết bộ hoành phi câu đối tại đây

2. Hoành phi câu đối đồng vàng 1m76 chữ thư pháp:

Cũng là mẫu như trên nhưng có kích cỡ nhỏ hơn, và thay vì chữ Hán thì bộ hoành phi được chạm hoàn toàn bằng chữ Việt thư pháp. 

Nội dung trên hoành phi và câu đối được chạm theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Hoành phi “Quy Tuệ Thị Nghiệp”. Đôi câu đối “Tổ Tiên Gia Hộ Hoạn Nạn Hóa Cát Tường – Tam Bảo Sáng Soi Mê Lầm Thành Giác Ngộ”. 

Hoành phi với họa tiết cuốn thư, song long chầu nguyệt. Đôi câu đối chạm hoa văn Tứ Linh Long Ly Quy Phụng. Toàn bộ hoa văn được thúc nổi bằng tay tỉ mỉ, tinh xảo.

==> Xem ngay chi tiết bộ hoành phi câu đối bằng đồng chữ thư pháp thờ cúng ý nghĩa

3. Hoành phi câu đối thờ gia tiên bằng đồng đỏ chữ thư pháp 1m55:

Bộ hoành phi câu đối kích thước 1m55 dùng cho bàn thờ 1m55 hoặc 1m76. 

Toàn bộ hoạ tiết được thúc nổi bằng tay từ đồng đỏ nguyên tấm, phía sau có khung inox đỡ chắc chắn. 

Trên bức hoành phi là hoa văn thúc nổi đôi rồng chầu mặt nguyệt, nội dung 4 chữ “Uống nước nhớ nguồn” được chạm nổi bằng tiếng việt theo kiểu thư pháp. Hai câu đối treo hai bên có nội dung: “Cây sinh ngàn nhánh do từ gốc – Nước chảy muôn nơi bởi có nguồn” theo yêu cầu khách hàng.

==> Xem ngay bộ hoành phi câu đối bằng đồng đỏ chữ thư pháp đẹp nhất

4. Hoành phi câu đối mạ vàng 24k dài 1m55:

Đây là bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên mẫu phổ thông với hoạ tiết song long chầu nguyệt, câu đối tứ linhlong ly quy phụng. Nội dung bộ hoành phi là Đức Lưu Quang và đôi câu đối “Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh” viết bằng chữ Nho có chú thích chữ Việt.

Toàn bộ bộ hoành phi câu đối được mạ vàng chuẩn 24k cao cấp, nền sơn đỏ làm nổi bật hoạ tiết màu vàng ta sáng bóng.

==> Xem chi tiết bộ hoành phi câu đối mạ vàng cực đẹp và đẳng cấp

5. Bộ hoành phi câu đối mạ vàng 24k toàn bộ hàng đặt theo yêu cầu:

Bộ hoành phi câu đối được mạ vàng và chỉ sơn điểm nền viền màu đỏ. Nền câu đối và nền chữ hoành phi không sơn mà giữ nguyên màu vàng sáng. Bộ hoành phi cực kỳ nổi bật, màu vàng sáng sang trọng làm sáng mọi không gian treo.

Vì nền và chữ đều màu vàng ta nên chụp ảnh không làm rõ nét sản phẩm, nhưng hình ảnh thực tế đẹp và tinh xảo hơn rất nhiều.

Đây là bộ hàng đặt cho khách hàng kỹ tính tại Hải Phòng.

==> Xem ngay chi tiết tại đây

6. Cuốn thư câu đối bằng đồng vàng tinh xảo:

Ngoài hoành phi, trên ban thờ gia tiên còn có cuốn thư, đại tự cũng đi cùng đôi câu đối với ý nghĩa gần như nhau.

Cuốn thư không có phần khung chữ nhật mà chỉ có phần hoạ tiết cuốn thư ở phía trong. Viền là hoạ tiết của hoa văn rồng chầu mặt nguyệt và hoạ tiết tứ linh. Cuốn thư cũng có các mẫu chữ Hán, chữ nho, chữ thư pháp với nội dung theo yêu cầu. Nội dung phổ thông nhất vẫn là Đức Lưu Quang.

==> Xem chi tiết cuốn thư câu đối đồng vàng 1m55 hàng chạm tay tinh xảo

7. Cuốn thư câu đối bằng đồng đỏ hàng đặt theo yêu cầu:

Cuốn thư câu đối đồng đỏ các kích cỡ 1m55, 1m76, 1m97, 2m07… tuỳ kích cỡ bàn thờ và không gian thờ.

Toàn bộ hoạ tiết được chạm tay tỉ mỉ bởi những nghệ nhân lâu năm. Cuốn thư có thể mạ vàng toàn bộ hoặc mạ vàng các chữ theo yêu cầu.

Màu đồng đỏ hoặc màu xanh rêu hun giả cổ thích hợp cho những nơi cổ kính, trang trọng.

Cuốn thư câu đối đồng đỏ mạ vàng toàn bộ chữ và mặt nguyệt:

==> Xem ngay bộ cuốn thư câu đối đồng đỏ mạ vàng chữ tinh xảo 1m76

8. Cuốn thư câu đối dát vàng toàn bộ đẳng cấp:

Bộ cuốn thư câu đối chạm tay tinh xảo được dát vàng toàn bộ các chi tiết hoa văn theo yêu cầu. Nền sơn đỏ làm nổi bật chữ và các hoạ tiết. 

Màu vàng ta chuẩn 9999 có ánh sáng vàng tươi mà không chói mắt, không phải màu vàng xanh hơi dại của vàng non mạ phủ nano thường thấy trên thị trường. 

==> Xem ngay Cuốn thư câu đối dát vàng 1m76 cao cấp 

9. Đại tự câu đối Ngũ Phúc Lâm Môn:

Về Đại tự câu đối thì mẫu phổ biến nhất là mẫu Ngũ Phúc Lâm Môn với ý nghĩa Phúc Lộc đầy đủ nhất được sử dụng phổ biến trong gia đình, dòng họ, từ đường…

Bộ đại tự câu đối gồm 3 bức, 1 bức với dòng chữ “Ngũ Phúc Lâm Môn” lớn treo ở giữa. Đôi câu đối “Đức tổ dài lâu muôn đời thịnh – Nếp nhà đầm ấm bốn mùa xuân” treo 2 bên. Tất cả chữ đều viết bằng tiếng Hán, Nho hoặc chữ Việt thư pháp rất đẹp và tinh tế.

==> Xem chi tiết bộ đại tự câu đối 1m55

==> Xem ngay 35 mẫu bộ hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối đồng đẹp và chất lượng nhất hiện nay

Facebook