Lắp đặt bàn thờ Bác Hồ ở Huyện Hà Quảng – Cao Bằng

Ngày 17/5/2018. Công việc lắp đặt bàn thờ Bác Hồ ở Uỷ ban nhân dân Huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng đã được hoàn thành. Quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi và đúng dự kiến ban đầu.

Phòng thờ Bác Hồ được hoành thành đúng dịp lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ ngày 19 tháng 5.

Tại uỷ ban nhân dân Huyện Hà Quảng – Cao Bằng đã xây dựng một phòng truyền thống và 1 phòng lập bàn thờ Bác Hồ. Trong phòng thờ Bác Hồ được bố trí 1 bàn thờ dài 1m97. Trên bàn thờ được đặt 1 pho tượng Bác Hồ bằng đồng cao 61cm, bộ đồ thờ bằng đồng hun cao 60cm, 1 mặt trống đồng đường kính 1m, và 1 bộ hoành phi câu đối dài 1m76.

Một số hình ảnh tại phòng thờ Bác Hồ.

Treo trên tường phía trên bàn thờ Bác Hồ là bức hoành phi câu đối với khẩu hiệu: Đời Đời Nhớ Ơn Chủ Tịch Hồ Chí Minh Vĩ Đại. Hai câu đối 2 bên là: Đoàn Kết Đoàn Kết Đại Đoàn Kết – Thành Công Thành Công đại Thành Công

Bộ hoành phi câu đối này được làm từ tấm đồng vàng dày 0,8 ly. Sản phẩm được chạm tay tinh xảo.

=>> Xem ngay: Các bộ hoành phi câu đối bằng đồng.

Trên tường đỏ phía sau bàn thờ Bác Hồ được treo một mặt trống đồng vàng có đường kính 1m, và gắn 2 biểu tượng ngôi sao 5 cánh và búa niềm.

Hình ảnh trên là thể hiện một nét văn hoá Việt Nam thông qua biểu tượng mặt trống đồng. Còn 2 biểu tượng ngôi sao 5 cánh và búa niềm thể hiện chủ quyền tự do của dân tộc Việt Nam thông qua sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nước.

=>> Xem ngay: Các mặt trống đồng treo tường

Trên bàn thờ, một pho tượng Bác Hồ bằng đồng cao 61cm hiện đang được trùm lá cờ tổ quốc thiêng liêng. Tượng Bác Hồ được đúc nguyên khối bằng đồng đỏ. Tượng Bác Hồ đúc từ khuôn mẫu chuẩn, có diện tượng rất đẹp.

Tượng đồng Bác Hồ bán thân có nhiều kích cỡ khác nhau. Tuỳ theo không gian cụ thể mà có thể đặt thờ tượng Bác cho phù hợp.

=>> Xem ngay: các mẫu tượng đồng Bác Hồ chuẩn đẹp.

Ngoài ra, trên bàn thờ Bác Hồ còn có một bộ đồ thờ đầy đủ bằng đồng được đúc từ đồng thau, sau đó hun xanh rêu giả cổ.

Bộ đồ thờ bằng đồng cao 60cm gồm có: 1 đỉnh đồng, 2 hạc đồng, 2 chân nến đồng, 2 lọ hoa đồng, mâm bồng, ngai chén, đèn thờ bằng đồng,…..

Khi đặt bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ có màu giả cổ càng làm tôn thêm vẻ trang nghiêm cũng như linh thiêng nơi thờ Bác.

=>> Xem ngay: Các bộ đồ thờ bằng đồng được nhiều nơi sử dụng.

Bác Hồ là vị cha già dân tộc, là người dẫn đường mang lại tự do chủ quyền và độc lập dân tộc Việt Nam. Hiện nay việc thờ cúng Bác Hồ và lập các phòng thờ bàn thờ Bác Hồ được diễn ra ở nhiều nơi. Và đó cũng là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng.

Đặc biệt là trong các văn phòng cơ quan nhà nước, việc lập một phòng thờ Bác Hồ hay phòng truyền thống lưu niệm cũng là việc cần làm.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long chuyên thiết kế và lắp đặt các phong thờ Bác Hồ cho cơ quan. Tuỳ theo không gian quy mô, chúng tôi sẽ xây dựng các kế hoạch và hoàn thiện các phòng thờ Bác Hồ một cách chuyên nghiệp và chuẩn đẹp nhất.

Facebook