Mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là một mảnh đất văn hiến với nhiều di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm. Trong đó, không thể không kể tới làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái – một trong những cái nôi đúc đồng truyền thống lớn tại Việt Nam cùng với các làng đúc đồng nổi tiếng khác như Ý Yên, Huế… 

Đi cùng với văn hóa thờ cúng các vị tổ tiên. Làng nghề truyền thống vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa đẹp, chế tác và sản xuất ra hàng trăm bộ đồ thờ bằng đồng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, liệu có phải cứ mua đồ thờ bằng đồng tại bất cứ đâu trong các xưởng làng nghề là tốt? Hay làm thế nào để có thể nhận biết, đánh giá đồ nào là tốt, chất lượng? Giá cả có đắt không? Hay tại sao nhiều nơi giá rẻ, nhiều nơi giá đắt như vậy? Đó là một trong những vấn đề mà nhiều quý khách hàng luôn đặt ra trong đầu mình mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ thờ cho bàn thờ gia tiên.

Vì vậy, với bài viết này cùng những kinh nghiệm Bảo Long chia sẻ. Chúng tôi hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm được những kiến thức cần thiết để có thể chọn được những sản phẩm phù hợp, cũng như có thêm cho mình một địa chỉ uy tín để tin tưởng đặt mua.

Mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh chất lượng, uy tín

Những kinh nghiệm cần biết khi mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh

 

1- Các tiêu chí chọn mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh

Chất liệu chế tác đồ thờ bằng đồng

Chắc chắn nhiều quý khách hàng sẽ luôn đặt ra những câu hỏi như: Đồ thờ bằng đồng thường được đúc từ đồng gì? Có phải đồng nguyên chất không? Tại sao có rất nhiều đơn vị quảng cáo những mặt hàng của mình được đúc từ đồng nguyên chất 100%, trong khi giá thành lại rất rẻ? Hãy cùng Bảo Long phân tích rõ hơn về điều này.

Về chất liệu, đồ thờ bằng đồng được đúc chính là từ đồng vàng hoặc đồng đỏ. Và có thể là cả đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự). Tuy nhiên, đồng catut thường không có nhiều, giá thành đầu vào cao, đúc khó nên rất ít đơn vị có khả năng sản xuất những dòng sản phẩm này.

=> xem ngay: bộ ngũ sự đỉnh rồng nổi bằng đồng catut 50cm

mua đồ thờ bằng đồng tại bắc ninh

Đồng vàng (trái), đồng đỏ (giữa), và đồng katut (phải) là những nguyên liệu đúc đồng chính

Nhiều cơ sở nói rằng, đồng của họ là đồng 100% nguyên chất. Điều này là DỐI TRÁ hoàn toàn không có thật.

Thứ nhất, đồng trong tự nhiên luôn lẫn tạp chất. Quý khách hãy tự đặt ra câu hỏi, tại sao lại có nhiều loại đồng với những màu sắc khác nhau? Đó là vì trong đồng có chứa một lượng kẽm nhất định. Đối với đồng đỏ, lượng kẽm sẽ rơi vào khoảng từ 10-20% (do vậy, đồng đỏ gần như được coi là đồng nguyên chất do hàm lượng đồng có thể lên tới trên 80%). Đối với đồng vàng, lượng kẽm chiếm từ 30 cho tới 60%., và màu sắc sẽ thay đổi từ vàng nâu sang vàng bạch nếu hàm lượng kẽm càng nhiều. 

Đồng 100% có lẽ chỉ xuất hiện ở trong các phòng thí nghiệm. Người ta tách các lượng tạp chất trong đồng ra để tiến hành nghiên cứu khoa học. Và trên nguyên lý đúc đồng, đồng 100% không thể đúc thành sản phẩm. Quá trình đúc đồng luôn cần phải có chất dẫn nhiêt, chất tạo độ cứng độ mịn…

mua đồ thờ bằng đồng tại bắc ninh

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quy chuẩn chất lượng

Phân loại sản phẩm đồ thờ bằng đồng

Dựa vào chất liệu và quy cách mà đồ thờ bằng đồng được thành 3 cấp sản phẩm: Giá rẻ, trung cấp và cao cấp.

+ Cấp giá rẻ: Đó là những bộ đồ thờ bằng đồng Đài Loan (dapha). Sản phẩm này có giá thành rất rẻ do hàm lượng đồng trong mỗi sản phẩm cực thấp. Chỉ khoảng 40% đồng. Khuôn đúc là khuôn cát, khuôn vỏ mỏng. Đúc bằng công nghệ máy móc, trên dây truyền sản suất hàng loạt. Sản phẩm có màu mạ tĩnh điện vàng sáng bóng (không phải màu đồng). Do tỷ lệ đồng thấp nên màu mạ này kém bền. Dùng một thời gian ngắn sẽ bong tróc và không khắc phục lại được. Phải bỏ đi mua mới.

Bộ đồ thờ bằng đồng Đài Loan

+ Trung cấp: Đó là bộ đồ thờ bằng đồng vàngbộ đồ thờ bằng đồng đỏ. Dòng sản phẩm này được chế tác thủ công tại các xưởng làng nghề. Với hàm lượng đồng cao, màu sắc được giữ màu đồng nguyên bản hoặc được hun màu giả cổ. Do đó mang lại thời gian sử dụng cao, trên 20 năm mới có dấu hiệu xuống màu. Và việc khắc phục xử lý xuống màu được thực hiện bằng những bước cơ bản. Dễ dàng làm tại nhà. Dòng sản phẩm này có thể sử dụng truyền đời mà không cần thay mới.

Hiện nay có tới 90% các đơn vị đưa ra thị trường dòng sản phẩm này. Nhưng với tỷ lệ đồng chỉ rơi vào khoảng 50% (đồng vàng) hoặc dưới 75% (đồng đỏ). Màu sắc xuống nhanh. Khi có hiện tượng xuống màu, đánh sáng lên lại cho ra màu sắc khác, không đồng nhất với màu ban đầu. Thậm chí là phải bỏ.

Mua đồ thờ bằng đồng tại bắc ninh

Bộ đồ thờ bằng đồng thau hun màu giả cổ

+ Cao cấp: Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí/ Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc. Là dòng sản phẩm được chế tác hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết (90% đồng trở lên), tỷ lệ pha dạng đồng nồi hè. Đường nét hoa văn đạt độ tinh xảo cực cao. Bề mặt trau truốt, nhẵn bóng, được khảm vàng 9999, bc, đng. Sản phẩm có độ bền cực cao và gần như không có sự thay đổi màu sắc trong quá trình sử dụng.

Dòng sản phẩm này chỉ có những người nghệ nhân mới cho ra được một sản phẩm đẳng cấp đúng tầm. Đó gọi là hàng khảm tinh. Vẫn có những hàng khảm thường (phần lớn là những người thợ đang học nghề) với bề mặt gồ ghề. Các đường khảm không được sắc nét, màu sắc của vàng, bạc rất bợt, không được đanh. Những chi tiết nhỏ như các đường kẻ khảm bạc thì gần như ko có. Màu nền vẫn còn lộ rõ đường quét. Đặt cạnh hàng khảm tinh thì có thể gọi như là “mt tri mt vc”
=> xem ngay: Đồ đồng khảm ngũ sắc tinh xảo

mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp

Qua những điều chúng tôi chia sẻ bên trên, chắc hẳn quý khách đã hiểu được phần nào, tại sao giá cả có sự chênh lệch như vậy rồi phải không nào?

Chọn mua đồ thờ bằng đồng theo kích thước ban thờ

Để tránh việc mua phải bộ đồ thờ quá to, hoặc quá nhỏ cho ban thờ, quý khách có thể tham khảo theo tiêu chí như sau:

Đi vi bàn th nh hơn 1m27: Nên chọn những bộ có đỉnh đồng cỡ bé tầm 40cm, hoặc các sản phẩm khác như bát hương, lọ hoa,…

Đi vi bàn th t 1m27  1m35: Nên chọn bộ đồ thờ có kích thước từ 40cm – 45cm.

Đi vi bàn th t 1m55  1m76: Nên chọn bộ đồ thờ 50cm. Hoặc có thể cân nhắc bộ 60cm nếu chiều sâu lớn hơn 81cm.

Đi vi bàn th 1m97: Sử dụng bộ đồ thờ 60cm.

Đi vi bàn th trên 2m17: Sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

=>> xem ngay: B đ th bng đng 60cm cho bàn th 1m97

mua đồ thờ bằng đồng tại bắc ninh

Bộ đồ thờ bằng đồng cao 60cm cho bàn thờ 1m97 của khách hàng tại Bắc Ninh

2- Nên mua đồ thờ bằng đồng tại làng nghề Bắc Ninh hay ở đâu uy tín chất lượng?

Điều đầu tiên khi nói về làng nghề. Liệu có phải cứ về làng nghề, mua ở bất cứ đâu cũng là tốt? Bảo Long xin trả lời đó là KHÔNG.

Theo wikipedia: Các làng nghề tại Bắc Ninh đã góp phần rất lớn trong việc giải quyết công ăn việc làm cho nhân dân trong tỉnh (trên 72.000 lao động thường xuyên và trên 10.000 lao động thời vụ). Phần lớn đội ngũ thợ tại các làng nghề nằm trong số liệu trên. Họ đều là những người đã và đang trong quá trình học viêc. Làm theo thời vụ. Nên kinh nghiệm không có nhiều, tay nghề chưa cao. Nói không đâu xa, sản phẩm hoàn thiện là những minh chứng rõ rệt nhất. 

Do vậy, chất lượng sản phẩm không phải nằm ở địa danh, truyền thống lịch sử hay tại làng nghề Đại Bái hoặc Ý Yên.  Mà là ai là người thực hiện. Những người thợ học việc kém tay nghề? hay những người thợ giỏi, nghệ nhân? Điều đó có nghĩa là phải phụ thuộc vào từng cơ sở cụ thể. Bất cứ ai cũng đều có thể sử dụng cái danh làng nghề để đánh bóng tên tuổi. Trong khi quy mô nhỏ, mặt hàng kém chất lượng. Trăm nghe không bằng một thấy. Quý khách hàng đừng nghe quá nhiều những ngôn từ người ta quảng cáo, mà hãy nhìn vào những gì người ta thực hiện để quyết định chọn mặt gửi vàng.

mua đồ thờ bằng đồng tại bắc ninh

Đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng không phụ thuộc vào địa danh, tên tuổi làng nghề

3- Vậy mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu quý khách hàng vẫn chưa có cho mình một cơ sở uy tín, hãy tham khảo sản phẩm của Bảo Long. Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng chất lượng lớn nhất Việt Nam. Không chỉ đồ thờ, mà còn những dòng sản phẩm tranh đồng, tượng đồng, đồ đồng mỹ nghệ… Chúng tôi đã và đang thi công hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Từ thi công phòng thờ, phòng khách, biệt thự tới những sản phẩm chuông đồng, tượng Phật cỡ lớn cho các đình chùa (quý khách có thể tham khảo trực tiếp trên website).

Bảo Long sở hữu đội ngũ nghệ nhân lâu năm cùng thợ giỏi dày dặn kinh nghiệm. Mọi quy trình sản xuất luôn được kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng khâu sản xuất. Sản phẩm hoàn thiện phải đạt CHUẨN về chất lượng, thẩm mỹ và kỹ thuật. Luôn sẵn sàng làm hài lòng mọi vị khách hàng. Những mặt hàng của chúng tôi đã và đang được phủ kính toàn quốc, thậm chí là Đài Loan, Úc, Đức, Mỹ… với hơn 3400 sản phẩm bán ra mỗi năm.

Hiện nay, chúng tôi chưa có cơ sở tại Bắc Ninh. Showroom gần nhất nằm ở Hà Nội chỉ cách Bắc Ninh 30km đường bộ. Quý khách đặt những mặt hàng có sẵn thì trong ngày là có thể nhận được hàng. Một trong những hình thức đảm bảo nhất về quyền lợi cho khách hàng là hoàn toàn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, hàng tốt chuẩn thì nhận, xấu, sai thì trả, không mất bất kỳ khoản phí nào. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi đặt/mua hàng tại cơ sở Bảo Long

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại bắc Ninh uy tín chất lượng

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh uy tín, chất lượng nhất

4- Hình thức đặt mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh. Chính sách bảo hành sản phẩm

Để đặt mua hàng tại Bắc Ninh, quý khách có thể tiến hành theo các bước cơ bản sau:
Bước 1: Tham khảo mẫu mã trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline.

Bước 2: Nhận tư vấn, chọn mẫu, báo giá và thời gian giao hàng.
Bước 3: Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng.
Bước 4: Nhận hàng và thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý:  Quý khách kiểm tra kỹ hàng hóa sau khi nhận được. Nếu có sai lệch, phát sinh vấn đề gì thì thông báo cho chúng tôi để tiến hành xử lý, thu hồi chỉnh sửa hoặc làm mới.
+ Với khách hàng tại nội thành Hà Nội, TP HCM, Nam Định sẽ được MIỄN PHÍ cước vận chuyển.
+ Đối với khách hàng ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận, quý khách sẽ thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho bên vận chuyển. Trước khi thanh toán, quý khách kiểm tra hàng nếu không đúng theo yêu cầu đặt hàng, quý khách có quyền hủy đơn hàng mà KHÔNG cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

Chính sách bảo hành: Sản phẩm của quý khách được 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu có lỗi sản xuất. Chính sách bảo hành cụ thể như sau:

  • BẢO HÀNH 5 NĂM: Đối với những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ
  • BẢO HÀNH 10-25 NĂM: Đối với những sản phẩm cao cấp
  • BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI: Đối với những sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999

mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh

Công ty TNHH Đồng Mỹ Nghệ Bảo Long
Chuyên đồ thờ bằng đồng chất lượng, uy tín số 1
Liên hệ tư vấn: Zalo 0984888889

Các công trình tiêu biểu đã thi công tại Bắc Ninh

Đúc Chuông Đồng nặng 1.2 tấn cho chùa Phúc An – Bắc Ninh:Xem ngay
Tượng phật Thích Ca Mâu Ni cho chùa Đại Quang – Bắc Ninh:
Xem ngay

 

 

 

Facebook