MUA ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG TẠI ĐẮK NÔNG

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông chất lượng, uy tín

Đắk Nông hay Đắk Nông là một tỉnh ở Tây Nguyên Việt Nam với những nét đặc sắc văn hóa phần nhiều chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Đắk Lắk do một thời gian dài tỉnh này là một khu vực của Đắk Lắk. Toàn tỉnh có 40 dân tộc anh em cùng sinh sống tạo ra những bản sắc văn hóa cổ truyền rất đa dạng. Tuy đa dạng nhưng một trong những nét đẹp truyền thống chung được tất cả người dân nơi đây lưu truyền từ đời này qua đời khác đó là văn hóa thờ cúng tâm linh.

Thờ cúng tâm linh là việc làm để bày tỏ lòng biết ơn, sự thành kính của bậc con cháu đối với các vị tổ tiên, những người anh hùng có công với đất nước. Hay để cầu chúc bình an, may mắn, thuận lợi. Do vậy, điều này cần phải thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận ngay từ những khâu chọn mua đồ thờ. Đồ thờ bằng đồng luôn là những vật dụng mang giá trị truyền đời rất cao. Tuy nhiên ngày nay, những sản phẩm kém chất lượng đang chiếm lĩnh phần lớn hiện nay. Vậy nên để mua được một sản phẩm chất lượng là điều không hề dễ dàng.

Vì vậy, hãy dành ra ít phút cùng Bảo Long điểm qua các tiêu chí dưới đây trong việc chọn mua đồ thờ bằng đồng chất lượng và phù hợp.

đồ thờ bằng đồng tại Đắc Nông

Mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông uy tín – chất lượng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là thương hiệu đúc đồng thủ công mỹ nghệ uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông và nhiều tỉnh khác trên toàn quốc. Bảo Long với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, thợ giỏi kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Quy trình chế tác vô cùng nghiêm ngặt từ khâu đầu vào chất liệu tới đầu ra sản phẩm. Những mặt hàng tới tay quý khách hàng là những sản phẩm chuẩn về thẩm mỹ, chất lượng, kỹ thuật. Với quy mô mặt hàng đã và đang phủ kín khắp toàn quốc cùng hàng nghìn sản phẩm bán ra mỗi năm. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Đắc Nông uy tín, chất lượng

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông uy tín, chất lượng

Có nên mua đồ thờ bằng đồng không? Đồ thờ bằng đồng có bền không?

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng đồ đồng vào đời sống sinh hoạt. Có rất nhiều đồ cổ bằng đồng được phát hiện từ thời kỳ đồ đá vẫn được bảo tồn và lưu giữ đến ngày nay. Đồng thời, những sản phẩm đồ đồng luôn có màu sắc sáng đẹp, chắc chắn, bền bỉ và không dễ gãy vỡ như đồ gỗ, sứ.Việc phục hồi đánh sáng lại màu sắc khi có dấu hiệu xuống màu đều có thể thực hiện được qua những bước rất đơn giản. Vì vậy đồ đồng là rất bền, giá trị sử dụng “truyền đời” của đồ đồng đều vượt trội hơn hẳn so với những loại nguyên liệu khác.

Đồ thờ bằng đồng tại Đắc Nông

Đồ thờ bằng đồng là sản phẩm có giá trị sử dụng truyền đời

Đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông có đắt không?

Giá cả đồ thờ bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ nguyên liệu tới quy cách, kiểu mẫu và tay nghề.
 
Chất liệu: Đa số các sản phẩm đồ thờ bằng đồng hiện nay trên thị trường đều có tỷ lệ đồng chiếm cực thấp (khoảng 30-50%). Do đó, những sản phẩm này rất nhanh chóng xuống màu sau một thời gian ngắn sử dụng mà khó có thể đánh sáng được.
 
Đối với những mặt hàng thủ công 100% thì giá thành phụ thuộc cả vào tay nghề của thợ. Cùng một sản phẩm được hoàn thiện nhưng quan trọng ai là người hoàn thiện. Thợ học việc, công nhân thời vụ, hay thợ giỏi và những người nghệ nhân?
 
Giá cả còn phụ thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã bởi những sản phẩm đẹp, cao cấp thường có nhiều hoa văn phức tạp, đòi hỏi công đoạn chế tác tỉ mẩn. Do đó thời gian hoàn thành lâu hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đạt độ tinh xảo đến từng chi tiết và tính thẩm mĩ cao hơn. 
 
Yếu tố cuối cùng phụ thuộc vào quy trình chế tác bởi sản phẩm cao cấp được đúc thủ công dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân tài ba. Ngược lại, các sản phẩm giá rẻ thường được đúc bằng máy, rặp khuôn, nhanh chóng. Điều này tạo nên sự chênh lệch về giá cả của sản phẩm. 

Đồ thờ bằng đồng tại Đắc Nông

Đồ thờ bằng đồng chất lượng luôn cần trải qua giai đoạn chế tác tỉ mỉ, cẩn thận

Tiêu chí chọn mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông chất lượng

1- Chất liệu:

Ngành đúc đồng từ xưa tới nay đều sử dụng 2 loại đồng chính là đồng đỏ và đồng vàng. Một sản phẩm được cho là đạt tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật nếu tỷ lệ đồng vàng là trên 70% và 85% đối với đồng đỏ. Không có đồng nguyên chất 100% sở dĩ do sự phân loại đồng là đã thể hiện được hàm lượng kẽm chứa trong đó. Đồng nguyên chất 100% chỉ tồn tại duy nhất trong phòng thí nghiệm. Và không đúc thành sản phẩm được. Đây là yếu tố rất quan trọng để cấu thành nên chất lượng sản phẩm.

Chất liệu chế tác đồ thờ bằng đồng là yếu tố quan trọng cấu thành nên chất lượng sản phẩm

2- Phân loại đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng tại Bảo Long được phân loại bởi các yếu tố như chất liệu, quy cách, mẫu mã và từ đó được phân cấp sản phẩm từ giá rẻ, trung cấp và cao cấp.
+ Đồ thờ bằng đồng Đài Loan – Dapha là dòng sản phẩm giá rẻ, có quy trình sản xuất hoàn toàn bằng máy móc, tỷ lệ đồng chiếm rất ít dẫn tới giá thành rẻ. Màu sắc được mạ tĩnh điện sáng bóng, bắt mắt. Nhược điểm lớn nhất của dòng này là có tuổi thọ thấp (7-10 năm). Khi bong tróc màu mạ thì gần như ko mạ lại được.

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan

+ Bộ Đồ thờ bằng đồng vàng/ Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ: là dòng sản phẩm tầm trung với quy trình sản xuất được đúc thủ công hoàn toàn tại làng nghề, nguyên liệu chính là đồng vàng hoặc đồng đỏ với tỷ lệ đồng lên tới trên 80%. Đây là dòng sản phẩm có độ bền cực cao, ít nhất 50 năm trở lên. Màu sắc hoàn toàn có thể đánh sáng lại nguyên bản bằng những phương thức cực đơn giản, có thể làm tại nhà.

Đồ thờ bằng đồng tại Đắc Nông

Đồ thờ bằng đồng thau đầy đủ cho khách hàng tại Đắk Nông

+ Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí/ Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc: là dòng sản phẩm cao cấp được đúc thủ công hoàn toàn từ đồng đỏ thanh khiết (tỷ lệ đồng trên 90%). Sản phẩm được khảm vàng, bạc lên trên bề mặt và đạt độ hoa văn tinh xảo cực cao, độ bền lâu đời nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm.
Xem thêm: Bộ đồ thờ cúng bằng đồng khảm tam khí
Xem thêm: Đồ đồng khảm ngũ sắc

đồ thờ bằng đồng khảm tam khí tại Đắc Nông

đồ thờ bằng đồng khảm tam khí cho khách hàng tại Đắk Nông

Tiêu chí chọn mua đồ thờ bằng đồng phù hợp

Nên mua đồ thờ bằng đồng như thế nào? Kích thước sao cho phù hợp?

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ bao gồm: đỉnh đồnghạc đồng, chân nến bằng đồng, mâm bồng, ống hương, lọ hoa, bát hương bằng đồng, đèn thờ, đài thờ, chén nước…

Sự lựa chọn, bố trí mua sắm các sản phẩm phụ thuộc vào kích thước ban thờ của bạn. Hoặc có thể bày xếp theo cácbộ tam sự bằng đồng, hoặc bộ ngũ sự bằng đồng. Đây là cách bày truyền thống được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình hiện nay. Đối với phòng thờ có không gian rộng, hoặc các nhà thờ tổ, thờ họ thì thường được treo thêm cuốn thư, hoành phi câu đối bằng đồng.

Các tiêu chí chọn mua đồ thờ theo kích thước ban thờ:

 • Bàn thờ dành cho chung cư: thường là nhỏ. Do vậy chỉ có thể sử dụng một số sản phẩm như đỉnh nhỏ, bát hương…
 • Bàn thờ 1m35 sử dụng được bộ đồ thờ bằng đồng 40 – 45cm.
 • Bàn thờ 1m55 – 1m76 sử dụng được bộ đồ thờ 50cm.
 • Bàn thờ 1m97 sử dụng cho bộ đồ thờ 60cm.
 • Bàn thờ 2m07 trở lên sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

Bộ đồ thờ bằng đồng tại Đắc Nông

Bộ đồ thờ bằng đồng cao 60cm cho bàn thờ 1m97 của khách hàng tại Đắk Nông

Đồ thờ bằng đồng và những vấn đề về tuổi, mệnh như thế nào?

Đồ thờ bằng đồng rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã. Chọn mua đồ thờ đúng phong thủy sẽ kích hoạt tài lộc, may mắn.

 • Mệnh Kim: Màu phù hợp: vàng, nâu đất, trắng, xám. Tránh chọn: Đỏ, hồng, tím
 • Mệnh Mộc: Màu phù hợp: Đen, xanh dương, xanh lục. Tránh chọn: trắng, bạc, vàng, sắc ánh kim
 • Mệnh Thủy: Màu phù hợp: Xanh nước biển, Đen, có thể sử dụng được trắng, sắc ánh kim.Tránh chọn: Vàng đất, màu nâu
 • Mệnh Hỏa: Màu phù hợp: Màu phù hợp: Đỏ, tím, có thể sử dụng màu xanh lục. Tránh chọn: đen, xanh nước biển
 • Mệnh Thổ: Màu phù hợp: Nâu, vàng, cam, có thể sử dụng hồng, đỏ, tím. Tránh chọn màu xanh

đồ thờ bằng đồng tại Đắc Nông

Đồ thờ bằng đồng rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã

Thực trạng mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông hiện nay

Hiện nay, tại Đắk Nông chưa có bất cứ một cửa hàng nào chuyên về đồ đồng. Phần lớn chỉ là những mặt hàng được nhập về, chất lượng kém. Bản thân chủ cửa hàng cũng chỉ là những người không có chuyên môn. Kinh doanh lấy lời lãi mà không quan tâm tới chất lượng sản phẩm. Do vậy, việc tìm ra một cơ sở uy tín để tin tưởng, đặt mua luôn là điều hết sức quan trọng.

Đồ thờ bằng đồng dát vàng tại Đắc Nông

Tìm một cơ sở uy tín để đặt mua là điều hết sức quan trọng

Hình thức đặt mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông – Chính sách bảo Hành

Hình thức đặt mua được tiến hành theo 3 bước cơ bản sau:
Bước 1: Tham khảo mẫu mã trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline: 0984888889

Bước 2: Nhận tư vấn, chọn mẫu, báo giá và thời gian giao hàng.
Bước 3: Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng.
Bước 4: Nhận hàng và thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý:  Quý khách kiểm tra kỹ hàng hóa sau khi nhận được. Nếu có phát sinh vấn đề gì thì thông báo cho chúng tôi để tiến hành xử lý, thu hồi chỉnh sửa hoặc làm mới.
+ Với khách hàng tại nội thành Hà Nội, TP HCM, Nam Định sẽ được MIỄN PHÍ cước vận chuyển.
+ Đối với khách hàng ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận, quý khách sẽ thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho bên vận chuyển. Trước khi thanh toán, quý khách kiểm tra hàng nếu không đúng theo yêu cầu đặt hàng, quý khách có quyền hủy đơn hàng mà KHÔNG cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

Chính sách bảo hành khi đặt mua đồ thờ bằng đồng tại Đắk Nông

Tất cả các dòng sản phẩm tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đều được 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu có lỗi (lưu ý: chưa được sử dụng vào thờ cúng). Chính sách bảo hành như sau:

 • BẢO HÀNH 5 NĂM: Đối với những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ
 • BẢO HÀNH 10-15 NĂM: Đối với những sản phẩm cao cấp
 • BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI: Đối với những sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc tại Đắc Nông

Đúc Đồng Bảo Long – Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp
Chúc quý khách tìm được sản phẩm phù hợp

Ngoài Đắk Nông, chúng tôi còn vận chuyển hàng đi khắp các tỉnh như:

Hưng Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Cà Mau, Bình Phước, Bình Thuận, Sóc Trăng, Cao Bằng, Đắk Lắk, Bình Dương, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Long, Hòa Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Long An, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Hậu Giang, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, An Giang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Kiên Giang, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Trang chủ Đúc Đồng Bảo Long

 

Facebook