Mua đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng uy tín, chất lượng.

Thờ cúng tâm linh từ bao đời nay luôn là một trong những nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Thể hiện lòng thành kính của bậc con cháu đối với các vị tổ tiên, những vị anh hùng có công với đất nước. Hay để cầu chúc bình an, may mắn.

Do việc sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng đã và đang ngày càng phổ biến hơn, cùng với nhiều khách hàng hiện nay chưa có kinh nghiệm mua đồ thờ cúng bằng đồng. Nhiều cơ sở lợi dụng việc này đã cho ra thị trường những sn phm kém cht lượng, không có giá tr s dng lâu dài. Dùng một thời gian ngắn đã xuống cấp trầm trọng, không khắc phục được, và tệ nhất là phải bỏ để tìm mua đồ mới. Như vậy rất tốn công sức, thời gian và cả tiền bạc.

Vì vậy, việc tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tin tưởng đặt mua là điều hết sức quan trọng.

Mua đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng

Mua đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng

Tại sao nên chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng?

Nhìn chung, đồ thờ bằng đồng hay gốm, sứ, hoặc gỗ đều có sự tương đồng về sản phẩm (lọ hoa, bát hương, lư, đỉnh, mâm bồng, hạc thờ…). Có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm

Tuy nhiên, nếu xét về độ bền thì đồ thờ bằng đồng hơn hẳn những loại sản phẩm còn lại. Trong khi đó các sản phẩm bằng sứ thì dễ vỡ, cũng như các sản phẩm bằng gỗ thì dễ bị muối, mọt, nứt vỡ, tuổi thọ không cao. Thì đồ thờ bằng đồng mang lại sự trường tồn về mặt kết cấu. Cũng như màu sắc có thể giữ vững ở một khoảng thời gian lên tới vài chục năm. Đồ thờ bằng đồng cũng rất dễ dàng đánh lại màu sắc trong các trường hợp bị xuống màu.

Đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng có bền không

Đồ thờ bằng đồng là dòng sản phẩm có độ bền cao nhất

Như thế nào là một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ?

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ sẽ bao gồm đỉnh đồng, hạc đồng, đôi chân nến, mâm bồng, lọ hoa, ống hương, đài thờ, đèn thờ, khay chén và bát hương bằng đồng. Đối với những nhà có không gian rộng thì còn treo kèm bộ cuốn thư, hoành phi câu đối bằng đồng.

Tùy vào nhu cầu mỗi người có thể những cách lựa chọn đồ thờ cúng khác nhau. Thông thường, trên ban thờ thường có đỉnh đồng đi với đôi hạc hoặc đôi chân nến, tạo thành một bộ tam sự bằng đồng. Cũng có những khách hàng bày cả đỉnh, hạc và nến. Với cách bày như vậy, người ta gọi đó là bộ ngũ sự bằng đồng.

Bộ đồ thờ bằng đồng tại đan phượng

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ tại Đan Phượng

Phân loại đồ thờ bằng đồng và cách nhận biết đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

Về cơ bản, đồ thờ bằng đồng được chế tác từ 1 trong 2 loại đồng chính là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Cùng với quy trình chế tác, kiểu dáng cũng như độ tinh xảo của sản phẩm mà từ đó đồ thờ được phân loại thành những dòng sản phẩm khác nhau.

1- Đồ thờ bằng đồng Đài Loan (dapha):

Đây là dòng sản phẩm được đúc thừ khuôn cát, khuôn vỏ mỏng. Công nghệ sử dụng máy móc, quá trình đúc nhanh, sản xuất hàng loạt. Giá thành thấp. Màu sắc vàng bóng, bắt mắt.

Nhược điểm: Tỷ lệ đồng thấp (dưới 40%).Tuổi thọ kém (7-10 năm). Màu sắc là màu mạ tĩnh điện. Dễ bong tróc. Một khi bong là bỏ, không khắc phục lại được.

Đồ thờ bằng đồng hàng Đài Loan

2- Đồ thờ bằng đồng thau:

Đây là dòng sản phẩm được chế tác thủ công 100% từ nguyên liệu đồng vàng tại xưởng Đúc Đồng Bảo Long. Sản phẩm này được Bảo Long đúc theo tỷ lệ đồng chiếm trên 75% và có 2 màu sắc chính là màu vàng mộc của đồng và màu hun giả cổ.

Dòng sản phẩm này rất bền và mang lại thời gian sử dụng cực cao. Sau khoảng thời gian từ 10-20 năm sẽ có dấu hiệu xuống màu. Nhưng hoàn toàn có thể xử lý đánh sáng lại như mới bằng những phương thức rất đơn giản. Vẫn là bộ đồ thờ thuộc phân khúc giá rẻ nhưng cht lượng hơn hđ th Đài Loan, và có giá trị sử dụng “truyền đời”.

Giá của một bộ đồ thờ bằng đồng thau dao động từ 7tr – 30tr (từ bộ ngũ sự trở lên) tùy theo kích thước, mẫu mã và số lượng.

Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị chế tác dòng sản phẩm này. Tuy nhiên hàm lượng đồng thấp (chỉ rơi vào mức 50-60%). Màu sắc kém bền, dễ bị xỉn. Khi đánh lại đồng cho ra màu vàng bạch, không đồng nhất với màu tại phần chưa được đánh, đôi khi không đánh sáng lại như mới được.

Đồ thờ bằng đồng vàng tại Đan Phượng

BỘ đồ thờ bằng đồng vàng đầy đủ cho khách hàng tại Đan Phượng

3- Đồ thờ bằng đồng đỏ

Đồ thờ bằng đồng đỏ được chia làm 3 loại chính:

+ Đồ thờ bằng đồng đỏ:

Được đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Tỷ lệ đồng trên 85%. Sản phẩm được đúc dày, chắc. Nằm ở phân khúc cao hơn so với đồ thờ bằng đồng thau, bộ sản phẩm này mang lại thời gian sử dụng trên 20 năm. Và việc xử lý đánh sáng đều có thể được thực hiện bằng những phương thức đơn giản.

Giá của một bộ đồ thờ bằng đồng đỏ giao động từ 14tr cho tới trên 30tr (bộ ngũ sự trở lên) tùy vào kích thước, số lượng và mẫu mã sản phẩm.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm này trên thị trường hiện nayđều có độ hoàn thiện kém, hoa văn không sắc nét, đồng được đúc rất mỏng, có màu đỏ xen lẫn ánh vàng nâu do chứa hàm lượng tạp chất cao

=>> B ngũ s đnh đúc rng nđnh long phng 70cm

Đồ thờ bằng đồng đỏ tại Đan Phượng

Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ đúc nổi Long Phụng cho khách hàng tại Đan Phượng

+ Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí và khảm ngũ sắc:

Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Được cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chế tác hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết, tỷ lệ pha dạng đồng nồi hè. Đường nét hoa văn đạt độ tinh xảo cực cao. Bề mặt trau truốt, nhẵn bóng, được khảmvàng 9999, bc, đng bởi đôi bàn tay của những người nghệ nhân lão luyện. Sản phẩm có độ bền cực cao và gần như không có sự thay đổi màu sắc trong quá trình sử dụng. Nhược điểm duy nhất là giá thành cao.

Giá thành của dòng sản phẩm này dao động từ 25tr cho tới trên 150tr (bộ ngũ sự trở lên) tùy vào kích thước, kiểu dáng và số lượng

Dòng sản phẩm này chỉ cần nhìn qua có thể phân biệt được hàng khảm thường hay hàng khảm tinh. Hàng khảm thường cho bề mặt gồ ghề, các đường khảm không được sắc nét, màu sắc của vàng, bạc rất bợt, không được đanh. Những chi tiết nhỏ như các đường kẻ khảm bạc thì gần như ko có. Màu nền vẫn còn lộ rõ đường quét. Đặt cạnh hàng khảm tinh thì có thể gọi như là “mt tri mt vc”

=>> Tham kho: Đ đng khm ngũ sc

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc tại Đan PHượng

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng đẹp tinh xảo tại Đan Phượng

Cách chọn mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng phù hợp tại Đan Phượng

Chọn mua đồ thờ bằng đồng dựa trên yếu tố hợp mệnh, tuổi

Quý khách có thể thiên về lựa chọn nhiều hơn đồ vật bằng đồng nếu mình thuộc mệnh kim hoặc mệnh thổ (tương sinh). Hoặc có thể dựa trên các yếu tố màu sắc của bộ đồ thờ bằng đồng sao cho phù hợp với mệnh của mình.

  • Mệnh Kim: Màu phù hợp: vàng, nâu đất, trắng, xám. Tránh chọn: Đỏ, hồng, tím
  • Mệnh Mộc: Màu phù hợp: Đen, xanh dương, xanh lục. Tránh chọn: trắng, bạc, vàng, sắc ánh kim
  • Mệnh Thủy: Màu phù hợp: Xanh nước biển, Đen, có thể sử dụng được trắng, sắc ánh kim.Tránh chọn: Vàng đất, màu nâu
  • Mệnh Hỏa: Màu phù hợp: Màu phù hợp: Đỏ, tím, có thể sử dụng màu xanh lục. Tránh chọn: đen, xanh nước biển
  • Mệnh Thổ: Màu phù hợp: Nâu, vàng, cam, có thể sử dụng hồng, đỏ, tím. Tránh chọn màu xanh

Đồ thờ bằng đồng tại huyện đan phượng

Đồ thờ bằng đồng rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã

Lựa chọn đồ thờ bằng đồng phù hợp với kích thước bàn thờ

Những bộ đồ thờ bằng đồng không được thiết kế theo chiều cao ngẫu nhiên mà đều được quy chuẩn dựa trên kích thước ban thờ. Quý khách nên nắm rõ kích thước ban thờ trước khi có nhu cầu mua.

Đi vi bàn th nh hơn 1m27: Nên chọn những bộ có đỉnh đồng cỡ bé tầm 40cm, hoặc các sản phẩm khác như bát hương, lọ hoa,…

Đi vi bàn th t 1m27  1m35: Nên chọn bộ đồ thờ có kích thước từ 40cm – 45cm.

Đi vi bàn th t 1m55  1m76: Nên chọn bộ đồ thờ 50cm. Hoặc có thể cân nhắc bộ 60cm nếu chiều sâu lớn hơn 81cm.

Đi vi bàn th 1m97: Sử dụng bộ đồ thờ 60cm.

Đi vi bàn th trên 2m17: Sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

Đồ thờ bằng đồng cho bàn thờ 1m97 tại Đan Phượng

Đồ thờ bằng đồng cho bàn thờ 1m97 tại Đan Phượng

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng

Bảo Long là một thương hiệu lớn của làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Chúng tôi chuyên chế tác sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ như tượng đồng, tranh đồng, đồ thờ bằng đồng, đồ đồng phong thủy,v.v… Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc. Cùng với quá trình chế tác được kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng khâu sản xuất. Chúng tôi luôn tự tin những sản phẩm hoàn thiện tới với quý khách hàng đều đạt chất lượng tốt nhất. Chuẩn về kỹ thuật, chuẩn về thẩm mỹ. Chế độ bảo hành dài lâu, hỗ trợ bảo hành trọn đời. Sản phẩm Bảo Long sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng uy tín, chất lượng

Để đặt mua đồ thờ bằng đồng tại Đan Phượng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Trụ sở: Mặt đường 57A – Tống Xá – Ý Yên – Nam Định 

Cửa Hàng 1: 277 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Cửa Hàng 2: 65 Cộng Hòa – P. 4 – Q. Tân Bình – TP. HCM

Xưởng sx: Tống Xá – Ý Yên – Nam Định 

Hotline: 0984.888.889

Email: Vumanhxung@gmail.com

ĐÚC ĐNG BO LONG 

* Tư vn 24/7

* H tr lđt

* Giao hàng tn nơi

* Bo hành dài lâu

Facebook