Mua đồ thờ bằng đồng tại quận Gò Vấp

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Quận Gò Vấp chất lượng, uy tín

Trong bối cảnh những mặt hàng kém chất lượng đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường hiện nay. Nếu quý khách hàng không nắm cho mình được những tiêu chí cần thiết. Hoặc có được một địa chỉ uy tín thì sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm như vậy. Vì vậy, Bảo Long sẽ giúp quý khách hàng giải đáp được những thắc mắc của mình thông qua bài viết này.

Mua đồ thờ bằng đồng tại Quận Gò Vấp

Mua đồ thờ bằng đồng tại Quận Gò Vấp

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ bao gồm những gì?

Sử dụng đồ đồng trong thờ cúng là nét đẹp văn hóa truyền thống từ bao đời nay của người Việt. Thế nhưng, đối với những ai lần đầu mua đồ thờ bằng đồng thì chắc hẳn còn đang khá bối rối vì không biết bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ bao gồm những gì. Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ sẽ bao gồm các sản phẩm như sau:

– Đỉnh thờ (lư đồng): Là sản phẩm dùng để đốt trầm các ngày lễ tết. Được đặt chính giữa ban thờ, phía sau bát hương. Có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước đa dạng.

=> Chi tiết sản phẩm xem tại đây: Đỉnh đồng

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 8 chữ vàng hàng tinh xảo nhất

– Đôi hạc bằng đồng: hạc đứng trên lưng rùa đi theo đôi cũng có nhiều cỡ và mẫu khác nhau để 2 bên cửa Lư đỉnh. Hoặc những đôi hạc cỡ lớn được chầu cả ban thờ.

=> Chi tiết sản phẩm xem tại đây: Hạc thờ bằng đồng

Đôi hạc thờ bằng đồng đỏ cao 2m17

– Đôi chân nến: hay còn gọi là lá nến hay đèn cầy. Phía trên thân nến có chỗ để đặt cốc nến đốt khi cúng. Thường thì chân nên có chung hình dáng chủ yếu khác nhau kích thước.

=> Chi tiết sản phẩm xem tại đây: Chân nến bằng đồng

Đôi chân nến bằng đồng khảm tam khí

– Đôi đèn điện: dùng để thắp sáng ban thờ cắm điện sáng quanh năm. Có nhiều mẫu và kích cỡ khác nhau phù hợp với mọi bàn thờ.

=> Chi tiết sản phẩm: Đèn thờ bằng đồng

Bộ đèn thờ bằng đồng khảm tam khí

– Đôi lọ hoa: dùng để cắm hoa sen đồng hoặc hoa tươi khi cúng, thường đi theo đôi, tuy nhiên có thể bày đơn lẻ 1 chiếc, có đủ cỡ và mẫu cho khách lựa chọn.

=> Chi tiết sản phẩm: Lọ hoa bằng đồng

Lọ hoa bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp

– Đôi ống hương: dùng để đựng que hương, thẻ hương. Có thể dùng 1 chiếc cũng được, ít mẫu và kích cỡ hơn những món khác.

=> Chi tiết sản phẩm: Ống hương bằng đồng

Đôi ống hương bằng đồng thau (đồng vàng)

– Mâm bồng: dùng để bày ngũ quả, hay bánh kẹo vàng hương khi cúng, có nhiều cỡ. Có loại mâm cỡ bày cúng cơm lễ, đường kính lớn.

=> chi tiết sản phẩm: Mâm bồng bằng đồng

Mâm đồng khảm ngũ sắc tinh xảo

– Khay chén: có 2 loại chính là loại 3 chén và loại khay 5 chén, nhiệm vụ chính là để đựng rượu hay nước, trà khi cúng.

=> Chi tiết sản phẩm: Ngai chén bằng đồng

Ngai chén bằng đồng đỏ chạm ám hoa văn tinh xảo

– Bộ đài thờ: gồm 3 cái dùng để đựng gạo, muối, nước khi cúng, có nhiều cỡ nhưng chung hình dáng.

=> Chi tiết sản phẩm: Bộ đài thờ bằng đồng

Bộ đài thờ bằng đồng chạm ám hoa văn sắc nét

– Bát hương: hay còn gọi là bát nhang (người trong nam gọi là lư hương) dùng để cắm hương khi cúng, đặt ở chính giữa bàn thờ trước lư đỉnh đồng, có nhiều kích cỡ và mẫu mã khác nhau.

=> Chi tiết sản phẩm: Bát hương bằng đồng

Bát hương bằng đồng catut cực đẹp

Tiêu chí chọn mua đồ thờ bằng đồng chất lượng tại quận Gò Vấp

1- Chọn mua đồ thờ bằng đồng theo chất liệu, phân loại và giá sản phẩm

Chất liệu đồng vàng và đồng đỏ là 2 loại chính được sử dụng trong đúc đồng từ xưa tới nay. Tỷ lệ đồng được cho là chuẩn kỹ thuật nếu đạt trên 70% đồng vàng và 85% đồng đỏ. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên chất lượng sản phẩm. Giúp cho sản phẩm sử dụng dài lâu từ đời này qua đời khác.

Có rất nhiều đơn vị hiện nay chế tác đồ thờ với tỷ lệ đồng rất thấp, chứa rất nhiều tạp chất để giảm chi phí đầu vào. Với hàm lượng đồng vàng chỉ đạt 50%, sản phẩm sẽ cho ra màu sắc vàng bạch. với hàm lượng đồng đỏ đạt dưới 80%, sản phẩm sẽ có màu đỏ nâu. Đôi khi còn không có sự đồng nhất giữa các vị trí bề mặt trên sản phẩm. Chưa kể tới độ hoàn thiện kém, phôi đúc mỏng.

Chất liệu chế tác đồ thờ bằng đồng chính là đồng đỏ hoặc đồng vàng

Phân loại đồ thờ bằng đồng:

Sự phân cấp đồ thờ bằng đồng phụ thuộc vào chất liệu, quy trình chế tác và tay nghề. 

+ Đồ thờ bằng đồng Đài Loan (dapha):

Là dòng sản phẩm được đúc từ khuôn cát, vỏ mỏng. Nguyên liệu là đồng vàng với hàm lượng đồng khoảng 40%. Quy trình chế tác được thực hiện bằng máy móc. Sản xuất hàng loạt theo dây truyền. Thời gian hoàn thiện nhanh chóng.

Sản phẩm có màu sắc bắt mắt, vàng sáng, bóng. Nhưng dễ bong tróc. Một khi đã bong là phải bỏ. Do vậy, mức giá của sản phẩm dao động ở khoảng một vài triệu đồng.

Đồ thờ bằng đồng hàng Đài Loan

+ Đồ thờ bằng đồng vàng (đồng thau)/ đồ thờ bằng đồng đỏ hàng đúc thủ công:

Là dòng sản phẩm đúc thủ công tại các xưởng làng nghề. Nguyên liệu đúc là đồng vàng hoặc đồng đỏ, hàm lượng đồng tương ứng là 75% và 85%. Có màu đồng mộc hoặc được hun giả cổ. Màu sắc sẽ có dấu hiệu xuống sau khoảng thời gian 20 năm. Tuy nhiên việc đánh sáng lại như mới có thể thực hiện bằng những bước rất đơn giản. Làm được trực tiếp tại nhà. Giá của sản phẩm dao động từ vài triệu đồng cho tới trên 20, 30 triệu đồng tùy vào mẫu mã, kích thước hay số lượng.

Lưu ý: Dòng sản phẩm này hiện nay cũng có rất nhiều hàng kém chất lượng được đúc với tỷ lệ đồng thấp, độ hoàn thiện kém. Phần lớn những người làm ra sản phẩm này là những người học việc, công nhân thời vụ. Do vậy, tay nghề cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Đồ thờ bằng đồng vàng tại quận Gò Vấp

Bộ Đồ thờ bằng đồng vàng tại quận Gò Vấp

+ Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí / Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc: Là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Được chế tác thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Tỷ lệ đồng chiếm trên 90%. Riêng dòng sản phẩm này chỉ có thể được chế tác bởi người nghê nhân. Đường nét hoa văn được khảm vàng 9999, bạc tỉ mỉ tới từng chi tiết. Màu sắc sản phẩm gần như không có sự thay đổi trong suốt thời gian sử dụng. 
Sản phẩm có mức giá dao động từ 25 cho tới trên 150 triệu đồng.

Chỉ có nghệ nhân mới tạo ra được sản phẩm có độ tinh xảo cao. Những dòng sản phẩm kém chất lượng sẽ dễ dàng nhận ra. Bề mặt đường khảm sẽ gồ ghề, thiếu sắc nét. Màu sắc lộ rõ đường quét nền, lớp bạc là lớp nhũ. Và tỷ lệ đồng cũng chỉ đạt tầm 80%.

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc tại quận Gò Vấp

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc tại quận Gò Vấp

2- Cách chọn mua đồ thờ bằng đồng phù hợp và cách bày trí.

Sự bài trí phụ thuộc vào nhu cầu và kích thước bàn thờ của mỗi gia đình.Một trong hai cách bày truyền thống được sử dụng rộng rãi hiện nay là theo bộ tam sự bằng đồng, hoặc bộ ngũ sự bằng đồng. Sau đó có thể kết hợp thêm với các sản phẩm đồ đồng khác.

Đối với phòng thờ có không gian rộng, hoặc các nhà thờ tổ, thờ họ thì thường được treo thêm cuốn thư, hoành phi câu đối bằng đồng.

Do vậy, để xác định loại, kích thước, số lượng sản phẩm cần mua, quý khách tham khảo theo tiêu chuẩn sau:

Bàn thờ dành cho chung cư thường là nhỏ, do vậy chỉ có thể sử dụng một số sản phẩm nhất định như: đỉnh đồng cỡ nhỏ 40cm, lọ hoa hay mâm bồng.

Bàn thờ 1m35 sử dụng được bộ đồ thờ bằng đồng 40 – 45cm.

Bàn thờ 1m55 – 1m76 sử dụng được bộ đồ thờ 50cm.

Bàn thờ 1m97 sử dụng cho bộ đồ thờ 60cm.

Bàn thờ 2m07 trở lên sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

Đồ thờ bằng đồng tại quận Gò Vấp cho bàn thờ 1m97

Đồ thờ bằng đồng cho bàn thờ 1m97 của khách hàng tại quận Gò Vấp

Đồ thờ bằng đồng và vấn đề hợp phong thủy

 Đồ thờ bằng đồng rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã. Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần được cân nhắc khi chọn mua đồ thờ. Sử dụng đồ thờ đúng phong thủy sẽ kích hoạt tài lộc, may mắn, bình an.

Mệnh Kim: Màu phù hợp: vàng, nâu đất, trắng, xám. Tránh chọn: Đỏ, hồng, tím
Mệnh Mộc: Màu phù hợp: Đen, xanh dương, xanh lục. Tránh chọn: trắng, bạc, vàng, sắc ánh kim
Mệnh Thủy: Màu phù hợp: Xanh nước biển, Đen, có thể sử dụng được trắng, sắc ánh kim.Tránh chọn: Vàng đất, màu nâu
Mệnh Hỏa: Màu phù hợp: Màu phù hợp: Đỏ, tím, có thể sử dụng màu xanh lục. Tránh chọn: đen, xanh nước biển
Mệnh Thổ: Màu phù hợp: Nâu, vàng, cam, có thể sử dụng hồng, đỏ, tím. Tránh chọn màu xanh

=> kinh nghiệm mua đồ thờ cúng bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng tại quận gò vấp, phong thủy

Đồ thờ bằng đồng rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã

Hình thức đặt mua đồ thờ bằng đồng tại Quận Gò Vấp

Quý khách hàng tại huyện Gò Vấp có thể tới tham khảo trực tiếp các mặt hàng của chúng tôi tại 65 Cộng Hòa – P.4 – Quận Tân Bình.Hoặc đặt mua online nhận hàng ngay sau 1 giờ đồng hồ thông qua các bước sau:
Bước 1: Tham khảo mẫu mã trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline: 0984888889
Bước 2: Nhận tư vấn, chọn mẫu, báo giá và thời gian giao hàng.
Bước 3: Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng.
Bước 4: Nhận hàng và thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý:  Quý khách kiểm tra kỹ hàng hóa sau khi nhận được. Nếu có phát sinh vấn đề gì thì thông báo cho chúng tôi để tiến hành xử lý, thu hồi chỉnh sửa hoặc làm mới.
+ Với khách hàng tại nội thành Hà Nội, TP HCM, Nam Định sẽ được MIỄN PHÍ cước vận chuyển.
+ Đối với khách hàng ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận, quý khách sẽ thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho bên vận chuyển. Trước khi thanh toán, quý khách kiểm tra hàng nếu không đúng theo yêu cầu đặt hàng, quý khách có quyền hủy đơn hàng mà KHÔNG cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

Chính sách bảo hành khi đặt mua đồ thờ bằng đồng tại quận Gò Vấp

Tất cả các dòng sản phẩm tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đều được 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu có lỗi (lưu ý: chưa được sử dụng vào thờ cúng). Sau 15 ngày, chúng tôi sẽ bảo hành bề mặt, màu sắc, khắc phục đánh sáng, làm mới lại như ban đầu. Thời hạn bảo hành cụ thể như sau:

  • BẢO HÀNH 5 NĂM: Đối với những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ
  • BẢO HÀNH 10-15 NĂM: Đối với những sản phẩm cao cấp
  • BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI: Đối với những sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999

Đồ thờ bằng đồng tại Quận Gò Vấp

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí cho a Sử tại quận Gò Vấp

Facebook