Rót Đồng Đúc Tượng Đức Bổn Sư Tại Chùa Phổ Đà

Sáng ngày 04.12.2016 ( 6.11 Bính Thân ) tại Thành phố Buôn Ma Thuột Sư Cô. Thích Nữ Tịnh An và Phật tử chùa Phổ Đà, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak đã cử hành nghi thức chú nguyện lễ đúc Đồng tôn tượng Đức Bổn Sư.

Chư Tôn đức chứng minh

Chúng minh và Chủ trì nghi thức lễ Rót đồng đúc kim thân tôn tượng Đức Bổn Sư có TT. Thích Châu Quang UV HĐTS- Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh DakLak; HT Thích Giác Chí UV HĐTS- Phó Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh. HT Thích Thiện Trụ Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; TT Thích Giác Tiến – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng, Ni, quý cư sĩ và Phật tử các chùa trong Thành phố BMT, đã đến tham dự.

SC Thích Nữ Tịnh Minh dâng lời tác bạch cung thỉnh Chư tôn Đức chứng minh chú nguyện lễ rót đồng đúc tượng 

Đúng 9g00 chư tôn đức dâng hương nơi chánh điện. Sau đó là phần nghi thức niêm hương, sái tịnh cầu nguyện lễ rót đồng đúc tượng kim thân Phật Tổ của chư tôn đức chứng minh và toàn thể đại chúng.  Sau đó Sư Cô TN Tịnh An trụ trì và Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường lễ trai Tăng lên chư tôn đức hiện tiền.
TT Thích Châu Quang, Trưởng BTS PG tỉnh đã có lời đạo từ khuyến tấn tới đại chúng về ý nghĩa và công đức của việc làm chùa, tôn tượng, đúc chuông và cầu nguyện cho Phật sự được thập phần viên mãn.
 Được biết, kim thân tôn tượng của Bổn Sư được các nghệ nhân cơ sở đúc đồng có truyền thống và kinh nghiệm lâu năm về việc đúc chuông và các thánh tượng Phật và các chư vị Bồ Tát thực hiện.      
Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, đơn giản nhưng đầy đủ ý nghĩa. Kim thân tôn tượng Đức Bổn Sư có trọng lượng 1,5 tấn.Sau khi đúc hoàn thành tôn tượng sẽ được an trí trang nghiêm tại chánh điện chùa Phổ Đà.
 Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ.

Chùa Phổ Đà

chuẩn bị cho lễ rót đồng


Chư Tôn đức dâng hương lễ Phật

Phật tử trang nghiêm cung đón chư tôn đức quang lâm chú nguyện lễ rót đồng đúc tượng Phật 

Chư tôn đức niêm hương
Toàn thể pháp hội tụng kinh

Sái tịnh


Rót đồng vào khuôn

Lễ cúng dường Trai Tăng
SC Thích Nữ Tịnh An tác bạch cúng dường 
Đông Triều

Facebook