Trang trí phòng thờ Bác Hồ ở Hạ Long – Quảng Ninh

Ở các cơ quan, việc lập thiết kế và trang trí phòng thờ Bác Hồ là hết sức phổ biến và là việc làm hết sức ý nghĩa. Đặc biệt là trong các cơ quan văn phòng khối nhà nước dường như đều có phòng thờ Bác Hồ riêng.

Phòng thờ Bác Hồ đặt ở đâu?

Phòng thờ Bác Hồ thường ở vị trí trung tâm, trang trọng. Không gian thì tuỳ theo mức độ và quy mô xây dựng của cơ quan đó. Trong các toà nhà, thì phòng thờ Bác Hồ thường ở những tầng cao.

Việc thiết kế trang trí phòng thờ cũng hết sức quan trọng. Vì ngoài việc là nơi thiêng liêng, đó còn là nơi thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến, thể hiện nét đẹp trong văn hoá của mỗi cơ quan.

trang trí phòng thờ bác hồ

Phòng thờ Bác Hồ bày những gì?

+ Về cơ bản, đó là nơi thờ Bác Hồ nên nhất định phải có bàn thờ, tượng Bác Hồ dáng chân dung bán thân,….. Tượng Bác Hồ được đặt ở chính giữa trang trọng trên bàn thờ.

+ Ngoài ra, trên bàn thờ phải có bát hương để thắp hương, các sản phẩm đồ thờ cúng trang trí khác như: Đỉnh thờ, hạc thờ, mâm bồng, đài thờ, ngai chén, lọ hoa, ống hương,……

+ Phía sau tượng Bác Hồ còn có thể treo trang trí mặt trống đồng. Nếu có không gian có thể treo thêm các bức hoành phi câu đối thờ.

+ Hai bên bàn thờ có thể bày thêm chuông đồng và khánh đồng.

+ Những vật phẩm lưu niệm mang đậm nét văn hoa Việt Nam, gắn liền với lịch sử văn hoá Việt.

đồ thờ cúng phòng thờ bác hồ

Nên sử đụng đồ thờ bằng đồng hay bằng gì?

Về chất liệu những đồ đặt trang trí phòng thờ Bác Hồ có rất nhiều loại như: bằng đồng, bằng sứ, thạch cao, gỗ,….. Mỗi một dòng sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

+ Đối với đồ thờ bằng đồng thì sẽ có tính bền cao theo năm tháng, thẩm mỹ chất lượng đều rất đẹp. 

+ Đối với sứ, thạch cao, thì dễ xảy ra vấn đề va chạm gây ra vỡ, nứt, mẻ,…

+ Đối với bằng gỗ thì tạo hình tượng Bác Hồ không đẹp, không có hồn, dễ xảy ra việc nứt lẻ, mối mọt, ẩm thì bị mủn,….

Nói chung, việc sử dụng các chất liệu bằng đồng là phương án khả thi và tốt nhất. Vừa có tính thẩm mỹ, lại có tính bền lâu.

Phòng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, đôi khi là linh khí của cả một cơ quan. Chính vì vậy, việc sử dụng những chất liệu trang trí có tính bền cao sẽ rất tốt, và không lo việc thay đổi hay sửa chữa.

Dưới đây là một số hình ảnh về phòng thờ Bác Hồ ở Hạ Long – Quảng Ninh:

Phòng thờ Bác Hồ đẹp ở cho cơ quan.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long tiến hành thiết kế và trang trí phòng thờ Bác Hồ cho cơ quan ở Hạ Long – Quảng Ninh. Phòng thờ có chiều sâu dài, nhưng bề ngang hơi hẹp, nên bàn thờ được đặt ở giữa bên tường.

+ Bàn thờ được sử dụng bằng gỗ Gụ, có kích thước dài 1m97, rộng 1m07, cao 1m27.

+ Tượng Bác Hồ được làm chất liệu đúc bằng đồng đỏ nguyên khối cao 69cm, sau đó được dát vàng lá 9999 toàn bộ. =>> Xem ngay: Tượng đồng Bác Hồ

+ Phía sau tượng Bác Hồ được treo trang trí mặt trống đồng đông sơn đường kính 1m, được mạ vàng 24k toàn bộ. =>> Xem ngay: Mặt trống đồng mạ vàng

+ Bộ đồ thờ cúng bằng đồng hun giả cổ, mẫu đỉnh rồng nổi đầy đủ dùng bày trên bàn thờ đặt phía trước tượng Bác Hồ. Bộ đồ thờ cúng có kích thước 60cm rất thích hợp với không gian, diện tích. =>> Xem ngay: Bộ đồ thờ đỉnh rồng nổi

+ Hai bên bàn thờ được thiết kế đặt 2 giá gỗ treo chuông đồng và khánh đồng. Quả chuông đồng nặng khoảng 30kg, còn khánh đồng nặng khoảng 26kg. =>> Xem ngay: Chuông đồngKhánh đồng.

Phòng thờ Bác Hồ được thiết kế đầy đủ rất đẹp.

Trang Trí thiết kế phòng thờ Bác Hồ ở Hạ Long – Quảng Ninh.

Trên đây là một số hình ảnh về trang trí phòng thờ Bác Hồ. Tuỳ theo mỗi một nơi có không gian khác nhau mà có thể thay đổi kiểu dáng, mẫu mã đồ thờ cúng khác nhau.

Chỉ có một điểm duy nhất đó là tượng Bác Hồ các cỡ đều rất đẹp, khuôn mặt Bác có hồn và rất giống. Các sản phẩm đồ thờ cúng, đồ trang trí rất đẹp, và đảm bảo về chất lượng.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long có xưởng sản xuất ở Ý Yên Nam Định chuyên nhân trang trí phòng thờ Bác Hồ ở các cơ quan đơn vị. Quý vị có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Xưởng đúc đồng Bảo Long

Hotline: 0984.888.889

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình

=>> Xem thêm: Các sản phẩm đồ thờ bằng đồng

Facebook