5 Mẫu Tượng Đồng Phong Thủy Phải Có Để Trấn Trạch, Chiêu Tài

5 Mẫu Tượng Đồng Phong Thủy Phải Có Để Trấn Trạch, Chiêu Tài

Trong phong thủy luôn tồn tại những biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài. Những vật phẩm mang ý nghĩa tốt lành được bày trong nhà để đón lành, tránh dữ, mang đến tài lộc và sức khỏe.
Ngoài các linh vật, vật phẩm phong thủy, các sản phẩm tượng phong thủy có ý nghĩa rất lớn, sức mạnh trấn trạch và chiêu tài mạnh mẽ hơn nhiều lần. Trong nhà, phòng làm việc nên có 1 trong số 6 tượng phong thủy này, bằng đồng là tốt nhất.

1. Tượng Quan Công bằng đồng:

Quan Công là tên thật của Quan Vũ, tự là Vân Trường người làng Giải Lương tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức.

Trong phong thủy, khi thờ Tượng Quan Công sẽ mang lại vận khí cho gia chủ, tránh tà ma và những điều không may mắn. Quan điểm người Việt theo Phật giáo thờ Tượng đồng Quan Công nhằm tôn trọng đức tính trung hiền, trượng nghĩa của ông.

Tượng Quan Công vuốt râu cầm đao:

Quan Công trong thời đại hiện nay là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp. Các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù đều mang đến năng lượng rất mạnh. Vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Một trong những lợi ích khi để Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người.

Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa vung đao:

==> Xem ngay 55 pho tượng Quan Công trấn trạch tốt nhất

2. Tượng đồng Trần Hưng Đạo:

Cùng với Quan Vân Trường của Trung Quốc, lịch sử Việt Nam cũng có 1 vị tướng tài thời nhà Trần, 3 lần đánh bại quân Nguyên Mông, tài trí song toàn, trung quân ái quốc, yêu dân như con, hết lòng vì đất nước, được tôn là 1 trong 7 vị tướng tài trên toàn thế giới. Ông là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Ngày nay, đền thờ, tượng đài Trần Hưng Đạo được dựng ở khắp nơi trên toàn quốc. Nổi tiếng linh thiêng là đền Trần Nam Định, đền Kiếp Bạc Hải Dương là đền thờ các vị vua nhà Trần và địa danh gắn liền với chiến công của ông.

Tượng Trần Quốc Tuấn Bằng Đồng cát tút:

Trong nhiều năm trở lại đây do nhận thức cũng như trân trọng giá trị văn hóa lịch sử dân tộc, người ta thường dùng Tượng Đức Thánh Trần để trang trí bàn làm việc, phòng khách, tủ sách,Ngoài ra còn dùng chấn nhà ở hay sưu tầm đồ đẹp …

Tượng dùng để trên bàn làm việc, trang trí phong thủy, dùng để trấn, tủ sách, bàn làm việc, phòng họp cơ quan, hội trường…

Tượng Trần Hưng Đạo nổi bật với khuôn mặt uy nghiêm, tay phải cầm chiếu thư, tay trái cầm kiếm, cả người toát ra khí chất của một vị thánh, thể hiện được sức mạnh và ý chí quyết tâm chống lại giặc xâm lăng. Do đó đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà mang lại hiệu quả trấn trạch cao, loại trừ ma tà xâm nhập, quẫy nhiễu nhà, mang tới sự bình an và yên ổn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tượng đồng Trần Hưng Đạo dát vàng:

==> Xem ngay 30 pho tượng đồng Trần Hưng Đạo bằng đồng hàng kỹ cao cấp

3. Tượng Phật Di Lặc bằng đồng:

Phật Di Lặc được xem là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc.

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi. Ở thế giới hiện đại, hình ảnh vị Phật này hiện hữu khắp mọi nơi: cửa hàng, khách sạn, nhà riêng, chùa chiền.

Bồ Tát Di Lặc hay được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười, bụng phơi ra, trẻ con đeo xung quanh.

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Tượng đồng Di Lặc gánh tiền:

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.

Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Phật Di Lặc có thể là món quà lý tưởng cho bất cứ dịp vui nào. Với người đang gặp nhiều rủi ro, đây cũng là món quà hết sức ý nghĩa.

Tượng Phật Di Lặc ngồi tài lộc:

==> Xem ngay pho tượng Di Lặc Ngồi cao 42cm cực tốt cho phong thủy

4. Tượng 3 ông Tam Đa bằng đồng:

Tượng đồng Tam Đa hay còn gọi là tượng đồng 3 ông Phúc Lộc Thọ là một trong nhưng mẫu tượng đồng phong thủy được rất nhiều gia đình dùng đặt trang trí và trưng bày phòng khách, phòng làm việc.

3 ông Tam Đa là biểu tượng cho 3 ước vọng lớn của 1 đời người là Phúc Lộc Thọ. Phúc là may mắn, sức khỏe, hạnh phúc. Lộc là giàu có, thịnh vượng. Thọ là sự sống lâu. Hạnh Phúc, Tài Lộc, Trường Thọ chính là cuộc sống viên mãn, đầy đủ, sống lâu sum vầy, con cháu đầy đàn. Đặt tượng Tam Đa trong nhà sẽ mang lại cát khí, may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Dù là trưng bày cho đẹp hay để thờ như một tín ngưỡng thì cũng đều để cầu mong những điều Phúc Lộc Thọ đến với mình trong cuộc đời.

Tượng Tam Đa bằng đồng cát tút:

Ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên trái, mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình.

Tượng Phúc, Lộc, Thọ nên được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, quầy kinh doanh. Mặt cả ba vị thần cùng nhìn ra phía cửa chính.

Ngoài tượng bằng đồng, tượng phpng thủy nếu có thể nên mạ vàng hoặc dát vàng để tăng sức mạnh trấn trạch, chiêu tài.

Tượng đồng Tam Đa mạ vàng 24k:

==> Xem ngay tượng đồng Tam Đa dát vàng 24k

5. Tượng đồng Khổng Minh Gia Cát Lượng:

Tượng đồng Khổng Minh hay còn gọi là Gia Cát Lượng chạm khảm ngũ sắc là mẫu tượng đồng phong thủy dùng đặt trên bàn làm việc hoặc trang trí phòng khách phòng làm việc rất đẹp và ý nghĩa.

Khổng Minh – Gia Cát Lượng là một vị quân sư nổi tiếng thời Tam Quốc Diễn Nghĩa bên Trung Quốc. Ông nổi tiếng là người trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, là người có thể đoán được suy nghĩ của người khác, thay đổi được số trời vận mệnh con người.

Việc đặt tượng Không Minh trong phòng làm việc với ý nghĩa là thuận lợi trong chốn quan trường, thăng quan tiến chức, làm ăn hanh thông.

Tượng đồng Khổng Minh khảm ngũ sắc:

==> Xem ngay 25 mẫu tượng đồng phong thủy chất lượng nhất

Ngoài việc đặt tượng đồng phong thủy, các linh vật phong thủy, vật phẩm phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau đặt tại phòng khách, cửa hàng, bàn làm việc… rất tốt cho gia chủ. Các sản phẩm phong thủy bằng đồng bền đẹp, họa tiết tinh xảo, mạ vàng hoặc dát vàng sáng bóng, dùng làm quà biếu tặng, mừng tân gia, quà kỉ niệm… rất sang trọng và ý nghĩa.

Linh vật phong thủy và vật phẩm phong thủy thường dùng như: cá chép, 12 con giáp, tỳ hưu, cóc ngậm tiền…

Bộ 12 con giáp mạ vàng 24k:

==> Xem ngay nơi bán 100 sản phẩm đồ đồng phong thủy toàn quốc

 

Facebook