Các Loại Đèn Bàn Thờ Gia Tiên, Bàn Thờ Thần Tài bằng đồng đẹp nhất

Các Loại Đèn Bàn Thờ Gia Tiên, Bàn Thờ Thần Tài bằng đồng đẹp nhất. Đèn hoa sen thờ cúng, đèn quả dứa, đèn đồng cắm điện… Mua đèn thờ ở đâu? Cách bày đèn bàn thờ.

Các loại đèn bàn thờ bằng đồng:

Đèn bàn thờ bằng đồng có mẫu mã khá đơn giản chứ không cầu kỳ như nhiều loại khác. Đèn đồng thờ cúng đều là loại đèn cắm điện, dùng bóng đèn quả nhót để thắp ánh sáng đỏ.

Trong bộ đồ thờ bằng đồng thì đôi chân nến thờ đã giữ vai trò để thắp nến nên đôi chân đèn chỉ cắm điện lấy ánh sáng mà thôi.

Đôi chân nến đặt trên bàn thờ để thắp nến:

Đèn thờ bằng đồng có các loại đèn thờ bằng đồng thau, đèn thờ bằng đồng đỏ và đèn đồng Đài Loan.

Tuy nhiên đèn đồng Đài Loan đến nay ít người còn sử dụng vì là hàng sản xuất bằng máy, chất lượng không được cao.

Đồ thờ Đài Loan có màu vàng sáng bóng đặc trưng:

Đèn thờ đồng thau và đèn thờ bằng đồng đỏ được đúc thủ công hoàn toàn theo phương pháp truyền thống. Có các bộ phận có thể tháo lắp dễ dàng, bên trong là bóng đèn và dây điện có thể thay thế khi bị hư hỏng, cháy bóng.

Đèn thờ cúng bằng đồng thau có mẫu cơ bản là đèn hoa sen và đèn quả dứa. Màu sắc thường là nguyên màu vàng mộc của đồng vàng hoặc hun màu giả cổ. 

Đèn thờ đồng thau:

Đèn thờ bằng đồng đỏ có các loại đèn khảm tam khí và khảm ngũ sắc. Mẫu đèn thờ chạm khảm có dáng bầu tròn, đầu hình tháp bút, chân đèn tròn rộng.

Các đường nét được chạm khảm tỉ mỉ, chân viền đều được khảm bạc lá.

Đèn thờ khảm ngũ sắc:

Ngoài ra, còn mẫu đèn cỡ lớn được đúc theo mẫu đèn dây chuông của Đài Loan với thân phủ sơn đen, trên vành đèn có các dây chuông nhỏ rủ xuống, bề mặt chạm ít hoa văn nổi khá đơn giản.

Đèn đồng dây chuông cao 63cm:

==> Xem ngay Đèn Thờ Gia Tiên khảm tam khí cao 60cm cho bàn thờ gia tiên, đình chùa

Cách bày đèn bàn thờ gia tiên, đèn bàn thờ thần tài:

Đèn bàn thờ gia tiên thường được sử dụng đi cùng bộ đồ thờ cùng loại và cùng kích cỡ. Đèn thờ đồng thau đi cùng bộ đồ thờ đồng thau, đèn thờ khảm tam khí, khảm ngũ sắc cũng vậy.

Tuy nhiên không nhất thiết trên bàn thờ phải dùng đồng bộ 1 loại. Có thể dùng cả đồ sứ và đồ đồng để hoà hợp ngũ hành. Miễn là kích cỡ và số lượng phải tương xứng và phù hợp không gian thờ.

Đèn bàn thờ gia tiên có thể đặt 1 chiếc hoặc đặt cả đôi tuỳ không gian. Nếu đặt 1 chiếc thì đèn được đặt ngay chính giữa ban thờ như hình ở dưới. Nếu là 1 đôi thì đặt sang 2 bên cân đối ngay cạnh chân nến thờ và lọ hoa.

Đèn bàn thờ thần tài thường dùng cỡ nhỏ và đơn giản nên tốt nhất là dùng đèn hoa sen hoặc đèn quả dứa đồng thau với kích cỡ 30cm, 37cm, 42cm.

Đèn bàn thờ gia tiên thì dùng các mẫu đèn lớn hơn. Tốt nhất là đèn quả dứa và đèn thờ chạm khảm. Các kích cỡ cơ bản: 37cm, 42cm, 52cm, 56cm, 61cm…

Đôi đèn dây chuông thì hầu như chỉ có các kích cỡ lớn như 63cm, 90cm… và thường dùng cho điện thờ, đình chùa…

Cách bài trí bộ đồ thờ khảm ngũ sắc đầy đủ:

==> Xem ngay Bàn Thờ Thần Linh Và Gia Tiên, cách sắp xếp di ảnh, bát hương

Giá các loại đèn bàn thờ gia tiên, đèn bàn thờ thần tài:

Giá đèn thờ phụ thuộc kích cỡ, quy cách, chất lượng thực tế của từng sản phẩm.

Trong các loại đèn thờ bằng đồng thì đèn thờ hoa sen là có giá thành thấp nhất chỉ sau đèn thờ Đài Loan. Đèn hoa sen hình dáng, hoạ tiết đơn giản và kích cỡ nhỏ. Đèn hoa sen có giá từ 500 đến vài triệu đồng 1 chiếc tuỳ kích cỡ.

Đèn thờ quả dứa bằng đồng thau màu đồng vàng hoặc hun giả cổ đều có giá tương tự nhau do chỉ khác cách làm màu bề mặt.

Đèn thờ quả dứa có giá từ 2,2 đến 5 triệu đồng 1 đôi tuỳ kích cỡ đối với dòng chất lượng tốt nhất hiện nay của đồng thau.

Đèn quả dứa đồng thau hun giả cổ:

Đèn thờ bằng đồng khảm tam khí được chạm khảm 3 loại kim khí là bạc lá, đồng đỏ, đồng vàng. Bề mặt được dội đồng sunfat màu đồng mắt cua rất đẹp.

Đèn khảm ngũ sắc được chạm khảm thêm vàng 9999 và đồng xanh hoặc đồng đen, được coi là dòng đèn thờ bằng đồng cao cấp nhất.

Mẫu đèn chạm khảm phụ thuộc vào độ tinh xảo của sản phẩm. Dòng cao cấp được chạm khảm đủ các loại kim khí, hoạ tiết nhiều, tinh tế, ý nghĩa, đường nét tỉ mỉ, sắc sảo do chính bàn tay nghệ nhân chạm nên có giá cao hơn, từ 10 đến 30 triệu đồng 1 đôi tuỳ kích cỡ.

Dòng chạm khảm hàng phổ thông với ít hoạ tiết hơn, bề mặt không nhẵn mịn đồng đều, hoa văn đơn giản, có sản phẩm được cạo nền tạo màu chứ không chạm khảm, hầu hết được khảm đại trà do thợ trẻ mới khảm, có giá mềm hơn nhiều so với dòng cao cấp, từ 3 đến 10 triệu đồng.

Đèn thờ khảm ngũ sắc hàng kỹ cao cấp:

==> Xem ngay 20 mẫu đèn thờ bằng đồng chất lượng cho bàn thờ gia tiên, cung tiến đình chùa

Mua đèn thờ ở Hà Nội, TPHCM và toàn quốc, nơi bán uy tín:

Tại các cửa hàng chuyên về đồ thờ cúng, có đầy đủ các mẫu đèn thờ khác nhau. Tuy nhiên đèn thờ bằng đồng thì chủ yếu là đèn thờ Đài Loan và loại đèn thờ hàng xô được thu gom ở các mối buôn.

Đèn thờ bằng đồng chất lượng thì nên tìm tại các cửa hàng chuyên về đồ đồng thờ cúng, đúc đồng thủ công với đầy đủ các mặt hàng bằng đồng. Mua sản phẩm tại các cửa hàng bán sản phẩm trực tiếp xuất xưởng là tốt nhất.

Cửa hàng đồ đồng Bảo Long tại Hà Nội và TPHCM là cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm do xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định sản xuất.

Các sản phẩm đèn thờ bằng đồng cũng như đồ thờ bằng đồng các loại được đúc theo quy trình nghiêm ngặt chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tỷ lệ đồng cao nhất, chất lượng tốt nhất.

Các dòng đèn thờ, đồ thờ chạm khảm đều được chính tay các nghệ nhân lâu năm tỉ mỉ, cẩn thận chạm từng chi tiết, đảm bảo hoa văn sắc nét, tinh tế, ý nghĩa.

Các sản phẩm đồ thờ cúng tại đây đều được cam kết chất lượng, bảo hành, uy tín hàng đầu.

Đèn đồng 1m55 đúc thủ công cho điện thờ tại Hà Nam:

Ngoài đồ thờ cúng, xưởng đúc đồng Bảo Long chuyên nhận đặt hàng các sản phẩm tượng đồng, chuông đồng, đồ đồng mỹ nghệ, đồng phong thuỷ cho các cá nhân, tổ chức, đình chùa, đền miếu… khắp cả nước.

Chuyên hàng kĩ cao cấp, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng. Nhận vận chuyển và thanh toán toàn quốc.

Đồ thờ dát vàng 9999 cho khách cung tiến tại miếu:

Quý khách có nhu cầu liên hệ trực tiếp: 0915.979.388 – 0984.888.889

==> Xem ngay 100 sản phẩm đồ đồng thờ cúng cao cấp hàng đặt theo yêu cầu khách hàng

==> Xem thêm Cách Chọn Mua Hạc Đồng Thờ Cúng Gia Tiên, hạc thờ bằng đồng

==> Xem thêm Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Ngũ Sắc, giá bộ tam sự, ngũ sự khảm

Facebook