Cơ sở đúc chuông đồng tại Khánh Hoà uy tín nhất

Cơ sở đúc đồng Bảo Long là đơn vị đúc chuông đồng – Đại hồng chung uy tín nhất tại Khánh Hoà. Không chỉ Khánh Hoà, chúng tôi còn thi công rất nhiều công trình đúc chuông cho các đình chùa nổi tiếng khác trên khắp toàn quốc. Cơ sở sản xuất với đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những sản phẩm chuông đồng tại Bảo Long được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy trụ trì tại các chùa đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông.

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Các loại chuông đồng, hình dáng và mục đích sử dụng

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Hoàn thiện đúc chuông đồng đại hồng chung tại Khánh Hoà

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Nhận đúc chuông đồng mọi loại kiểu dáng, kích cỡ tại Khánh Hoà

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Nhận đúc chuông đồng công giáo tại Khánh Hoà

Những tiêu chí quan trọng nhất quyết định tới chuông đồng chất lượng

Đúc chuông đồng là một quy trình đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác và tỉ mỉ trên từng giai đoạn. Điều quan trọng nhất đối với một quả chuông đó là tiếng chuông. Để tiếng chuông được hay, xuất sắc thì phụ thuộc chặt chẽ vào các tiêu chí sau:

Chất liệu:

Chất liệu đúc chuông đồng chính là đồng và thiếc. Nguyên liệu tuyển chọn cần phải là thanh khiết nhất. Bảo Long luôn trải qua 3 bước kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi sử dụng vào việc đúc chuông.

Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Chất liệu đúc chuông đồng được khách hàng kiểm định trực tiếp tại Khánh Hoà

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Đúc chuông đồng là công việc đòi hỏi tay nghề người thợ lâu năm

Chuông đồng có bền không? giá đúc chuông đồng tại Khánh Hoà có đắt không?

Chuông đồng cũng như các sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ khác. Độ bền trường tồn với thời gian. Không chỉ vậy, tiếng chuông còn ngày càng hay hơn theo năm tháng. Chỉ có duy nhất màu sắc bị xuống theo thời gian. Tuy nhiên điều này càng làm cho chuông đồng thêm cổ kính. Và tạo được giá trị riêng biệt với thời gian.

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Chuông đồng tạo được những giá trị riêng biệt theo thời gian

Giá đúc chuông đồng:

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Quý khách hàng lưu ý, hiện nay rất nhiều đơn vị nhận đúc chuông với giá thành rất thấp. Chỉ dưới 300.000/kg. Nguyên nhân là do nguyên liệu họ sử dụng lẫn nhiều tạp chất, bột đồng (được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay). Đồng thời tay nghề thợ và kinh nghiệm chưa cao. Sản phẩm hoàn thiện kém chất lượng. Tiếng chuông bị rè, ngắn và không được vang xa.

Do vậy. Việc lựa chọn cơ sở uy tín để đặt đúc là điều hết sức quan trọng.

Giá đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Giá đúc chuông đồng tại Khánh Hoà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng tại Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm đúc nhiều công trình cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Đúc chuông đồng tại Khánh Hoà

Cơ sở đúc chuông đồng tại Khánh Hoà uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại ABC uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Khánh Hoà

Ngoài Khánh Hoà, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, An Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Facebook