Cơ sở Đúc Tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh uy tín, chất lượng

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong ngành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Nếu quý khách đang có nhu cầu đúc tượng Phật bằng đồng, hãy tham khảo bài viết này của Bảo Long. Chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách những kiến thức cần thiết trước khi quý khách hàng có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh

Tượng Phật bằng đồng có ý nghĩa như thế nào? Thường được đặt ở đâu?

Đình làng, chùa chiền, miếu mạo là những nơi thờ cúng linh thiêng và là văn hóa phi vật thể của đất nước con người Việt Nam.

Mọi vị Phật đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng. Cũng từ đó mà tượng Phật có nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau. Tượng Phật với kích thước lớn thường được đặt ngoài sảnh, trước cửa chùa, đình. Bên trong chùa, đình, miếu thường được bày trên các gian thờ cúng linh thiêng với mẫu tượng ngồi kích thước vừa và nhỏ. Ngoài ra cũng có nhiều gia đình lập ban thờ riêng để thờ cúng phật trong nhà.

Thờ cúng tượng phật có ý nghĩa rất lớn đối với con người Việt Nam vì nó thể hiện được lòng tri ân, văn hóa, tín ngưỡng có giá trị tâm linh cao. Phật dạy chúng ta nên hiếu nghĩa, đức độ, nhân từ, giải tỏa được tư tưởng sầu lo, tâm lý nặng nề trong cuộc sống.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh

Thờ cúng tượng Phật có ý nghĩa rất lớn đối với con người Việt Nam

Các mẫu tượng Phật bằng đồng. Phật loại tượng Phật bằng đồng

1- Các mẫu tượng Phật bằng đồng

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni: Là người khai sáng ra đạo Phật. Ngài được thờ ngay giữa chính điện. Ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già. Hoặc ngồi kiết già với tay phải cầm hoa sen đưa lên. Hoặc dáng tượng Thích Ca đản sinh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, tượng Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 2m5 tại Bắc Ninh

+ Tượng Phật A Di Đà: Còn gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang. Thường có các dáng đứng trên đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh. Tượng Ngài các chùa hay thờ thường đứng giữa. Bên phải và trái lần lượt là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí. Tạo thành Tam phương Tây Thánh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà cao 1m7 bằng đồng

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm: Có dáng tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ để tưới mát chúng sinh. Có rất nhiều hình tượng Quán Thế Âm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm

Tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm bằng đồng dát vàng 9999 tinh xảo tại Bắc Ninh

+ Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí: Còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, giúp chúng sinh thoát khổ đau, thành tựu đạo quả bồ đề.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng vàng cho a Nam tại Bắc Ninh

+ Tượng Phật Di Lặc: Di Lặc hay Di Lạc. Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng có dáng mập mạp, bụng to, thường ngồi trên tiền, kéo bao tiền hoặc xách bao tiền, mặt cười rất tươi.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 đúc thủ công tinh xảo tại Bắc Ninh

+ Đức Phật Dược Sư: Thông thường có 7 Đức Phật Dược Sư. Sản phẩm thường được bán theo bộ.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, tượng Phật Dược Sư

7 Pho tượng Phật Dược sư tại Bắc Ninh

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay. Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Con số ngàn không chỉ nghĩa đen là một ngàn mà ám chỉ số lượng nhiều vô kể.

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi: Đại biểu cho trí tuệ siêu việt. Tượng có vẻ ngoài thanh tú, trang nghiêm. Ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen và trên đầu đội mũ ngũ Phật.

+ Bồ Tát Phổ Hiền: Là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo Đại Thừa. Tượng có dáng cưỡi voi trắng sau ngà. Tượng hay được thờ chung với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi hoặc Phật Thích Ca

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, tượng Văn Thù - Phổ Hiền

2 Pho tượng Văn Thù – Phổ Hiền dát vàng 9999 tinh xảo

2- Phân loại Tượng Phật Bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được phân loại dựa theo chất liệu ( Đồng đỏ, đồng vàng, đồng vỏ đạn quân sự), và quy cách chế tác (đúc thủ công, đúc máy, mạ vàng, dát vàng 9999…) như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng)

– Tượng Phật bằng đồng đỏ

– Tượng Phật dát vàng 9999

– Tượng Phật khảm

>>Ngoài mẫu tượng Phật ra quý khách có thể tham khảo thêm những mẫu Tượng Đồng khác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, tượng Phật Tam Thánh

3 Pho tượng Phật Tam Thánh đúc đồng vàng cao cấp tại Bắc Ninh

Quy trình đúc thủ công 1 pho tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc tượng Phật bằng đồng với mọi yêu cầu về hình dáng, kích thước thông qua các tư liệu như ảnh, các mẫu tượng thực tế, các mẫu tượng có sẵn hay từ kết hợp từ nhiều mẫu tượng khác nhau. Sau khi xác nhận mẫu cần đúc, chúng tôi sẽ tiến hành theo quy trình như sau:

1- Tạo mẫu

Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, mẫu đất

Mẫu đất pho tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được duyệt bởi thầy Thích Thiện Hảo

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Ghép khuôn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, khuôn đúc

Khuôn được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc tượng Phật bằng đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, đúc đồng

Quá trình rót đồng cần diễn ra tỉ mỉ, thật chậm và đều

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh, hoàn thiện

Hoàn thiện pho tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5

Tại Bắc Ninh có giá đúc tượng Phật bằng đồng như thế nào? Vì sao nhiều nơi có sự chênh lệch giá cả như vậy?

Giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn trên 1m, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ dưới 1m (thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng)  thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh giá tốt

Giá đúc tượng Phần bằng đồng còn phụ thuộc vào kích thước mỗi pho tượng

Sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Nguyên nhân là vì hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp để giảm thiểu chi phí đầu vào, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc một pho tượng đó là mẫu phải thật chuẩn, thật đẹp, phải được đắp bởi những nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu. Và đồng thời đội ngũ đúc đồng cần phải có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi để thực hiện toàn bộ quy trình đúc đồng một cách chính xác, chuẩn kỹ thuât. Cũng như quá trình sửa nguội chạm ám hoa văn, tạo những nét có hồn trên những sản phẩm tượng Phật.

Một pho tượng được hoàn thiện bởi những nghệ nhân và một pho tượng được hoàn thiện bởi những thợ, công nhân thời vụ thì chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như độ hoàn thiện và chất lượng sản phẩm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh chất lượng

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng ở Bắc Ninh tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Bắc Ninh. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh uy tín, chất lượng

Không chỉ đúc tượng phật bằng đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh chuẩn đẹp

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng đẹp tại bắc Ninh

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh: Xem ngay!

Facebook