Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre uy tín nhất

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre uy tín, chất lượng

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua / đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc, hãy liên hệ tới chúng tôi – cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp. Những sản phẩm Bảo Long mang tới luôn sẵn sàng làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng trải qua 5 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ đất sét. Sau khi được căn chỉnh và duyệt bởi chính khách hàng, sẽ chuyển sang dạng thạch cao để dấp khuôn.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được hoàn thiện chỉnh sửa

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre, khuôn đúc

Khuôn đúc được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre, sửa nguội

Sửa nguội và hoàn thiện

Các loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng sở dĩ được phân loại dựa trên chất liệu đúc ( đồng đỏ, đồng vàng hoặc đồng catut) và quy trình sản xuất (thủ công hoặc đúc máy).

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre chất lượng

Ba pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Bến Tre

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre theo yêu cầu

Tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5 tại bến Tre

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre đẹp

Tượng Phật Di lặc đúc thủ công bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo tại Bến Tre

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre, tượng Phật Thích Ca khảm tam khí

Tượng Phật Thích Ca khảm cao cấp

Kích thước đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre. Giá đúc như thế nào?

Cơ sở đúc đồng Bảo Long nhận chế tác đúc tượng Phật bằng đồng theo mọi yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi nhận đúc sản phẩm thông qua ảnh chi tiết, các mẫu có sẵn hoặc các pho tượng thực tế tại các đình chùa nổi tiếng. Với giá thành đúc sẽ có sự dao động như sau:

Đối với Tượng Phật có kích thước dưới 1m: thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo. Giá sẽ được tính theo sản phẩm hoàn thiện. Với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr   

Đối với Tượng Phật có kích thước trên 1m thường đặt tại những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Giá thành sẽ tính theo cân nặng, kích thước sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre giá tốt

 

Những ưu thế vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với nhiều đơn vị đúc đồng khác

1- Sư nghiêm ngặt trong kiểm duyệt chất liệu

Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn.

Những sản phẩm tại Bảo Long đều được đúc với tỷ lệ đồng đạt chuẩn kỹ thuật (trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ). Cùng với đó là quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt chất liệu sản phẩm từ khâu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Rất nhiều chủ đầu tư, sư thầy đã trực tiếp về kiểm duyệt chất lượng đồng.

Chất liệu đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre

Chất liệu đúc được các sư thầy trực tiếp kiểm duyệt

2- Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp nhất

Mẫu cũng là một yếu tố rất quan trọng để hoàn thiện một pho tượng chuẩn đẹp. Mẫu tường được đắp từ đất sét, thạch cao hoặc dạng composite. Để có một pho tượng đồng hoàn chỉnh, chính xác về kích thước cũng như hình dáng, vẻ mặt có hồn thì cần phải có mẫu thật chuẩn và đẹp. Bảo Long là đơn vị duy nhất sở hữu những nghệ nhân đắp mẫu có khả năng thổi hồn vào những pho tượng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre, đắp mẫu

Nghệ nhân đang hoàn thiện chỉ sửa mẫu đất

3- Đội ngũ nghệ nhân đúc đồng xuất sắc

Trong nghành đúc đồng thủ công, tay nghề là yếu tố quan trọng để giúp hoàn thiện một pho tượng ở mức độ tinh xảo nhất

Tại Bảo Long, từ những khâu đầu tiên – đắp mẫu đất cho tới các quá trình tạo khuôn, đúc đồng và hoàn thiện đều được thực hiện qua bàn tay của những người nghệ nhân tài tình. Nói không đâu xa, sản phẩm hoàn thiện là những câu trả lời đanh thép nhất cho điều này.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre chuẩn đẹp

Chỉ có những người nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

 • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
 • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
 • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
 • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
 • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
 • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
 • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
 • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 • Hotline: 0984.888.889
 • – Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • – Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
 • – Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre uy tín, chất lượng

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Bến Tre, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Vĩnh Phúc, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, An Giang, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Bến Tre

Facebook