Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông uy tín

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chuyện nhận thi công đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông cho các chùa, đình, phòng thờ, điện thờ đảm bảo uy tín, chất lượng. Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông

Thờ tượng Phật bằng đồng có ý nghĩa gì?

Đức Phật luôn có tấm lòng từ bi hỷ xả, khi thấy chúng sinh buồn đau sẽ dốc lòng cứu vớt. Phật dạy chúng ta nên hiếu nghĩa, đức độ, nhân từ, giải tỏa được tư tưởng sầu lo, tâm lý nặng nề trong cuộc sống. Thờ Phật để tỏ lòng biết ơn, dẫn dắt đi theo con đường sáng suốt, luôn thấy gương sáng của các ngài với đức tính từ bi, trí tuệ thanh tịnh từ đó nhắc nhở chúng ta làm điều thiện, tránh điều sai trái.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông đẹp

Thờ cúng tượng Phật có ý nghĩa rất lớn đối với người dân Việt Nam

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông theo loại nào? Kích thước nào? Giá thành ra sao?

1- Phân loại tượng Phật bằng đồng

Nguyên liệu chính để đúc tượng đó là đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng catut. Đi cùng với quy trình chế tác, tượng được phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng chiếm trên 75%. Quy trình đúc máy hoặc thủ công

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Nguyên liệu đồng đỏ lên tới trên 90%. Quy trình đúc thủ công. Là nguyên liệu chính để đúc những pho tượng cỡ lớn.

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu chính là đồng vàng hoặc đồng đỏ. Bề mặt được dát vàng ta 9999 cực tinh xảo.

– Tượng Phật khảm: Có 2 loại khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Là dòng sản phẩm cao cấp. Nguyên liệu đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè với tỷ lên đồng trên 92%.

Một vài mẫu tượng đẹp tại Bảo Long:

đúc tượng phật bằng đồng tại Đắk Nông, tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát được đúc từ đồng vàng, dát vàng 9999 tại Đắk Nông

đúc tượng phật bằng đồng tại Đắk Nông, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đúc thủ công bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tại Đắk Nông

đúc tượng phật bằng đồng tại Đắk Nông, tượng Phật Dược Sư

7 Pho tượng Phật Dược Sư được đúc từ đồng vàng tại Đắk Nông

đúc tượng phật bằng đồng tại Đắk Nông, tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ cao 2m5

Ngoài mẫu tượng Phật ra quý khách có thể tham khảo thêm những mẫu Tượng Đồng khác.

2- Kích thước và giá thành

Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr. Giá được tính theo sản phẩm hoàn thiện

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ. Do vậy, giá của những pho tượng này sẽ tỷ lệ thuận với khối lượng và kích thước sản phẩm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại đắk nông giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông

Quy trình đúc thủ công 1 pho tượng Phật bằng đồng sẽ trải qua các giai đoạn sau:

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông

Mẫu đất pho tượng Thích Ca cao 3m5 được duyệt bởi thầy THích Thiện Hảo

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Sau đó ghép khuôn lại với nhau.

khuôn đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông

Khuôn được hoàn thiện chuẩn bi cho đại lễ đúc đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác. Quý khách có thể thả vàng bạc (mang yếu tố phong thuỷ, tâm linh) trước khi đồng được rót vào khuôn.

đúc tượng phật bằng đồng tại đắk nông, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn đúc

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

đúc tượng phật bằng đồng tại đắk nông, hoàn thiện

Hàng loạt những pho tượng trong quá trình sửa nguội chờ hoàn thiện

Địa chỉ đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông uy tín, chất lượng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Đắk Nông. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông uy tín

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:  Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đắk Nông uy tín chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Đắk Nông, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Facebook