Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình uy tín nhất

Quý khách đang có nhu cầu đặt mua – đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình nhưng chưa tìm cho mình được một địa chỉ đảm bảo uy tín, chất lượng? Hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên thi công các công trình đúc đồng cho đình, chùa, công trình văn hoá, tâm linh trên toàn quốc. Tới với Bảo Long, quý khách sẽ có được cho mình sản phẩm ưng ý, chất lượng nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình

Để hoàn thiện đúc một pho tượng Phật theo yêu cầu sẽ phải tiến hành thông qua các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Đắp mẫu

Mẫu được đắp từ nguyên liệu chính là đất sét. Được thực hiện bởi nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu Việt Nam. Đây là công đoạn đầu tiên, cũng là rất quan trọng để tạo nên một pho tượng đồng chuẩn, đẹp. Mẫu đất sẽ được chuyển sang dạng thạch cao sau khi khách hàng hoàn tất quá trình kiểm duyệt.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, mẫu đất

Mẫu đất pho tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được duyệt bởi thầy Thích Thiện Hảo

Giai đoạn 2 – Tạo Khuôn

Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Quá trình chỉnh sửa khuôn được tiến hành bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, khuôn đúc

Khuôn được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc tượng Phật bằng đồng

Giai đoạn 3 – Đúc Đồng

Giai đoạn này bao gồm 2 quá trình chính là nấu và rót đồng.

Nấu đồng: Đồng được nấu lỏng ở nhiệt độ 1250 độ C. Bảo Long tiến hành pha nấu với tỷ lệ đồng chiếm trên 90%. Còn lại là các chất dẫn, chất tạo độ cứng, độ mịn.

Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được hoá lòng toàn bộ. Trong giai đoạn này, quý khách có thể tiến hành thả vàng, bạc vào khuôn đúc trước khi đồng được rót vào. Quá trình rót phải diễn ra thật chậm và đều.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, rót đồng

Quá trình rót đồng cần được tiến hành thật chậm và đều

Giai đoạn 4 – Hoàn thiện

Tượng được giỡ ra khỏi khuôn sau khi đã hoàn tất các quy trình trên. Bước tiếp theo sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, làm nhẵn bề mặt. Rồi sau đó chạm ám hoa văn và lên màu cho sản phẩm. Tượng có thể làm màu theo các màu sơn có sẵn, hoặc được mạ vàng, dát vàng 9999.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, hoàn thiện

Pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ màu được hoàn thiện bàn giao

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được đúc từ 1 trong 3 nguyên liệu chính là đồng vàng, đồng đỏ và đồng catut vỏ đạn quân sự. Cùng với các quy trình đúc khác nhau, tượng Phật bằng đồng được Phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình đúc máy hoặc đúc thủ công.

– Tượng Phật bằng đồng Catut: Nguyên liệu đúc bằng đồng catut ánh xanh đặc trưng. Quy trình đúc thủ công 100%

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Một vài mẫu tượng Phật bằng đồng tại Bảo Long:

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, tượng Phật Quán Thế Âm

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm được đúc bằng đồng vàng, dát vàng 9999 tại Thái Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, tượng Phật A Di Đà

Tượng phật A Di Đà cao 1m7

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, tượng Phật Dược Sư

7 Pho tượng Phật Dược Sự được đúc bằng đồng vàng cho khách hàng tại Thái Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 2m5 được đúc từ đồng đỏ thanh khiết

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được đúc bằng đồng vàng dát vàng 9999 tinh xảo cho a Thành tại Thành Phố Thái Bình

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác. Các pho tượng này thường được đặt trên bàn thờ Phật, điện, phòng thờ Phât…

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ. Những pho tượng lớn thường được đặt tại các đình, chùa, công trình tâm linh…

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình giá tốt

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình đảm bảo uy tín, chất lượng

Xưởng đúc đồng Bảo Long là một trong những cơ sở đúc tượng phật bằng đồng cho đình chùa uy tín nhất hiện nay ở làng nghề đúc đồng ý yên nam định. Cơ sở chúng tôi chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng các kích cỡ khác nhau. Đồng toàn đúc bằng đồng đỏ chuẩn đồng dây diện. Mẫu tượng được các nghệ nhân điêu khắc cao tay đắp nên diện tượng và dáng tượng rất đẹp. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

Không chỉ đúc tượng phật bằng đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:  Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Bình

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Thái Bình, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, An Giang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Thái Bình

Facebook