Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai uy tín, chất lượng

Quý khách đang có nhu cầu mua, đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai nhưng vẫn đang băn khoăn không biết đặt đúc tại địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng? Hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Xưởng đúc đồng Bảo Long là một trong những cơ sở đúc tượng phật bằng đồng cho đình chùa uy tín nhất hiện nay ở làng nghề đúc đồng truyền thống. Cơ sở chúng tôi chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng các kích cỡ khác nhau. Đồng toàn đúc bằng đồng đỏ chuẩn đồng dây diện. Mẫu tượng được các nghệ nhân điêu khắc cao tay đắp nên diện tượng và dáng tượng rất đẹp. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai

đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai

Sau khi thống nhất mẫu cần đúc với khách hàng, Bảo Long sẽ tiến hành đúc theo các quy trình đúc như sau:

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, tạo mẫu

Mẫu đất tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được duyệt bởi thầy Thích Thiện Hảo

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. sau đó tiến hành ghép khuôn để chuẩn bị cho công đoạn sau.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, khuôn đúc

Khuôn được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc tượng Phật bằng đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, nấu đồng

Chất lượng đồng được trực tiếp các thầy cùng đoàn kiểm duyệt

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, nấu đồng

Quá trình nấu đồng

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, hoàn thiện

Sản phẩm được hoàn thiện xuống màu mắt cua

Phân loại tượng Phật bằng đồng. Các mẫu tượng Phật bằng đồng

1- Phân loại:

TƯợng Phật bằng đồng được phân loại dựa trên chất liệu và quy trình đúc. Về cơ bản có các loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): quy trình đúc máy hoặc đúc thủ công từ nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: đúc thủ công từ Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, dát vàng

Tượng Phật Hoàng dát vàng 9999 tinh xảo

2- Các mẫu tượng Phật bằng đồng

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni / Tượng Phật A Di Đà

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm / Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí

+ Tượng Phật Di Lặc / Tượng Bồ Tát Địa Tạng

+ Đức Phật Dược Sư / Tượng Phật Chuẩn Đề

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi / Bồ Tát Phổ Hiền

Mọi vị Phật đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng. Cũng từ đó mà tượng Phật có nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau. Một vài mẫu tượng Phật tại Bảo Long:

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, tượng Phật Tam Thánh

Bộ tượng Phật Tam Thánh bằng đồng vàng tại Gia Lai

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, tượng Phật Di Lặc

Pho tượng Phật Di Lặc bằng đồng dát vàng 9999 cho chị Hương tại Pleiku Gia Lai

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai, tượng Phật Dược Sư

7 Pho tượng Dược Sư bằng đồng vàng tại Gia Lai

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai theo kích thước nào phù hợp? Giá thành ra sao?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc tượng Phật bằng đồng với mọi yêu cầu về hình dáng, kích thước thông qua các tư liệu như ảnh, các mẫu tượng thực tế, các mẫu tượng có sẵn hay từ kết hợp từ nhiều mẫu tượng khác nhau.

Tượng Phật với kích thước lớn thường được đặt ngoài sảnh, trước cửa chùa, đình. Bên trong chùa, đình, miếu thường được bày trên các gian thờ cúng linh thiêng với mẫu tượng ngồi kích thước vừa và nhỏ. Ngoài ra cũng có nhiều gia đình lập ban thờ riêng để thờ cúng phật trong nhà.

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng. Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ. Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vì sao nên chọn Đúc Đồng Bảo Long để đặt mua/ đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai?

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là cơ sở chuyên chế tác, cung cấp các sản phẩm tượng Phật bằng đồng uy tín, chất lượng. Cùng với nhiều nghệ nhân có kinh nghiệm và trình độ cao nên Bảo Long nhận được rất nhiều các công trình với những mẫu tượng lớn tại các tỉnh thành trên cả nước.

Không chỉ đúc tượng phật bằng đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai uy tín

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:  Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Gia Lai chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Gia Lai, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, An Giang, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Gia Lai

Facebook