Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình uy tín nhất

Địa chỉ nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình uy tín, chất lượng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, sở hữu đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, cùng nhiều mẫu chuẩn đẹp và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Bảo Long đã và đang nhận được rất nhiều công trình đúc tượng Phật bằng đồng mỗi năm. Và được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Về cơ bản, tượng Phật bằng đồng được phân loại chính dựa trên chất liệu và quy cách chế tác.

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, tượng Phật Tam Thánh

3 pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Ninh Bình

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đúc bằng đồng đỏ thanh khiết cao 1m8

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, tượng Phật Thích Ca

tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5 tại Ninh Bình

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, tượng Phật Thích Ca Đản Sinh

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh đúc bằng đồng vàng mạ vàng 24k đẳng cấp tại Ninh Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đúc thủ công bằng đồng đỏ, dát vàng 9999 tinh xảo tại Ninh Bình

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, tượng Phật Bà

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cao cấp

Những yếu tố quan trọng quyết định một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng

Chất liệu:

Đồng vàng hoặc đồng đỏ với tỷ lệ đồng đạt chuẩn yêu cầu là trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ. Không có đồng nguyên chất 100%. Bởi vốn dĩ đồng này không tồn tại trong tự nhiên mà chỉ có trên các phòng thí nghiệm. Kết cấu của đồng cũng khiến cho đồng 100% nguyên chất không thể đúc thành sản phẩm được. Bởi trong quá trình làm luôn cần các chất dẫn, chất tạo độ mịn, độ cứng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, chất liệu

Chất liệu đúc được các sư thầy trực tiếp về xưởng kiểm duyệt

Mẫu đúc:

Mẫu cũng là một yếu tố rất quan trọng để quyết định tới độ chính xác về kích thước, và độ chuẩn đẹp từ dáng tới nét mặt của một pho tượng. Tại Bảo Long, mẫu luôn được hoàn thiện bởi những người nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu. Có rất nhiều Thầy trong chùa nổi tiếng về xưởng kiểm duyệt và được đánh giá rất cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, mẫu đúc tượng Phật Thích Ca

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 4m

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, mẫu đúc tượng Phật A Di Đà

Mẫu đúc tượng Phật A DI Đà cao 1m7

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 2m1

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 2m1

Và còn nhiều mẫu khác quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: Mẫu tượng Phật

Quy cách đúc và tay nghề:

Đi cùng với công nghệ hiện đại phát triển, phương thức sản xuất cũng từ đó mà đa dạng theo. Tượng Phật có 2 quy cách đúc thành phẩm đó là đúc máy và đúc thủ công. Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, đại trà. Phương thức này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cỡ vừa, nhỏ. Đối với sản phẩm đúc thủ công thì ngoài chất liệu, tay nghề là yếu tố quan trọng quyết định độ hoàn thiện của sản phẩm. Cùng là một sản phẩm nhưng quan trọng ai là người thực hiện. Những người thợ giỏi, nghệ nhân hay những người thợ học nghề, công nhân thời vụ?

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, tay nghề

Người nghệ nhân đang hoàn thiện mẫu đúc

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

+ Tạo mẫu

+ Tạo Khuôn

+ Nấu đồng

+ Rót đồng

+ Sửa nguội và hoàn thiện sản phẩm

Cụ thể chi tiết từng quy trình như sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, mẫu đúc

Mẫu đúc tương Phật Thích Ca 3m5 được Thầy Thích Thiện Hảo kiểm duyệt

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình, khuôn đúc

Khuôn đúc được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng cần được thực hiện chậm và tỉ mỉ

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Công đoạn sau cùng là tiến hành làm màu. Một pho tượng có thể được tạo màu sơn hoặc mạ vàng, dát vàng 9999 thì càng đẹp và tinh xảo.

Pho tượng được dỡ khỏi khuôn chuẩn bị quá trình làm nguội

Có nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình theo yêu cầu không? Giá thành ra sao?

Cơ sở đúc đồng Bảo Long nhận đúc tượng Phật bằng đồng với mọi kích thước và kiểu mẫu theo yêu cầu của quý khách hàng. Tư liệu có thể sử dụng từ những sản phẩm thực tế, Những pho tượng tại các đình chùa nổi tiếng, hoặc theo các tư liệu ảnh rõ nét…

Giá đúc tượng Phật bằng đồng có sự dao động như sau:

Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo. Giá tính theo sản phẩm hoàn thiện. Phần lớn có sự thay đổi do chất liệu và quy trình đúc. Với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr   

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Những pho tượng lớn được tính giá theo 2 hình thức là tính theo cân hoặc tính theo sản phẩm hoàn thiện. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0984.888.889
– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định
– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình uy tín

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Ninh Bình, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, An Giang, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Ninh Bình

Facebook