Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng uy tín nhất

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng uy tín nhất

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua, đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại Lầm Đồng để cung tiến cho đình, chùa, hoặc thờ cúng giá đình, hãy liên hệ với chúng tôi – Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ. Bảo Long luôn tự tin những gì mang lại luôn là chuẩn nhất, đẹp nhất, và hợp lý nhất. Sẵn sàng làm hài lòng mọi vị khách hàng khó tính.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng không thể thiếu tại mỗi đình chùa, đền miếu hay điện thờ, phòng thờ Phật gia đình. Tượng đồng mang ý nghĩa tâm linh rất tốt, giá trị lâu dài và giữ được giá trị sau nhiều năm sử dụng.

Thờ cúng tượng phật có ý nghĩa rất lớn đối với con người Việt Nam vì nó thể hiện được lòng tri ân, văn hóa, tín ngưỡng có giá trị tâm linh cao. Thờ Phật để tỏ lòng biết ơn, dẫn dắt đi theo con đường sáng suốt, luôn thấy gương sáng của các ngài với đức tính từ bi, trí tuệ thanh tịnh từ đó nhắc nhở chúng ta làm điều thiện, tránh điều sai trái. Phật dạy chúng ta nên hiếu nghĩa, đức độ, nhân từ, giải tỏa được tư tưởng sầu lo, tâm lý nặng nề trong cuộc sống.

Các mẫu tượng Phật bằng đồng

Mọi vị Phật đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng. Cũng từ đó mà tượng Phật có nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau.

Các mẫu tượng phật tại Bảo Long:

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni: Là người khai sáng ra đạo Phật. Ngài được thờ ngay giữa chính điện. Ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già. Hoặc ngồi kiết già với tay phải cầm hoa sen đưa lên. Hoặc dáng tượng Thích Ca đản sinh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5 tại Lâm Đồng

+ Tượng Phật A Di Đà: Còn gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang. Thường có các dáng đứng trên đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh. Tượng Ngài các chùa hay thờ thường đứng giữa. Bên phải và trái lần lượt là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí. Tạo thành Tam phương Tây Thánh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà cao 1m7

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm: Có dáng tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ để tưới mát chúng sinh. Có rất nhiều hình tượng Quán Thế Âm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Bồ Tát Quan Thế Âm

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đúc bằng đồng vàng dát vàng 9999 tinh xảo tại Lâm Đồng

+ Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí: Còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, giúp chúng sinh thoát khổ đau, thành tựu đạo quả bồ đề.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí

Tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí

+ Tượng Phật Di Lặc: Di Lặc hay Di Lạc. Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng có dáng mập mạp, bụng to, thường ngồi trên tiền, kéo bao tiền hoặc xách bao tiền, mặt cười rất tươi.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đúc thủ công bằng đồng đỏ dát vàng 9999 mẫu độc quyền tại Lâm Đồng

+ Tượng Bồ Tát Địa Tạng: Tượng có hình dáng mặc áo cà sa, đội mũ tỳ lô. Tay phải cầm tích trượng có 12 khoen. Tay trái nắm viên minh châu.

Tượng Phật Địa Tạng

+ Đức Phật Dược Sư: Thông thường có 7 Đức Phật Dược Sư. Sản phẩm thường được bán theo bộ.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Dược Sư

7 Pho tượng Phật Dược Sư đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Lâm Đồng

+ Tượng Phật Chuẩn Đề: Tượng có dáng ngồi kiết gia trên đài sen. Hào quang toả sáng xung quanh, mình mặc thiên y, trên đầu trang điểm ngọc anh lạc. Đầu đội mãu báo có ngọc lưu ly rũ treo. Có 18 tay đều đeo vòng xuyến khảm xà cừ.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật chuẩn đề

Tượng Phật Chuẩn Đề

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay. Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Con số ngàn không chỉ nghĩa đen là một ngàn mà ám chỉ số lượng nhiều vô kể.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn cao 1m8 bằng đồng đỏ

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi: Đại biểu cho trí tuệ siêu việt. Tượng có vẻ ngoài thanh tú, trang nghiêm. Ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen và trên đầu đội mũ ngũ Phật.

+ Bồ Tát Phổ Hiền: Là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo Đại Thừa. Tượng có dáng cưỡi voi trắng sau ngà. Tượng hay được thờ chung với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi hoặc Phật Thích Ca.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Văn Thù Phổ Hiền

Tượng Phật Văn Thù Phổ Hiền cao 90cm dát vàng 9999

Phân loại tượng Phật bằng đồng

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Tam Thánh

3 pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Lâm Đồng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Thích Ca đẹp

Tượng Phật Thích Ca màu mắt cua đúc bằng đồng đỏ được hoàn thiện bàn giao

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật Tam Thánh

Tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tại Lâm Đồng

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tượng Phật bà

Những ưu điểm vượt trội của Bảo Long so với các đơn vị đúc đồng khác

1- Chất liệu

Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn.

Những sản phẩm tại Bảo Long đều được đúc với tỷ lệ đồng đạt chuẩn kỹ thuật (trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ). Cùng với đó là quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt chất liệu sản phẩm từ khâu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Rất nhiều chủ đầu tư, sư thầy đã trực tiếp về kiểm duyệt chất lượng đồng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, Chất liệu
Chất lượng đồng được các sư thầy về xưởng kiểm duyệt

2- Mẫu

Mẫu cũng là một yếu tố rất quan trọng để hoàn thiện một pho tượng chuẩn đẹp. Mẫu tường được đắp từ đất sét, thạch cao hoặc dạng composite. Để có một pho tượng đồng hoàn chỉnh, chính xác về kích thước cũng như hình dáng, vẻ mặt có hồn thì cần phải có mẫu thật chuẩn và đẹp. Bảo Long là đơn vị duy nhất sở hữu những nghệ nhân đắp mẫu có khả năng thổi hồn vào những pho tượng.

Một vài mẫu tượng Phật đẹp tại Bảo Long:

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, mẫu tượng Phật Thích Ca

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 4m

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, mẫu tượng Phật A Di Đà

Mẫu tượng Phật A Di Đà cao 1m7

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, mẫu tượng Phật Thích Ca 3m5

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 3m5

3- Tay nghề

Trong nghành đúc đồng thủ công, tay nghề là yếu tố quan trọng để giúp hoàn thiện một pho tượng ở mức độ tinh xảo nhất

Tại Bảo Long, từ những khâu đầu tiên – đắp mẫu đất cho tới các quá trình tạo khuôn, đúc đồng và hoàn thiện đều được thực hiện qua bàn tay của những người nghệ nhân tài tình. Nói không đâu xa, sản phẩm hoàn thiện là những câu trả lời đanh thép nhất cho điều này.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng, tay nghề

Chỉ những người nghệ nhân mới có khả năng thổi hồn vào những pho tượng

Đúc Đồng Bảo Long – Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị đúc đồng lớn với cái nôi từ làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đắp mẫu, nghệ nhân đúc đồng. Cùng quy trình chế tác được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Những sản phẩm được hoàn thiện phải luôn là chuẩn nhất… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lâm Đồng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Lâm Đồng, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu,An Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Lâm Đồng

Facebook