Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước uy tín

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên thi công đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng đội ngũ nghệ nhân đúc xuất sắc, mẫu đúc chuẩn đẹp. Bảo Long đã đúc rất nhiều pho tượng Phật và được các Thầy trong chùa đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những mẫu tượng Phật bằng đồng có sẵn với các kích thước phổ biến từ bé tới lớn cho thờ cúng gia đình, phòng thờ, điện thờ… Đồng thời nhận đúc theo mọi yêu cầu của khách hàng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật bằng đồng

Đức Phật truyền dạy cho chúng ta những điều để giúp chúng ta tìm về đúng bản tâm chân thật của mình, thứ mà không một ai có thể đủ trí tuệ để hướng dẫn và cho ta con đường để tìm ra nó.

Thờ Phật là để tỏ lòng tôn kính với đức Phật, người đã tìm ra chân lý con đường giải thoát, giác ngộ và dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi vòng luân hồi bằng trí tuệ và sự từ bi vô biên của mình. Đồng thời, ta học theo những lời dạy để phát triển năng lực tinh thần, có trí tuệ sáng suốt để đi tới bến bờ giác ngộ, giải thoát.

Thờ cúng tượng Phật có ý nghĩa rất quan trọng với đời sống tinh thần người Việt Nam

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật có rất nhiều loại khác nhau nếu xét về tên danh của từng vị Đức Phật. Tuy nhiên, có thể có nhiều pho tượng khác nhau được đúc từ loại chất liệu và quy trình chế tác như nhau. Do vậy, tượng Phật bằng đồng về cơ bản được phân loại dựa trên chất liệu và quy trình đúc.

Chất liệu: Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay.

Quy trình sản xuất:

+ Đúc máy: Là quá trình đúc hoàn thiện được xử lý bằng máy móc. Thường được sử dụng trong công nghiệp, đúc hàng loạt. Quá trình đúc ngắn, cho ra trăm sản phẩm như một. Tuy nhiên chất lượng và độ thẩm mỹ thì kém hơn so với những sản phẩm đúc thủ công

+ Đúc thủ công: Là quá trình đúc truyền thống, được hoàn thiện 100% bởi tay người từ các quá trình đắp mẫu tới khâu hoàn thiện. Thời gian hoàn thiện lâu hơn. Chất lượng và độ tinh xảo cũng cao hơn so với các sản phẩm đúc máy.

Phân loại tượng Phật bằng đồng:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, tượng Phật Dược Sư

7 Pho tượng Dược Sư đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Bình Phước

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ THiên Nhãn cao 1m8

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5 tại Bình Phước

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, tượng Phật Thích Ca Đản Sinh

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh đúc bằng đồng vàng mạ vàng 24k tinh xảo tại Bình Phước

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, tượng Phật Tam Thế

Tượng Phật Tam Thế đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo tại Bình Phước

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, tượng Phật Bà

Tượng Phật Bà khảm tam khí cao cấp

Quy trình thủ công đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước

Để hoàn thiện đúc tượng Phật bằng đồng theo phương pháp đúc thủ công truyền thống sẽ phải trải qua các công đoạn đúc như sau:

Quy trình đúc thủ công 1 pho tượng Phật bằng đồng sẽ trải qua các giai đoạn sau:

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Một vài mẫu tượng Phật đẹp được thực hiện bởi các nghệ nhân Bảo Long:

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, mẫu tượng Phật Thích Ca

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 2m1

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, mẫu tượng Phật THích Ca 3m5

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được đích thân sư thầy Thích Thiện Hảo về kiểm duyệt

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, mẫu tượng Phật A DI Đà

Mẫu tượng Phật A Di Đà cao 1m7

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Và tiến hành ghép khuôn lại hoàn chỉnh, chuẩn bị cho quá trình đúc đồng.

Khuôn được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng cần được thực hiện tỉ mỉ và chính xác

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước, sửa nguội

Hoàn thiện dỡ 3 pho tượng Phật Tam Thánh ra khỏi khuôn

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước như thế nào? Vì sao có sự chênh lệch giá giữa các đơn vị đúc ?

Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo. Giá được tính theo sản phẩm hoàn thiện. Với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr   

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. . Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Nguyên nhân là vì hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp để giảm thiểu chi phí đầu vào, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc một pho tượng đó là mẫu phải thật chuẩn, thật đẹp, phải được đắp bởi những nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu. Và đồng thời đội ngũ đúc đồng cần phải có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi để thực hiện toàn bộ quy trình đúc đồng một cách chính xác, chuẩn kỹ thuât. Cũng như quá trình sửa nguội chạm ám hoa văn, tạo những nét có hồn trên những sản phẩm tượng Phật.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước giá rẻ
Hãy liên hệ cho Bảo Long để được tư vấn kỹ càng về giá thành và sản phẩm

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

 • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
 • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
 • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
 • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
 • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
 • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
 • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
 • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 • Hotline: 0984.888.889
 • – Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • – Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
 • – Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Bình Phước, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, An Giang, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Bình Phước

Facebook