Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng uy tín nhất

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng uy tín, chất lượng

Tượng Phật bằng đồng không thể thiếu tại mỗi đình chùa, đền miếu hay điện thờ, phòng thờ Phật gia đình. Tượng đồng mang ý nghĩa tâm linh rất tốt, giá trị lâu dài và giữ được giá trị sau nhiều năm sử dụng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua – đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng nhưng chưa có cho mình một địa chỉ đảm bảo uy tín, hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín nhất chuyên đúc tượng Phật nói riêng và các công trình đúc đồng khác nói chung trên toàn quốc uy tín, chất lượng nhất. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân giỏi cùng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực. NHững gì Bảo Long mang lại sẽ luôn làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng

Việc thờ cúng tượng Phật bằng đồng có ý nghĩa như thế nào?

Đức Phật luôn có tấm lòng từ bi hỷ xả, khi thấy chúng sinh buồn đau sẽ dốc lòng cứu vớt. Đức Phật truyền dạy cho chúng ta những điều để giúp chúng ta tìm về đúng bản tâm chân thật của mình, thứ mà không một ai có thể đủ trí tuệ để hướng dẫn và cho ta con đường để tìm ra nó.

 Thờ Phật là để tỏ lòng tôn kính với đức Phật, người đã tìm ra chân lý con đường giải thoát, giác ngộ và dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi vòng luân hồi bằng trí tuệ và sự từ bi vô biên của mình. Đồng thời, ta học theo những lời dạy để phát triển năng lực tinh thần, có trí tuệ sáng suốt để đi tới bến bờ giác ngộ, giải thoát.

Thờ cúng tượng Phật có ý nghĩa rất lớn tới đời sống tinh thần người dân Việt Nam

Các mẫu tượng Phật bằng đồng hiện nay

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni: Là người khai sáng ra đạo Phật. Ngài được thờ ngay giữa chính điện. Ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già. Hoặc ngồi kiết già với tay phải cầm hoa sen đưa lên. Hoặc dáng tượng Thích Ca đản sinh.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5 tại Cao Bằng

+ Tượng Phật A Di Đà: Còn gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang. Thường có các dáng đứng trên đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh. Tượng Ngài các chùa hay thờ thường đứng giữa. Bên phải và trái lần lượt là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí. Tạo thành Tam phương Tây Thánh.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà đứng cao 1m7

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm: Có dáng tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ để tưới mát chúng sinh. Có rất nhiều hình tượng Quán Thế Âm.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đúc bằng đồng vàng dát vàng 9999 tại Cao Bằng

+ Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí: Còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, giúp chúng sinh thoát khổ đau, thành tựu đạo quả bồ đề.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí

Tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí

+ Tượng Phật Di Lặc: Di Lặc hay Di Lạc. Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng có dáng mập mạp, bụng to, thường ngồi trên tiền, kéo bao tiền hoặc xách bao tiền, mặt cười rất tươi.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Di lặc

Tượng Phật Di Lặc cưỡi cá chép đúc bằng đồng catut tại Cao Bằng

+ Tượng Bồ Tát Địa Tạng: Tượng có hình dáng mặc áo cà sa, đội mũ tỳ lô. Tay phải cầm tích trượng có 12 khoen. Tay trái nắm viên minh châu.

Tượng Bồ Tát Địa Tạng

+ Đức Phật Dược Sư: Thông thường có 7 Đức Phật Dược Sư. Sản phẩm thường được bán theo bộ..

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Dược Sư

7 Pho tượng Phật DƯợc Sư

+ Tượng Phật Chuẩn Đề: Tượng có dáng ngồi kiết gia trên đài sen. Hào quang toả sáng xung quanh, mình mặc thiên y, trên đầu trang điểm ngọc anh lạc. Đầu đội mãu báo có ngọc lưu ly rũ treo. Có 18 tay đều đeo vòng xuyến khảm xà cừ.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Chuẩn Đề

Tượng Phật Chuẩn Đề

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi: Đại biểu cho trí tuệ siêu việt. Tượng có vẻ ngoài thanh tú, trang nghiêm. Ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen và trên đầu đội mũ ngũ Phật.

+ Bồ Tát Phổ Hiền: Là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo Đại Thừa. Tượng có dáng cưỡi voi trắng sau ngà. Tượng hay được thờ chung với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi hoặc Phật Thích Ca.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Văn Thù- Phổ Hiền

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được Phân loại dựa trên chất liệu và quy trình chế tác

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Quy trình sản xuất đúc máy hoặc đúc thủ công. Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Tam Thánh

3 pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Cao Bằng

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Thích Ca

Hoàn thiện bàn giao tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ cho chùa

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Tam Thánh

Tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo tại Cao Bằng

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

 đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng, tượng Phật Thích Ca khảm

Tượng Phật Thích Ca khảm tam khí đúc từ đồng đỏ cực đẹp tại Cao Bằng

Như thế nào được cho là một pho tượng Phật bằng đồng chất lượng?

Có 3 yêu tố quan trọng để quyết định một sản phẩm chất lượng đó là chất liệu, kỹ thuật và thẩm mỹ.

Chất liệu

Có thể nói, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng sản phẩm. Bởi một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng có thể mang tới thời gian sử dụng rất lâu. Đồng thời, chất liệu phải chuẩn thì bề mặt sản phẩm mới có thể trau truốt được.

Kỹ thuật

Kỹ thuật nằm ở kinh nghiệm và tay nghề của người thợ đúc. Từ khâu căn chọn tỷ lệ nguyên liệu cũng đã đòi hỏi kinh nghiệm không nhỏ tới từ những người thợ. Tỷ lệ đồng đạt chuẩn chất lượng đó là trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ. Đồng thời, quá trình đắp khuôn, rót đồng và sửa nguội, chạm ám hoa văn cũng đòi hỏi một quá trình xử lý chính xác trên từng khâu nhỏ nhất. CÓ như vậy sản phẩm hoàn thiện mới mang lại độ tinh xảo cao nhất.

Thẩm mỹ

Để hoàn thiện một pho tượng đẹp thì yếu tố đầu tiên cần được nhắc tới đó là mẫu đúc. Mẫu phải chuẩn, phải đẹp và có hồn thì mới có cơ sở để hình thành nên pho tượng đồng như vậy. Đồng thời quá trình xử lý bề mặt pho tượng đồng trong những giai đoạn hoàn thiện cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Từ các đường ám hoa văn cho tới những giai đoạn xuống màu, làm màu cho sản phẩm.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng chất lượng

Sản phẩm chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Giá đúc tượng Phật bằng đồng. Vì sao có sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị đúc?

Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo. Giá sẽ được tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch nằm ở loại chất liệu và quy cách hoàn thiện. Với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr   

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Giá của sản phẩm sẽ tỷ lệ thuận với cân nặng và kích thước. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Nguyên nhân là vì hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp để giảm thiểu chi phí đầu vào, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc một pho tượng đó là mẫu phải thật chuẩn, thật đẹp, phải được đắp bởi những nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu. Và đồng thời đội ngũ đúc đồng cần phải có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi để thực hiện toàn bộ quy trình đúc đồng một cách chính xác, chuẩn kỹ thuât. Cũng như quá trình sửa nguội chạm ám hoa văn, tạo những nét có hồn trên những sản phẩm tượng Phật.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng ở Cao Bằng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

 • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
 • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
 • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
 • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
 • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
 • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
 • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
 • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Cao Bằng, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, An Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Cao Bằng

Facebook