Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai chất lượng

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai uy tín, chất lượng

Quý khách hàng đang có nhu cầu đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai nhưng chưa tìm cho mình được một địa chỉ đảm bảo uy tín, chất lượng? Hãy tới với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Bảo Long là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên đúc, cung cấp tượng Phật bằng đồng chất lượng trên toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp. Những sản phẩm của Bảo Long được khách hàng cũng như các sư Thầy nổi tiếng đánh giá rất cao về chất lượng và thẩm mỹ.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

Chúng ta chắc hẳn ai cũng từng nhìn thấy những pho tượng Phật bằng đồng được đặt tại các đình, chùa. Nhưng không phải ai cũng biết những pho tượng đó được tạo ra như thế nào. Sau đây, Bảo Long sẽ giới thiệu qua với quý khách về quy trình đúc tượng Phật bằng đồng.

Để đúc thủ công một pho tượng Phật bằng đồng sẽ trải qua 5 giai đoạn cơ bản sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Một số mẫu tượng Phật đẹp do các nghệ nhân của Bảo Long thực hiện:

đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai theo yêu cầu

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 4m

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai mẫu đẹp

Mẫu tượng Phật A Di Đà cao 1m7

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Khuôn đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 3m5

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào khuôn trước khi rót đồng. Đây là việc làm chỉ mang yếu tố tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng của sản phẩm.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành lên màu cho sản phẩm. Sản phẩm có thể được tạo màu sơn mắt cua. Hoặc được mạ vàng, dát vàng 9999.

nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai theo yêu cầu

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Dựa vào chất liệu và quy trình đúc, tượng Phật bằng đồng được Phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

3 pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng tại Đồng Nai

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Địa chỉ nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 2m5 đúc từ đồng đỏ thanh khiết tại Đồng Nai

nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai chất lượng

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đúc bằng đồng đỏ thanh khiết cao 1m8

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai uy tín

Tượng Phật Di Lặc đúc từ đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo tại Đồng Nai

Đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu tại Đồng Nai

Ba pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 cho anh Liên tại Đồng Nai

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai, tượng Thích Ca khảm

Tượng Phật Thích Ca khảm tam khí điểm vàng cao cấp

Như thế nào được cho là một pho tượng Phật bằng đồng chất lượng?

Chất lượng của một sản phẩm về cơ bản được đánh giá thông qua 3 yếu tố đó là chất liệu, kỹ thuật đúc và thẩm mỹ.

Chất liệu

Có thể nói, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng sản phẩm. Bởi một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng có thể mang tới thời gian sử dụng rất lâu. Đồng thời, chất liệu phải chuẩn thì bề mặt sản phẩm mới có thể trau truốt được.

Kỹ thuật

Kỹ thuật nằm ở kinh nghiệm và tay nghề của người thợ đúc. Từ khâu căn chọn tỷ lệ nguyên liệu cũng đã đòi hỏi kinh nghiệm không nhỏ tới từ những người thợ. Tỷ lệ đồng đạt chuẩn chất lượng đó là trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ. Đồng thời, quá trình đắp khuôn, rót đồng và sửa nguội, chạm ám hoa văn cũng đòi hỏi một quá trình xử lý chính xác trên từng khâu nhỏ nhất. CÓ như vậy sản phẩm hoàn thiện mới mang lại độ tinh xảo cao nhất.

Thẩm mỹ

Để hoàn thiện một pho tượng đẹp thì yếu tố đầu tiên cần được nhắc tới đó là mẫu đúc. Mẫu phải chuẩn, phải đẹp và có hồn thì mới có cơ sở để hình thành nên pho tượng đồng như vậy. Đồng thời quá trình xử lý bề mặt pho tượng đồng trong những giai đoạn hoàn thiện cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Từ các đường ám hoa văn cho tới những giai đoạn xuống màu, làm màu cho sản phẩm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai chất lượng

Một sản phẩm chất lượng phụ thuộc rất nhiều tới chất liệu và tay nghề

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai giá tốt

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng ở Đồng Nai tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

 • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
 • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
 • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
 • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
 • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
 • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
 • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
 • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai uy tín

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 • Hotline: 0984.888.889
 • – Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • – Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
 • – Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Đồng Nai

Facebook