Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc uy tín nhất

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc uy tín, chất lượng

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua / đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc, hãy liên hệ tới chúng tôi – cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp. Những sản phẩm Bảo Long mang tới luôn sẵn sàng làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Những ưu thế vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với nhiều đơn vị đúc đồng khác

1- Sư nghiêm ngặt trong kiểm duyệt chất liệu

Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn.

Những sản phẩm tại Bảo Long đều được đúc với tỷ lệ đồng đạt chuẩn kỹ thuật (trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ). Cùng với đó là quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt chất liệu sản phẩm từ khâu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Rất nhiều chủ đầu tư, sư thầy đã trực tiếp về kiểm duyệt chất lượng đồng.

Đoàn Sư Thầy trực tiếp về xưởng kiểm duyệt chất liệu đồng

2- Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp nhất

Mẫu cũng là một yếu tố rất quan trọng để hoàn thiện một pho tượng chuẩn đẹp. Mẫu tường được đắp từ đất sét, thạch cao hoặc dạng composite. Để có một pho tượng đồng hoàn chỉnh, chính xác về kích thước cũng như hình dáng, vẻ mặt có hồn thì cần phải có mẫu thật chuẩn và đẹp. Bảo Long là đơn vị duy nhất sở hữu những nghệ nhân đắp mẫu có khả năng thổi hồn vào những pho tượng.

Một vài mẫu tượng Phật đẹp tại Bảo Long:

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 2m1

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc theo yêu cầu

Mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 4m

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc theo mẫu

Mẫu tượng Phật A Di Đà cao 1m7

3- Đội ngũ nghệ nhân đúc đồng xuất sắc

Trong nghành đúc đồng thủ công, tay nghề là yếu tố quan trọng để giúp hoàn thiện một pho tượng ở mức độ tinh xảo nhất

Tại Bảo Long, từ những khâu đầu tiên – đắp mẫu đất cho tới các quá trình tạo khuôn, đúc đồng và hoàn thiện đều được thực hiện qua bàn tay của những người nghệ nhân tài tình. Nói không đâu xa, sản phẩm hoàn thiện là những câu trả lời đanh thép nhất cho điều này.

Các loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật có rất nhiều loại khác nhau nếu xét về tên danh của từng vị Đức Phật. Tuy nhiên, có thể có nhiều pho tượng khác nhau được đúc từ loại chất liệu và quy trình chế tác như nhau. Do vậy, tượng Phật bằng đồng về cơ bản được phân loại dựa trên chất liệu và quy trình đúc.

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật Tam Thánh bằng đồng tại Vĩnh Phúc

3 Pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Vĩnh Phúc

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại VĨnh Phúc

Pho tượng Phật Thích Ca cao 2m5 đúc bằng đồng đỏ thanh khiết tại Vĩnh Phúc

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật THích Ca Đản Sinh bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh đúc từ đồng vàng mạ vàng 24k đẹp tinh xảo cho anh Hùng tại Vĩnh Phúc

Đúc tượng Phật Hoàng bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Tượng Phật Hoàng dát vàng 9999 cực đẹp

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng khảm tam khí tại Vĩnh Phúc

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng khảm tam khí điểm vàng cao cấp

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng trải qua 5 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được đích thân thầy Thích Thiện Hảo về xưởng duyệt

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Khuôn đúc được hoàn thiện

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng.

Đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu tại Vĩnh Phúc

Hoàn thiện dỡ 3 pho tượng Phật Tam Thánh ra khỏi khuôn đúc sau quá trình đúc đồng

Kích thước đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc. Giá đúc như thế nào?

Đối với Tượng Phật có kích thước dưới 1m: thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo. Giá sẽ được tính theo sản phẩm hoàn thiện. Với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr   

Đối với Tượng Phật có kích thước trên 1m thường đặt tại những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Giá thành sẽ tính theo cân nặng, kích thước sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại VĨnh Phúc

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

 • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
 • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
 • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
 • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
 • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
 • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
 • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
 • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại VĨnh Phúc uy tín

Cơ sở Đúc Tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 • Hotline: 0984.888.889
 • – Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • – Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
 • – Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại VĨnh Phúc uy tín

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Facebook