Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất chuyên cung cấp / đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên chất lượng. Cùng với nhiều nghệ nhân có kinh nghiệm và trình độ cao nên Bảo Long nhận được rất nhiều các công trình với những mẫu tượng lớn tại các tỉnh thành trên cả nước, được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật bằng đồng

Đức Phật luôn có tấm lòng từ bi hỷ xả, khi thấy chúng sinh buồn đau sẽ dốc lòng cứu vớt. Phật dạy chúng ta nên hiếu nghĩa, đức độ, nhân từ, giải tỏa được tư tưởng sầu lo, tâm lý nặng nề trong cuộc sống. Tượng Phật bằng đồng không thể thiếu tại mỗi đình chùa, đền miếu hay điện thờ, phòng thờ Phật gia đình. Tượng đồng mang ý nghĩa tâm linh rất tốt, giá trị lâu dài và giữ được giá trị sau nhiều năm sử dụng.

Thờ Phật để tỏ lòng biết ơn, dẫn dắt đi theo con đường sáng suốt, luôn thấy gương sáng của các ngài với đức tính từ bi, trí tuệ thanh tịnh từ đó nhắc nhở chúng ta làm điều thiện, tránh điều sai trái, và để cầu chúc bình an, hạnh phúc và may mắn tới với mình và gia đình.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, thờ tượng Phật

Thờ Phật là một trong những việc làm có ý nghĩa quan trọng tới đời sống tinh thần người dân Việt Nam

Các mẫu tượng Phật bằng đồng

Mọi vị Phật đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng. Cũng từ đó mà tượng Phật có nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau. Các mẫu tượng Phật hiện nay:

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni / Tượng Phật A Di Đà

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm / Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí

+ Tượng Phật Di Lặc / Tượng Bồ Tát Địa Tạng

+ Đức Phật Dược Sư / Tượng Phật Chuẩn Đề

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi / Bồ Tát Phổ Hiền

Dựa vào chất liệu, quy trình đúc mà tượng Phật được phân loại thành những dòng sản phẩm sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, tượng Phật Tam Thánh

Tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng tại Phú Yên

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, tượng Phật Dược Sư

Tượng Dược Sư đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Phú Yên

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5 tại Phú Yên

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, tượng Phật Hoàng

Tượng Phật Hoàng đúc từ đồng đỏ dát vàng 9999 cực đẹp

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đúc thủ công bằng đồng đỏ dát vàng 9999 cao cấp tại Phú Yên

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, tượng Phật Văn Thù - Phổ Hiền

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền đúc bằng đồng vàng dát vàng 9999 tinh xảo tại Phú Yên

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, tượng Phật Bà

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đúc bằng đồng đỏ khảm tam khí cao cấp tại Phú Yên

>>Ngoài mẫu tượng Phật ra quý khách có thể tham khảo thêm những mẫu Tượng Đồng khác.

Những ưu điểm vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với các đơn vị đúc đồng khác

1- Chất liệu

Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn. 

Tại Bảo Long, chất liệu chúng tôi sử dụng luôn là chuẩn và thanh khiết nhất. Với tỷ lệ đồng luôn đạt chuẩn kỹ thuật trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ. Chất lượng đồng cũng đã được rất nhiều Thầy chùa về kiểm duyệt trước khi tiến hành đúc.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, chất liệu

Đoàn Sư Thầy trực tiếp về kiểm định chất lượng đồng

2- Mẫu đúc

Mẫu đúc cũng là yếu tố rất quan trọng để quyết định tới độ hoàn thiện sản phẩm. Để có một pho tượng đồng hoàn chỉnh, chính xác về kích thước cũng như hình dáng, vẻ mặt có hồn thì cần phải có mẫu thật chuẩn và đẹp.

Bảo Long tự tin là đơn vị sở hữu những mẫu đúc chuẩn, đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đắp mẫu đạt tầm nghệ nhân, được mệnh danh là những người thổi hồn vào pho tượng. Mẫu của chúng tôi cũng được rất nhiều sư thầy tại các chùa nổi tiếng trên toàn quốc về kiểm duyệt và khen ngợi.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, mẫu đắp

Sư thầy Thích Thiện Hảo trực tiếp về xưởng kiểm duyệt mẫu tượng Thích Ca cao 3m5

đúc tượng Phật bằng đồng tại tỉnh Phú Yên

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 2m1

đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên, mẫu Thích Ca

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 4m

 

3- Quy cách và tay nghề

Đi cùng với công nghệ hiện đại phát triển, phương thức sản xuất cũng từ đó mà đa dạng theo. Tượng Phật có 2 quy cách đúc thành phẩm đó là đúc máy và đúc thủ công. Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, đại trà. Phương thức này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cỡ vừa, nhỏ. Đối với sản phẩm đúc thủ công thì ngoài chất liệu, tay nghề là yếu tố quan trọng quyết định độ hoàn thiện của sản phẩm. Cùng là một sản phẩm nhưng quan trọng ai là người thực hiện. Những người thợ giỏi, nghệ nhân hay những người thợ học nghề, công nhân thời vụ?

Tại Bảo Long, Từ việc tạo mẫu, khuôn cho tới quá trình sửa nguội và hoàn hiện đều được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân giỏi, kinh nghiệm truyền đời. Những công trình, sản phẩm hoàn thiện là những lời minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên chất lượng

Bảo Long sở hữu đội ngũ thơ giỏi, nghệ nhân xuất sắc

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Yên uy tín, chất lượng nhất

Ngoài Phú Yên, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, An Giang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Phú Yên

Facebook