Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam uy tín nhất

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam uy tín

Mua Tượng Phật Bằng Đồng lớn nhỏ ở đâu để đảm bảo uy tín? Giá bán tượng Phật cung tiến đình chùa, thờ cúng gia đình bao nhiêu là hợp lý tuỳ theo kích cỡ và chất lượng sản phẩm?

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là cơ sở chuyên chế tác, cung cấp các sản phẩm tượng Phật bằng đồng uy tín, chất lượng. Cùng với nhiều nghệ nhân có kinh nghiệm và trình độ cao nên Bảo Long nhận được rất nhiều các công trình với những mẫu tượng lớn tại các tỉnh thành trên cả nước

Tại Quảng Nam cơ sở Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc tất cả các tượng phật có kích thước từ bé đến lớn đảm bảo đúng chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam

Ý nghĩa thờ tượng Phật bằng đồng với con người Việt Nam

Sự cần thiết và hữu ích của việc thờ, lễ Phật gốc là ở chỗ nhận được thâm ý tư tưởng của Ngài rồi theo đó sống một cuộc đời cao đẹp như đức Phật. Phật dạy chúng ta nên hiếu nghĩa, đức độ, nhân từ, giải tỏa được tư tưởng sầu lo, tâm lý nặng nề trong cuộc sống. Thờ Phật để tỏ lòng biết ơn, dẫn dắt đi theo con đường sáng suốt, luôn thấy gương sáng của các ngài với đức tính từ bi, trí tuệ thanh tịnh từ đó nhắc nhở chúng ta làm điều thiện, tránh điều sai trái.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, thờ tượng Phật

Thờ cúng tượng Phật bằng đồng là việc làm rất có ý nghĩa đối với đời sống người dân Việt Nam

Các loại tượng Phật bằng đồng

Tiêu chí phân loại tượng Phật bằng đồng:

+ Chất liệu: Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn. 

Nguyên liệu Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam

Chất liệu đồng tại Bảo Long được kiểm duyệt trực tiếp bởi các sư thầy

+ Quy trình chế tác:

Đi cùng với công nghệ hiện đại phát triển, phương thức sản xuất cũng từ đó mà đa dạng theo. Tượng Phật có 2 quy cách đúc thành phẩm đó là đúc máy và đúc thủ công. Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, đại trà. Phương thức này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cỡ vừa, nhỏ. Đối với những sản phẩm đúc thủ công thì quá trình sản xuất được tiến hành bằng tay người 100% tại các xưởng làng nghề. Những sản phẩm này sẽ có thời gian đúc lâu hơn so với những hàng đúc máy. Nhưng chất lượng và độ mịn, mượt, có hồn của sản phẩm chắc chắn sẽ hơn hẳn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam chất lượng

Những pho tượng lớn chỉ có thể sử dụng quá trình đúc thủ công để hoàn thiện

Phân loại đồ thờ bằng đồng

Dựa vào nguyên liệu và quy trình chế tác, tượng Phật được phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, 7 Pho tượng dược sư

Tượng Phật Dược Sư được đúc bằng đồng vàng cho khách hàng tại Quảng Nam

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn. Quy trình sản xuất đúc thủ công.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, tượng Phật Thích Ca

TƯợng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5 tại Quảng Nam

– Tượng Phật mạ vàng / dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được mạ vàng bằng công nghệ điện Phân cao cấp hoặc dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, tượng Phật Di Lặc

Pho tượng Phật Di Lặc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 cao cấp cho a Hùng tại Quảng Nam

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát dát vàng 9999 cực đẹp

Quy trình đúc thủ công tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam

Quá trình đúc một pho tượng Phật bằng đồng với quy trình đúc thủ công sẽ trải qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo dựa trên tư liệu ảnh hoặc mẫu đã được thống nhất từ trước giữa Bảo Long và quý khách hàng. Người thực hiện là nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu Việt Nam. Sau khi hoàn thiện sẽ được duyệt chỉnh sửa bởi chính khách hàng trước khi chuyển thành mẫu thạch cao.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, mẫu đất

Mẫu đất pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 3m5 được duyệt bởi sư thầy Thích Thiện Hảo

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, khuôn đúc

Khuôn đúc được hoàn thiện để chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn đúc

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam, sửa nguội

Hàng loạt các pho tượng đang trong quá trình sửa nguội, làm màu

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam có giá như thế nào?

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vì sao lại có sự chênh lệch giá cả giữa các cơ sở nhận đúc tượng Phật bằng đồng?

Về vấn đề chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Vì sao lại vậy? Hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Mẫu cũng chưa được chuẩn, đẹp thì không thể tạo nên một sản phẩm có hồn được. Một pho tượng được hoàn thiện bởi một nghệ nhân và một pho tượng được hoàn thiện bởi những thợ, công nhân thời vụ thì chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như độ hoàn thiện và chất lượng sản phẩm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam chất lượng

Bảo Long có nhiều mẫu chuẩn đẹp, được duyệt bởi rất nhiều sư thầy nổi tiếng toàn quốc

Vì sao nên chọn cơ sở Đúc Đồng Bảo Long để đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Quảng Nam. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng. Bảo Long luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam uy tín, chất lượng

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:  Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

đúc tượng phật bằng đồng tại tỉnh Quảng Nam

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Facebook