Cơ sở uy tín đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá

Tượng Phật bằng đồng không thể thiếu tại mỗi đình chùa, đền miếu hay điện thờ, phòng thờ Phật gia đình. Tượng đồng mang ý nghĩa tâm linh rất tốt, giá trị lâu dài và giữ được giá trị sau nhiều năm sử dụng. Nếu quý khách đang có nhu cầu đặt mua, đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá nhưng vẫn băn khoăn chưa biết đơn vị nào đảm bảo uy tín, chất lượng. Hãy tới với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Đúc Đồng Bảo Long tự hào là cơ sở chuyên chế tác, cung cấp các sản phẩm đồ đồng uy tín, chất lượng. Cùng với nhiều nghệ nhân có kinh nghiệm và trình độ cao nên Bảo Long nhận được rất nhiều các công trình với những mẫu tượng lớn tại các tỉnh thành trên cả nước.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá

đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá

Quy trình đúc thủ công một pho tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá

Để hoàn thiện một pho tượng Phật bằng đồng với quy trình đúc thủ công, cần trải qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá, mẫu đất

Mẫu đất tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được duyệt bởi thầy Thích Thiện Hảo

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Sau đó ghép lại hoàn chỉnh với nhau.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá, khuôn đúc

Khuôn đúc được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá, sửa nguội

Hàng loạt các pho tượng đang trong quá trình sửa nguội

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được phân loại dựa trên chất liệu và quy trình đúc. Với chất liệu được đúc chính là từ đồng đỏ hoặc đồng vàng thanh khiết. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng sản phẩm. Quy trình đúc có thủ công hoặc đúc máy. Về cơ bản, tượng Phật bằng đồng có các loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá, tượng tam thánh

Tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng tại Thanh Hoá

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Đúc thủ công 100% từ nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá, tượng Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5

– Tượng Phật mạ vàng / dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được mạ vàng bằng công nghệ mạ điện phân cao cấp nhất. Hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá, tượng Phật Di lặc

Tượng Phật Di Lặc đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo tại Thanh Hoá

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá, tượng Phật Quán Thế Âm

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát đúc bằng đồng đỏ khảm tam khí điểm vàng cao cấp tại Thanh Hoá

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm những mẫu Tượng Đồng khác tại trang web của chúng tôi.

Vì sao có sự chênh lệch về giá cả giữa các đơn vị đúc?

Sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Nguyên nhân là vì hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp để giảm thiểu chi phí đầu vào, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc một pho tượng đó là mẫu phải thật chuẩn, thật đẹp, phải được đắp bởi những nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu. Và đồng thời đội ngũ đúc đồng cần phải có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi để thực hiện toàn bộ quy trình đúc đồng một cách chính xác, chuẩn kỹ thuât. Cũng như quá trình sửa nguội chạm ám hoa văn, tạo những nét có hồn trên những sản phẩm tượng Phật.

Do vậy, để nhìn khách quan vào thực tế thì quý khách nên tham khảo trực tiếp những sản phẩm, mặt hàng hay các công trình mà đơn vị đó đã thi công thay vì nghe những lời họ nói.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá chất lượng

Chất lượng đồng tại Bảo Long được đoàn sư thầy về trực tiếp kiểm duyệt

Tại Thanh Hoá nhận đúc tượng Phật bằng đồng theo kích thước nào? Giá thành ra sao?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc tượng Phật bằng đồng với mọi yêu cầu về hình dáng, kích thước từ nhỏ tới trên vài mét thông qua các tư liệu như ảnh, các mẫu tượng thực tế, các mẫu tượng có sẵn hay từ kết hợp từ nhiều mẫu tượng khác nhau.

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng ở Thanh Hoá tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Mẫu chuẩn đẹp được kiểm duyệt bởi nhiều sư tầy nổi tiếng trên toàn quốc
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:  Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá đẹp

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Thanh Hoá, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, An Giang, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Thanh Hoá

Facebook