Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi uy tín

Mua Tượng Phật Bằng Đồng lớn nhỏ ở đâu để đảm bảo uy tín? Giá bán tượng Phật cung tiến đình chùa, thờ cúng gia đình bao nhiêu là hợp lý? Tượng Phật bằng đồng có những loại nào? Và quy trình đúc ra sao? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Bảo Long giải đáp tới quý khách hàng thông qua bài viết này.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi

Nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi theo kích cỡ nào? Giá thành ra sao?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc tượng Phật bằng đồng với mọi yêu cầu về hình dáng, kích thước thông qua các tư liệu như ảnh, các mẫu tượng thực tế, các mẫu tượng có sẵn hay từ kết hợp từ nhiều mẫu tượng khác nhau.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

– Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ, giá thành tính theo sản phẩm hoàn thiện. Từ đó, chất liệu và quy cách đúc là những yếu tố chính để quyết định tới giá thành.

– Đối với những pho tượng Phật cỡ lớn, giá thành phụ thuộc vào sản phẩm hoàn thiện và tỷ lệ thuận với kích thước, cân nặng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng NGãi

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Như thế nào là một sản phẩm chất lượng? Phân loại tượng Phật bằng đồng

Những yếu tố chính quyết định một sản phẩm chất lượng

1- Chất liệu

Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Với tỷ lệ đồng đạt chuẩn yêu cầu là trên 85%. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn. 

2- Quy cách và tay nghề

Đi cùng với công nghệ hiện đại phát triển, phương thức sản xuất cũng từ đó mà đa dạng theo. Tượng Phật có 2 quy cách đúc thành phẩm đó là đúc máy và đúc thủ công. Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, đại trà. Phương thức này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cỡ vừa, nhỏ. Thời gian sản xuất ngắn. Đối với sản phẩm đúc thủ công thì ngoài chất liệu, tay nghề là yếu tố quan trọng quyết định độ hoàn thiện của sản phẩm. Cùng là một sản phẩm nhưng quan trọng ai là người thực hiện. Những người thợ giỏi, nghệ nhân hay những người thợ học nghề, công nhân thời vụ?

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi chất lượng

Đồng đỏ là nguyên liệu chính được sử dụng để đúc những sản phẩm cỡ lớn

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được phân loại dựa trên chất liệu và quy trình chế tác. Về cơ bản, tượng Phật được phân thành 4 loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Quy trình đúc: Thủ công hoặc đúc máy. Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, tượng Phật Tam Thánh

3 pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng tại Quảng Ngãi

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết tại Quảng Ngãi

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, tượng Phật Thích Ca

Gần hoàn thiện Pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Quy trình đúc: Thủ công hoặc đúc máy. Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được mạ vàng điện phân cao cấp hoặc dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 đẳng chấp cho anh Hùng tại Quảng Ngãi

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, tượng Phật Hoàng

Tượng Phật Hoàng bằng đồng dát vàng 9999 cực đẹp

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, tượng Phật Bà

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát dát vàng 9999

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Là dòng sản phẩm cao cấp với quy trình sản xuất thủ công. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, tượng Phật Bà Khảm

Tượng Phật Bà bằng đồng khảm tam khí cao cấp

Còn rất nhiều mẫu sản phẩm khác. Quý khách có thể tham khảo thêm tại mục: Tượng đồng

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, mẫu đất

Đích thân thầy Thích Thiện Hảo về xưởng duyệt mẫu đất pho tượng Phật Thích Ca cao 3m5

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Sau đó tiến hành ghép 2 phần lại thành khuôn hoàn chỉnh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, khuôn đúc

Khuôn đúc được hoàn thiện để chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, rót đồng

Quá trình rót đồng

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi, sửa nguội

3 Pho tượng Tam Thánh được dỡ khỏi khuôn để tiến hành làm nguội

Cơ sơ đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi uy tín, chất lượng nhất

Xưởng đúc đồng Bảo Long là một trong những cơ sở đúc tượng phật bằng đồng cho đình chùa uy tín nhất hiện nay ở làng nghề đúc đồng ý yên nam định. Cơ sở chúng tôi chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng tại Quảng Ngãi và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc với các kiểu mẫu, kích cỡ khác nhau. Đồng toàn đúc bằng đồng đỏ chuẩn đồng dây diện. Mẫu tượng được các nghệ nhân điêu khắc cao tay đắp nên diện tượng và dáng tượng rất đẹp. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Hiện tại Cơ sở đúc đồng Bảo Long ở ý yên nam định đang có tất cả 3 tổ thợ tại 3 phân xưởng phục vụ cho việc đúc đồng, trong đó có 1 phân xưởng chuyên đúc đồng vàng, 1 phân xưởng chuyên đúc tượng đồng mẫu nhỏ dưới 1m, và 1 phân xưởng chuyên đúc tượng kích cỡ lớn 1m, 2m trở lên cho các đình chùa.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng NGãi uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng NGãi uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ngãi uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Quảng Ngãi, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, An Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Quảng Ngãi

Facebook