Dự lễ rót đồng, đúc chuông tại chùa Thanh Lanh

Ngày 12 tháng 10 năm 2014 (nhằm ngày 19 tháng 09 năm Giáp Ngọ) Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chứng minh tham dự lễ đúc chuông cũng như thuyết giảng Phật pháp cho quý Phật tử tại đạo tràng chùa Thanh Lanh, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc theo lời mời của Đại đức trụ trì Thích Quảng Hỷ.

Tiếng chuông lay bóng Bồ Đề
Con chim cánh trắng bay về Tây phương.

Quả thật, chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của tất cả chúng ta, tiếng chuông giúp chúng ta trở về với chân tâm Phật tính của chính mình, xóa tan đi bao khổ đau, phiền não của kiếp người, hướng về sự giác ngộ giải thoát. Ngoài ra, tiếng chuông còn giúp cho những âm hồn nơi địa phủ được thoát khỏi những cảnh khổ, cực hình mà siêu thoát về những cảnh giới an lành. Vì vậy, việc chú tạo đại hồng chung trong các chốn già lam mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trên tinh thần ấy, với mong muốn trang nghiêm thanh tịnh nơi cảnh Phật, chư Tăng và Phật tử chùa Thanh Lanh đã long trọng tổ chức lễ chú tạo đại hồng chung.

Vào buổi sáng, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư tôn đức Tăng đã quang lâm lễ đài để chứng minh cho buổi lễ. Sau chương trình lễ hành chính, Thượng tọa cùng chư tôn đức chứng minh và toàn thể đạo tràng đồng nhất tâm tụng niệm cầu nguyện cho buổi lễ đúc đại hồng chung được thập phần viên mãn.

Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa.

Việc tiếp Tăng độ chúng xưa nay luôn luôn được các bậc Tổ đức chú trọng. Xuất gia tu học Phật pháp là con đường hết sức cao thượng, giúp cho hành giả có điều kiện tốt nhất để tiến đến đạo lộ giác ngộ giải thoát và hoằng pháp lợi sinh, xiển dương chính pháp, lợi lạc quần sinh.

Trong ý nghĩa đó, vào buổi chiều, Thượng tọa đã quang lâm chứng minh lễ xuất gia cho 3 thiện nam. Trong buổi lễ, Thượng tọa đã có đôi lời giáo huấn đến quý chú trước khi chính thức thế phát xuất gia, bước vào con đường mà cách đây hơn 25 thế kỷ đức Thế Tôn đã vạch ra. Sau đó, Đại đức trụ trì đã làm lễ thế phát cho các chú chính thức bước vào hàng đệ tử xuất gia cửa Phật.

Ngay sau buổi lễ, Thượng tọa đã có thời pháp thoại đến toàn thể quý Phật tử trong đạo tràng. Nhân lễ xuất gia của các chú, thông qua những câu chuyện thời đức Phật, Thượng tọa đã chuyển tải đến đại chúng một thông điệp về việc đi theo dấu chân của Phật cũng như tu học Phật pháp. Thượng tọa chỉ cho đại chúng thấy được xuất gia là một việc vô cùng lợi ích, nhưng không phải ai cũng có thể làm được, đây phải là một người phi thường, có ý chí phi thường, mới làm được việc phi thường như vậy. Bên cạnh đó, giáo pháp của đức Phật có công năng rất lớn trong việc chuyển hóa bản thân, hướng đến chân thiện mỹ của cuộc đời. Vì vậy, khi đã là người Phật tử chúng ta phải có thái độ tích cực, cố gắng trong việc nghiên cứu và thực hành Phật pháp, từ đó sẽ đạt được kết quả cao trong sự tu tập của chính mình.

Cuối cùng, Thượng tọa chúc toàn thể quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập và đạt nhiều niềm vui trong chính pháp.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa đã gửi tặng đến quý Phật tử DVD Hoa Mặt Trời kỳ 5 – Tiếng Gọi Thiêng Liêng.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

Facebook