Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Cần Thơ và khắp các tỉnh thành toàn quốc. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất. Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ

Không chỉ đúc tượng phật bằng đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Một số mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

Mọi vị Phật đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng. Cũng từ đó mà tượng Phật có nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau.

Các mẫu tượng phật tại Bảo Long:

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni: Là người khai sáng ra đạo Phật. Ngài được thờ ngay giữa chính điện. Ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già. Hoặc ngồi kiết già với tay phải cầm hoa sen đưa lên. Hoặc dáng tượng Thích Ca đản sinh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đúc bằng đồng đỏ thanh khiết tại Cần Thơ

+ Tượng Phật A Di Đà: Còn gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang. Thường có các dáng đứng trên đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh. Tượng Ngài các chùa hay thờ thường đứng giữa. Bên phải và trái lần lượt là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí. Tạo thành Tam phương Tây Thánh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật A DI Đà

Tượng Phật A DI Đà bằng đồng cao 1m7

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm: Có dáng tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ để tưới mát chúng sinh. Có rất nhiều hình tượng Quán Thế Âm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Bồ Tát

Tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm đúc bằng đồng vàng dát vàng 9999 tinh xảo tại Cần Thơ

+ Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí: Còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, giúp chúng sinh thoát khổ đau, thành tựu đạo quả bồ đề.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí

Tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí bằng đồng vàng

+ Tượng Phật Di Lặc: Di Lặc hay Di Lạc. Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng có dáng mập mạp, bụng to, thường ngồi trên tiền, kéo bao tiền hoặc xách bao tiền, mặt cười rất tươi.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Di Lặc Đẹp

Tượng Phật Di Lặc đúc bằng đồng catut cao cấp

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay. Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Con số ngàn không chỉ nghĩa đen là một ngàn mà ám chỉ số lượng nhiều vô kể.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Di Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đúc bằng đồng đỏ cao 1m8

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi: Đại biểu cho trí tuệ siêu việt. Tượng có vẻ ngoài thanh tú, trang nghiêm. Ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen và trên đầu đội mũ ngũ Phật.

+ Bồ Tát Phổ Hiền: Là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo Đại Thừa. Tượng có dáng cưỡi voi trắng sau ngà. Tượng hay được thờ chung với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi hoặc Phật Thích Ca.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Văn Thù Phổ Hiền

Tượng Phật Văn Thù Phổ Hiền dát vàng 9999 tinh xảo

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Phật có rất nhiều hình tượng với những tên gọi khác nhau như: Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, Phật Quán Thế Âm Bồ Tát, Phật Di Lặc… Với mỗi đức phật đại diện cho một ý nghĩa riêng và được thờ cúng với các mục đích riêng. Tuy nhiên, để phân loại tượng Phật đồng, sẽ dựa trên các tiêu chí căn bản như chất liệu và quy trình đúc.

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Tam Thánh

Ba Pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Cần Thơ

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Thích Ca đẹp

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ hoàn thiện bàn giao

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 theo mẫu yêu cầu của khách hàng tại Ninh Kiều Cần Thơ

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

đúc tượng Phật Bà Khảm Tam KHí

Tượng Phật Bà Bằng đồng đỏ khảm tam khí điểm vàng cao cấp

Những yếu tố quyết định tới chất lượng sản phẩm

Chất liệu

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng sản phẩm. Đồng đỏ và đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong đúc đồng truyền thống hiện nay. Những sản phẩm của Bảo Long đều luôn đạt chuẩn kỹ thuật đúc với tỷ lệ đồng chiếm trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ. Chất lượng đồng luôn được chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu đầu vào cho tới đầu ra thành phẩm. Rất nhiều khách hàng đã trực tiếp về xưởng để kiểm định chất lượng đồng. Đó là lý do mà vì sao mà Bảo Long luôn được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về sản phẩm chất lượng, màu sắc bền theo thời gian.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đúc không đảm bảo được chất lượng đồng. Thậm chí còn sử dụng nhiều tạp chất, cắt bớt đồng để giảm chi phí đầu vào. Điều này sẽ dẫn tới sản phẩm có chất lượng kém. Bề mặt đồng xuống cấp rất nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Chưa kể tới kết cấu đồng không được đều, bề mặt khó có thể xử lý trau truốt được.

Chất liệu đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ

Chất liệu đúc được các Sư Thầy trực tiếp về xưởng kiểm duyệt

Mẫu đúc

Mẫu phải chuẩn đẹp thì mới có tiền đề để tạo nên một pho tượng bằng đồng đẹp. Mẫu như là phần căn bản, phần nền móng của một ngôi nhà mà chúng ta đang xây đắp. Mẫu tường được đắp từ đất sét, thạch cao hoặc dạng composite. Để có một pho tượng đồng hoàn chỉnh, chính xác về kích thước cũng như hình dáng, vẻ mặt có hồn thì cần phải có mẫu thật chuẩn và đẹp. Bảo Long là đơn vị duy nhất sở hữu những nghệ nhân đắp mẫu có khả năng thổi hồn vào những pho tượng.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 2m1 cực đẹp

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại Cần Thơ

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được sư thầy Thích Thiện Hảo trực tiếp kiểm duyệt tại xưởng

Tay nghề

Đối với sản phẩm đúc thủ công thì ngoài chất liệu, tay nghề là yếu tố quan trọng quyết định độ hoàn thiện của sản phẩm. Cùng là một sản phẩm nhưng quan trọng ai là người thực hiện. Những người thợ giỏi, nghệ nhân hay những người thợ học nghề, công nhân thời vụ? Đúc tượng đồng là một công việc đòi hỏi kinh nghiệm cũng như sự tỉ mỉ trên từng giai đoạn. Chỉ cần có sự sai lệch sẽ dẫn tới thành phẩm không như ý muốn.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ đẹp

Chỉ có những người nghệ nhân mới có thể hoàn thiện sản phẩm đạt độ tinh xảo cao nhất

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ

Tại Cần Thơ, Bảo Long nhận đúc mọi pho tượng Phật với kiểu mẫu, kích thước theo yêu cầu. Tư liệu lấy từ ảnh, những sản phẩm có sẵn hoặc từ các pho tượng Phật thực tế tại các đình chùa. Với giá thành sản phẩm sẽ giao động như sau:

Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr   

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
  • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ uy tín nhất

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Cần Thơ

Facebook