Cơ sở thi công đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp uy tín, chất lượng

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển. Các phương thức sản xuất cũng vì thế mà đa dạng hoá theo. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc đồng cho ra những sản phẩm kém chất lượng với tỷ lệ đồng thấp nhằm giảm bớt chi phí đầu vào. Chưa nói đến về tính thẩm mỹ, rất nhiều người đã phàn nàn về chất lượng sản phẩm xuống cấp nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nhiều trường hợp không xử lý đánh màu lại được. Trường hợp tệ hơn còn bị các đơn vị bán từ chối bảo hành vì những lý do không đáng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp nhưng vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn cơ sở nào đảm bảo uy tín, chất lượng? Hãy tới với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Xưởng đúc đồng Bảo Long là một trong những cơ sở đúc tượng phật bằng đồng cho đình chùa uy tín nhất hiện nay ở làng nghề đúc đồng ý yên nam định. Chúng tôi chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng các kích cỡ khác nhau, đồng toàn đúc bằng đồng đỏ chuẩn đồng dây diện, mẫu tượng được các nghệ nhân điêu khắc cao tay đắp nên diện tượng và dáng tượng rất đẹp. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi với kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ trên toàn quốc như đúc tượng phật cho đình, chùa. Thi công phòng thờ, biệt thự. Thi công các công trình quốc gia
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Giá thành hợp lý đi đôi cùng chất lượng
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại đồng tháp uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp uy tín, chất lượng

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng – Quy cách đặt mua hàng tại Đồng Tháp

1- Quy cách đặt mua hàng

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0984.888.889 hoặc tới các cơ sở gần nhất của Bảo Long để trao đổi thông tin về sản phẩm mình cần đúc.

Bảo Long nhận đúc mọi loại tượng Phật bằng đồng theo các tư liệu ảnh (rõ nét, chi tiết), các mẫu tượng Phật tại các chùa nổi tiếng, theo các mẫu đã có săn tại cơ sở, hoặc kết hợp nhiều hoa văn từ nhiều pho tượng khác nhau.

Sau khi thống nhất mẫu sản phẩm. Quý khách đặt cọc trước một khoản. Có thể làm hợp đồng đúc tượng theo yêu cầu. Bảo Long sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành làm, báo cáo tiến trình và bàn giao tượng theo thời gian đã thoả thuận từ trước giữa 2 bên.

2- Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng

Quy trình đúc một pho tượng Phật bằng đồng sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

+ Tạo mẫu

+ Tạo Khuôn

+ Nấu đồng – Rót đồng

+ Sửa nguội và hoàn thiện sản phẩm

Cụ thể chi tiết từng quy trình như sau:

Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp

Mẫu tượng phật Thích Ca cao 3m được duyệt bởi thầy Thích Thiện Hảo

Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, khuôn đúcKhuôn đúc pho tượng Phật Thích Ca cao 3m được hoàn thiện để chuẩn bị cho giai đoạn sau

Nấu và rót đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%. Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp, rót đồngQuá trình rót đồng cần phải được thực hiện tỉ mỉ, thật đều và chính xác

Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp, sửa nguộiPho tượng Phật được hoàn thất dỡ khỏi khuôn, chuẩn bị quá trình sửa nguội và hoàn thiện

Các loại tượng Phật bằng đồng

Mọi vị Phật đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng. Cũng từ đó mà tượng Phật có nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau.

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni: Là người khai sáng ra đạo Phật. Ngài được thờ ngay giữa chính điện. Ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già. Hoặc ngồi kiết già với tay phải cầm hoa sen đưa lên. Hoặc dáng tượng Thích Ca đản sinh.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 2m5 cho chùa

+ Tượng Phật A Di Đà: Còn gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang. Thường có các dáng đứng trên đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh. Tượng Ngài các chùa hay thờ thường đứng giữa. Bên phải và trái lần lượt là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí. Tạo thành Tam phương Tây Thánh.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Phật A Di ĐàTượng Phật A Di Đà cao 1m7

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm: Có dáng tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ để tưới mát chúng sinh. Có rất nhiều hình tượng Quán Thế Âm.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Quán Thế Âm

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cho khách hàng tại Đồng Tháp

+ Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí: Còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, giúp chúng sinh thoát khổ đau, thành tựu đạo quả bồ đề.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Phật Đại Thế Chí

Tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí bằng đồng cho khách hàng tại Đồng Tháp

+ Tượng Phật Di Lặc: Di Lặc hay Di Lạc. Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng có dáng mập mạp, bụng to, thường ngồi trên tiền, kéo bao tiền hoặc xách bao tiền, mặt cười rất tươi.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng dát vàng 9999 tinh xảo cho anh Chương tại Cao Lãnh – Đồng Tháp

+ Tượng Bồ Tát Địa Tạng: Tượng có hình dáng mặc áo cà sa, đội mũ tỳ lô. Tay phải cầm tích trượng có 12 khoen. Tay trái nắm viên minh châu.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Phật Địa Tạng

Tượng Địa Tạng bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp

+ Đức Phật Dược Sư: Thông thường có 7 Đức Phật Dược Sư. Sản phẩm thường được bán theo bộ.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Dược Sư

7 pho Dược Sư bằng đồng 

+ Tượng Phật Chuẩn Đề: Tượng có dáng ngồi kiết gia trên đài sen. Hào quang toả sáng xung quanh, mình mặc thiên y, trên đầu trang điểm ngọc anh lạc. Đầu đội mãu báo có ngọc lưu ly rũ treo. Có 18 tay đều đeo vòng xuyến khảm xà cừ.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Chuẩn Đề

Tượng Phật Chuẩn đề dát vàng 9999 tinh xảo

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay. Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Con số ngàn không chỉ nghĩa đen là một ngàn mà ám chỉ số lượng nhiều vô kể.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng thiên thủ thiên nhãn cao 1m8

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi: Đại biểu cho trí tuệ siêu việt. Tượng có vẻ ngoài thanh tú, trang nghiêm. Ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen và trên đầu đội mũ ngũ Phật.

+ Bồ Tát Phổ Hiền: Là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo Đại Thừa. Tượng có dáng cưỡi voi trắng sau ngà. Tượng hay được thờ chung với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi hoặc Phật Thích Ca

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, tượng văn thù phổ hiền

2 Pho tượng Văn Thù, Phổ Hiền cao 90 cm dát vàng 9999 tinh xảo

Tượng Phật bằng đồng có đắt không?

Tượng Phật bằng đồng cũng như các sản phẩm khác. Giá thành đắt rẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Về vấn đề chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Vì sao lại vậy?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một pho tượng được hoàn thiện bởi một nghệ nhân và một pho tượng được hoàn thiện bởi những thợ, công nhân thời vụ thì chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như độ hoàn thiện và chất lượng sản phẩm.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp, Giá tượng Phật bằng đồngGiá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Chính sách bảo hành và vận chuyển khi đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp

Đối với các sản phẩm đặt mua tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, chúng tôi bảo hành bề mặt sản phẩm từ 10 – 20 năm. Đối với các sản phẩm dát vàng, bề mặt bảo hành 30 năm.

Đúc Đồng Bảo Long đang có những chế độ ưu đãi với những khách hàng tại Đồng Tháp về hình thức giao đặt hàng tại nhà. Khách hàng có thể qua trực tiếp các chi nhánh của Bảo Long để mua hàng hoặc liên hệ qua các hệ thống zalo, email, hotline để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn.

Đúc tượng phật bằng đồng tại Đồng Tháp chất lượng

Đúc Đồng Bảo Long – Chuyên Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp

Ngoài Đồng Tháp, chúng tôi còn vận chuyển hàng đi khắp các tỉnh như:

An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Facebook