Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai

Cơ sở Đúc Tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai uy tín, chất lượng.

Quý khách đang có nhu cầu đúc tượng phật bằng đồng, thi công đúc tượng phật bằng đồng cỡ lớn cho đình chùa tại Lào Cai nhưng vẫn đang băn khoăn không biết đặt đúc tại địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng? Rồi chất lượng đồng có chuẩn không? Có pha tạp nhiều không? Hay sản phẩm khi hoàn thiện có đẹp không? Có đúng như những thoả thuận ban đầu đặt ra giữa đôi bên hay không? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Bảo Long giải đáp thông qua bài viết này.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai

Những yếu tố quyết định tới chất lượng sản phẩm

1- Chất liệu

Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn. 

Chất liệu đúc tượng phật bằng đồng tại Lào Cai

Chất liệu là yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng

2- Quy cách và tay nghề

Đi cùng với công nghệ hiện đại phát triển, phương thức sản xuất cũng từ đó mà đa dạng theo. Tượng Phật có 2 quy cách đúc thành phẩm đó là đúc máy và đúc thủ công. Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, đại trà. Phương thức này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cỡ vừa, nhỏ. Đối với sản phẩm đúc thủ công thì ngoài chất liệu, tay nghề là yếu tố quan trọng quyết định độ hoàn thiện của sản phẩm. Cùng là một sản phẩm nhưng quan trọng ai là người thực hiện. Những người thợ giỏi, nghệ nhân hay những người thợ học nghề, công nhân thời vụ?

Tượng phật bằng đồng tại Lào Cai

Chỉ những người thợ giỏi, nghệ nhân mới có thể hoàn thiện sản phẩm ở mức độ tinh xảo

Quy trình nhận – đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai

1- Chọn và xác nhận mẫu cần đúc

Quý khách có thể chọn mẫu mình muốn đúc thông qua ảnh (ảnh cần phải chi tiết, rõ nét). Các mẫu tượng thực tại các đình, chùa nổi tiếng. Các mẫu đang có sẵn hoặc có thể kết hợp nhiều hoa văn của nhiều sản phẩm lại với nhau. Sau đó Bảo Long sẽ tiến hành đúc tượng theo mẫu đã thống nhất giữa 2 bên.

2- Chi tiết quy trình đúc tượng Phật bằng đồng

Quy trình đúc một pho tượng Phật bằng đồng sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

+ Tạo mẫu

+ Tạo Khuôn

+ Nấu đồng

+ Rót đồng

+ Sửa nguội và hoàn thiện sản phẩm

Cụ thể chi tiết từng quy trình như sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Mẫu tượng phật bằng đồng tại Lào Cai

Mẫu đất tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được một sư thầy tại Lào Cai tham khảo

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Khuôn đúc tượng Phật Bằng đồng tại Lào Cai

Khuôn đúc pho tượng Thích Ca cao 3m5 được hoàn thiện để chuẩn bị cho các giai đoạn sau

Giai đoạn 3: Nấu đồng – Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Đúc tượng phật bằng đồng tại lào Cai, Rót đồng

Quy trình nấu và rót đồng cần phải được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường, thời gian làm nguội sẽ rơi vào khoảng trên 10 ngày đối với những pho tượng cỡ lớn.

đúc tượng phật bằng đồng tại Lào Cai, sửa nguội

Pho tượng Phật được dỡ khỏi khuôn để chuẩn bị quá trình sửa nguội và hoàn thiện

Các loại tượng Phật bằng đồng

Mọi vị Phật đều có một hình tướng, hạnh nguyện riêng. Cũng từ đó mà tượng Phật có nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau.

Các mẫu tượng phật tại Bảo Long:

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni: Là người khai sáng ra đạo Phật. Ngài được thờ ngay giữa chính điện. Ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già. Hoặc ngồi kiết già với tay phải cầm hoa sen đưa lên. Hoặc dáng tượng Thích Ca đản sinh.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại Lào Cai

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 2m5 cho chùa

+ Tượng Phật A Di Đà: Còn gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang. Thường có các dáng đứng trên đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh. Tượng Ngài các chùa hay thờ thường đứng giữa. Bên phải và trái lần lượt là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí. Tạo thành Tam phương Tây Thánh.

Tượng Phật A Di Đà cao 1m7

Tượng Phật A Di Đà cao 1m7

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm: Có dáng tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ để tưới mát chúng sinh. Có rất nhiều hình tượng Quán Thế Âm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai, tượng phật quan thế âm bồ tát

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cho khách hàng tại Lào Cai

+ Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí: Còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, giúp chúng sinh thoát khổ đau, thành tựu đạo quả bồ đề.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai, Đại Thế Chí

Tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí bằng đồng cho khách hàng tại Lào Cai

+ Tượng Phật Di Lặc: Di Lặc hay Di Lạc. Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng có dáng mập mạp, bụng to, thường ngồi trên tiền, kéo bao tiền hoặc xách bao tiền, mặt cười rất tươi.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng dát vàng 9999 tinh xảo cho chị An tại Lào Cai

+ Tượng Bồ Tát Địa Tạng: Tượng có hình dáng mặc áo cà sa, đội mũ tỳ lô. Tay phải cầm tích trượng có 12 khoen. Tay trái nắm viên minh châu.

c

Tượng Địa Tạng bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp

+ Đức Phật Dược Sư: Thông thường có 7 Đức Phật Dược Sư. Sản phẩm thường được bán theo bộ.

Tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai, dược sư

7 pho Dược Sư bằng đồng 

+ Tượng Phật Chuẩn Đề: Tượng có dáng ngồi kiết gia trên đài sen. Hào quang toả sáng xung quanh, mình mặc thiên y, trên đầu trang điểm ngọc anh lạc. Đầu đội mãu báo có ngọc lưu ly rũ treo. Có 18 tay đều đeo vòng xuyến khảm xà cừ.

Tượng phật bằng đồng tại Lào Cai, Chuẩn Đề

Tượng Phật Chuẩn đề dát vàng 9999 tinh xảo

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay. Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Con số ngàn không chỉ nghĩa đen là một ngàn mà ám chỉ số lượng nhiều vô kể.

Tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai, thiên thủ thiên nhãn

Tượng thiên thủ thiên nhãn cao 1m8

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi: Đại biểu cho trí tuệ siêu việt. Tượng có vẻ ngoài thanh tú, trang nghiêm. Ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen và trên đầu đội mũ ngũ Phật.

+ Bồ Tát Phổ Hiền: Là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo Đại Thừa. Tượng có dáng cưỡi voi trắng sau ngà. Tượng hay được thờ chung với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi hoặc Phật Thích Ca

Tượng phật bằng đồng tại Lào Cai, văn thù phổ hiền

2 Pho tượng Văn Thù, Phổ Hiền cao 90 cm dát vàng 9999 tinh xảo

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Về vấn đề chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Vì sao lại vậy? Hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một pho tượng được hoàn thiện bởi một nghệ nhân và một pho tượng được hoàn thiện bởi những thợ, công nhân thời vụ thì chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như độ hoàn thiện và chất lượng sản phẩm.

Tượng phật bằng đồng tại Lào Cai đẹpGiá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

Xưởng đúc đồng Bảo Long là một trong những cơ sở đúc tượng phật bằng đồng cho đình chùa uy tín nhất hiện nay ở làng nghề đúc đồng ý yên nam định. Cơ sở chúng tôi chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng các kích cỡ khác nhau, đồng toàn đúc bằng đồng đỏ chuẩn đồng dây diện, mẫu tượng được các nghệ nhân điêu khắc cao tay đắp nên diện tượng và dáng tượng rất đẹp. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Hiện tại Cơ sở đúc đồng Bảo Long ở ý yên nam định đang có tất cả 3 tổ thợ tại 3 phân xưởng phục vụ cho việc đúc đồng, trong đó có 1 phân xưởng chuyên đúc đồng vàng, 1 phân xưởng chuyên đúc tượng đồng mẫu nhỏ dưới 1m, và 1 phân xưởng chuyên đúc tượng kích cỡ lớn 1m, 2m trở lên cho các đình chùa.

Cơ sở Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai uy tín, Chất Lượng

Cơ Sở Đúc Tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Facebook