Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hòa Bình

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua, đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình nhưng chưa tìm cho mình được một địa chỉ uy tín để tin tưởng đặt mua, hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long.

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên đúc và chế tác ra những pho tượng Phật bằng đồng chuẩn đẹp nhất, chất lượng nhất. Được hoàn thiện bởi đội ngũ nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình

Vì sao Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở đúc tượng Phật hàng đầu?

  • Kinh nghiệm

Với hàng trăm công trình lớn nhỏ cho các đình chùa, thi công phòng thờ, phòng khách, biệt thư, các công trình văn hóa tâm linh, công trình nhà nước trên mỗi năm. Chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ nghệ nhân với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực. Luôn đảm bảo những công trình, sản phẩm hoàn thiện đạt chuẩn mức cao nhất

kinh nghiệm đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà BÌnh

Bảo Long có nhiều kinh nghiệm trong thi công hàng trăm công trình đúc tượng lớn nhỏ cho đình chùa qua các năm

  • Chất lượng

Những sản phẩm của Bảo Long luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, từ kỹ thuật cho tới thẩm mỹ.

+ Chất lượng: Chất liệu đồng đúc luôn phải là thanh khiết nhất. Với Đồng vàng chiếm tỷ lệ chuẩn trên 70%, đồng đỏ trên 90%.

+ Kỹ thuật: kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng khâu sản xuất sản phẩm. Từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc xử lý trau truốt trên từng giai đoạn đúc cho tới khi hoàn thiện.

Chất liệu đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình

Chất liệu được các sư thầy kiểm duyệt tại xưởng

  • Thẩm mỹ

Muốn một pho tượng chuẩn đẹp thì điều đầu tiên cần được nhắc tới đó chính là mẫu đúc. Mẫu đúc tại Bảo Long đều được các nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu thực hiện. Và được kiểm duyệt bởi rất nhiều Thầy trong các chùa nổi tiếng.

Một vài mẫu tượng Phật đẹp do các nghệ nhân Bảo Long thực hiện:

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 2m1

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình đẹp

Mẫu đúc tượng Phật A Di Đà cao 1m7

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình chất lượng

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 4m cho chùa Tây Ninh đang trong quá trình hoàn thiện

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Hòa Bình

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại Hoà Bình

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được sư thầy Thích THiện Hảo trực tiếp kiểm duyệt

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. công đoạn cuối cùng là ghép khuôn lại hoàn chỉnh.

Khuôn đúc được hoàn thiện

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

hoàn thiện đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình

Hoàn thiện dỡ khuôn 3 pho tượng Phật Tam Thánh bằng đồng

Phân Loại tượng Phật bằng đồng

Có rất nhiều mẫu tượng Phật khác nhau như tượng Phật Thích Ca, Phật A DI Đà, Phật Di Lặc, Phật Bà Quán Thế Âm…. NHưng về cơ bản, tượng Phật bằng đồng được Phân Loại dựa trên các yếu tố chất liệu và quy trình đúc.

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình đẹp

7 pho tượng Phật Dược Sư được đúc từ đồng vàng cao cấp cho khách hàng tại Hoà Bình

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình chất lượng

Pho tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5 tại Hoà BÌnh

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình uy tín

Pho tượng Phật Hoàng đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 cao cấp tại Hoà Bình

Đúc tượng Phật Tam Thế bằng đồng tại Hoà Bình

Tượng Phật Tam Thế đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo tại Hoà Bình

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình, Tượng Phật Quán Thế Âm

Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cao cấp

Có nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Hòa BÌnh theo yêu cầu không? Giá đúc sản phẩm như thế nào?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc tượng Phật Bằng đồng với mọi kiểu dáng, mẫu mã theo yêu cầu của quý khách hàng. Lấy từ các tư liệu ảnh, mẫu có sẵn hoặc các mẫu thực tế tại các đình chùa.

Thông thường, giá của sản phẩm sẽ được tính theo thành phẩm hoàn thiện nếu đó là những pho tượng Phật có kích thước nhỏ hơn 1m. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy trình đúc

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà BìnhGiá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hòa Bình uy tín, chất lượng nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Hòa BÌnh. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà Bình uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hoà BÌnh chất lượng nhất

Ngoài Hòa Bình, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, An GIang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Hòa Bình

Facebook