Đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại SƠn La uy tín nhất

Nếu quý khách đang đang có nhu cầu đặt mua – đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn la để cung tiến cho đình, chùa, hay thờ gia đình nhưng chưa tìm được cơ sở nào đảm bảo uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín nhất chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật bằng đồng. Mẫu chuẩn đẹp, được các sư thầy tại nhiều chùa nổi tiếng trên cả nước đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La

Ý nghĩa của việc thờ cúng Phật

Phật dạy chúng ta nên hiếu nghĩa, đức độ, nhân từ, giải tỏa được tư tưởng sầu lo, tâm lý nặng nề trong cuộc sống. Thờ Phật để tỏ lòng biết ơn, dẫn dắt đi theo con đường sáng suốt, luôn thấy gương sáng của các ngài với đức tính từ bi, trí tuệ thanh tịnh từ đó nhắc nhở chúng ta làm điều thiện, tránh điều sai trái.

Đúc và thờ tượng phật trong chùa và tại gia các tăng ni phật tử thể hiện ý nghĩa trước hết về mặt tư tưởng. Đó là nghe theo chỉ dạy của phật làm những điều thiện, điều tốt đẹp, không sân si, không đố kỵ, không còn buồn đau, phiền muộn, không hại người, sát giới. Đồng thời cũng là phương thức thể hiện sự tôn trọng với thần, phật, cầu mong sự bình an, may mắn cho gia đình, người thân.

Thờ cúng tượng Phật là việc làm quan trọng đối với đời sống tinh thần người dân Việt Nam

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La

Nhắc tới tượng Phật. Ai trong số chúng ta chắc hẳn đã từng một lần nhìn thấy những pho tượng Phật bằng đồng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hay nắm bắt được quy trình sản xuất một pho tượng như vậy là như thế nào. Bảo Long sẽ giới thiệu tới quý khách quy trình đúc tượng Phật bằng đồng theo phương pháp thủ công truyền thống.

Quy trình trải qua 4 giai đoạn cơ bản như sau:

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 4m đang tỏng quá trình hoàn thiện

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Và tiến hành ghép khuôn lại thành một khối hoàn chỉnh để phục vụ cho giai đoạn đúc đồng.

Khuôn đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La

Khuôn đúc được hoàn thiện chuẩn bị cho đại Lễ đúc đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

hoàn thiện đúc tượng phật bằng đồng tại sơn la

Hoàn thiện dỡ khuôn 3 pho tượng Phật Tam Thánh

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Có rất nhiều mẫu tượng Phật khác nhau như tượng Phật Thích Ca, Phật A DI Đà, Phật Di Lặc, Phật Bà Quán Thế Âm…. NHưng về cơ bản, tượng Phật bằng đồng được Phân Loại dựa trên các yếu tố chất liệu và quy trình đúc.

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La chất lượng

Ba pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Sơn La

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La chuẩn đẹp

Pho tượng Phật Thích Ca cao 3m5 đúc bằng đồng đỏ thanh khiết tại Sơn La

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La theo yêu cầu

Pho tượng Phật DI Lặc đúc theo yêu cầu, dát vàng 9999 của anh Toản tại Sơn La

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

đúc tượng Phật khảm tam khí bằng đồng tại Sơn La

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cao cấp

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La như thế nào?

Thông thường, giá của sản phẩm sẽ được tính theo thành phẩm hoàn thiện nếu đó là những pho tượng Phật có kích thước nhỏ hơn 1m. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy trình đúc. Giá cho một sản phẩm hoàn thiện sẽ dao động từ 2.5tr cho tới trên 40tr.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại sơn la

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
  • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng chất lượng tại Sơn La

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Sơn La chất lượng nhất

Ngoài Sơn La, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, An Giang, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Sơn La

Facebook