Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang uy tín nhất

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang, hãy tới với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên chế tác và cung cấp các sản phẩm tượng Phật bằng đồng chất lượng. Mẫu đúc chuẩn đẹp, đúc bằng đồng dây điện. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang

Các loại tượng Phật bằng đồng hiện nay

Phật có rất nhiều hình tượng với những tên gọi khác nhau như: Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, Phật Quán Thế Âm Bồ Tát, Phật Di Lặc… Với mỗi đức phật đại diện cho một ý nghĩa riêng và được thờ cúng với các mục đích riêng. Tuy nhiên, để phân loại tượng Phật đồng, sẽ dựa trên các tiêu chí căn bản như chất liệu và quy trình đúc.

Phân loại tượng Phật bằng đồng:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang đẹp

Ba pho tượng Phật Tam Thánh được đúc từ đồng vàng cao cấp tại Kiên Giang

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại tỉnh kiên giang

Pho tượng Phật Thích Ca đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang theo yêu cầu

Pho tượng Di Lặc đúc theo yêu cầu, dát vàng 9999 tinh xảo của khách hàng tại Kiên Giang

Đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu tại Kiên Giang

3 pho tượng Phật Tam Thế đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo tại Kiên Giang

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát bằng đồng tại Kiên Giang

Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cao cấp

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang

Việt Nam là một đất nước theo Phật Giáo là chủ yếu, vì vậy những bức tượng Phật bằng đồng được phổ biến rộng rãi trên toàn quốc. Nhắc đến tượng Phật, không phải ai cũng hiểu được quá trình sản xuất của những bức tượng ấy. Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng quy trình sản xuất đúc tượng Phật bằng đồng thông qua các giai đoạn cơ bản như sau:

+ Tạo mẫu

+ Tạo Khuôn

+ Nấu đồng

+ Rót đồng

+ Sửa nguội và hoàn thiện sản phẩm

Cụ thể chi tiết từng quy trình như sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại kiên giang

Mẫu đúc tượng Phật THích Ca cao 4m đang được hoàn thiện

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Khuôn đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang

Khuôn đúc được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

đúc tượng Phật bằng đồng tại kiên giang, rót đồng

Quá trình rót đồng

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng.

hoàn thiện đúc tượng phật bằng đồng tại kiên giang

Hoàn thiện dỡ khuôn 3 pho tượng Phật Tam Thánh

Những yếu tố chính quyết định sản phẩm chất lượng

Chất liệu

Nguyên liệu đúc chính được sử dụng trong đúc đồng hiện nay đó là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Những sản phẩm của Bảo Long đều luôn đạt chuẩn kỹ thuật đúc với tỷ lệ đồng chiếm trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ. Chất lượng đồng luôn được chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu đầu vào cho tới đầu ra thành phẩm. Rất nhiều khách hàng đã trực tiếp về xưởng để kiểm định chất lượng đồng. Đó là lý do mà vì sao mà Bảo Long luôn được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về sản phẩm chất lượng, màu sắc bền theo thời gian.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đúc không đảm bảo được chất lượng đồng. Thậm chí còn sử dụng nhiều tạp chất, cắt bớt đồng để giảm chi phí đầu vào. Điều này sẽ dẫn tới sản phẩm có chất lượng kém. Bề mặt đồng xuống cấp rất nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Chưa kể tới kết cấu đồng không được đều, bề mặt khó có thể xử lý trau truốt được.

chất liệu đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang

Chất liệu đang được các sư thầy trực tiếp kiểm duyệt

Mẫu đúc

Mẫu cũng là một yếu tố rất quan trọng để hoàn thiện một pho tượng chuẩn đẹp. Mẫu tường được đắp từ đất sét, thạch cao hoặc dạng composite. Để có một pho tượng đồng hoàn chỉnh, chính xác về kích thước cũng như hình dáng, vẻ mặt có hồn thì cần phải có mẫu thật chuẩn và đẹp. Bảo Long là đơn vị duy nhất sở hữu những nghệ nhân đắp mẫu có khả năng thổi hồn vào những pho tượng.

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại Kiên Giang

Mẫu đúc có hồn được các nghệ nhân Bảo Long hoàn thiện

Tay nghề

Đi cùng với công nghệ hiện đại phát triển, phương thức sản xuất cũng từ đó mà đa dạng theo. Tượng Phật có 2 quy cách đúc thành phẩm đó là đúc máy và đúc thủ công. Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, đại trà. Phương thức này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cỡ vừa, nhỏ. Đối với sản phẩm đúc thủ công thì ngoài chất liệu, tay nghề là yếu tố quan trọng quyết định độ hoàn thiện của sản phẩm. Cùng là một sản phẩm nhưng quan trọng ai là người thực hiện. Những người thợ giỏi, nghệ nhân hay những người thợ học nghề, công nhân thời vụ?

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang chất lượng

Chỉ có những người nghệ nhân mới có thể hoàn thiện sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang là như thế nào?

+ Đối với những sản phẩm cỡ nhỏ dưới 1m. Giá tính theo thành phẩm hoàn thiện (2.5tr tới trên 40tr tùy vào quy trình đúc, chất liệu)

+ Đối với những sản phẩm cỡ lớn trên 1m, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
  • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên giang uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang uy tín nhất

Ngoài Kiên Giang, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Kiên Giang

Facebook