Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh uy tín, chất lượng nhất

Đúc tượng phật bằng đồng là một việc làm đòi hỏi những người thợ phải có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mới có thể tạo ra được những sản phẩm chất lượng. Tạo được thần thái, thổi hồn vào pho tượng. Đúc tượng Phật bằng đồng không chỉ thể hiện tay nghề của người thợ mà còn thể hiện ý nghĩa tâm linh và công đức lớn lao của  người đúc tượng.

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đúc tượng Phật Bằng đồng. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân xuất sắc cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những sản phẩm Bảo Long mang tới quý khách hàng luôn đảm bảo là chuẩn và đẹp nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật

Đình làng, chùa chiền, miếu mạo là những nơi thờ cúng linh thiêng và là văn hóa phi vật thể của đất nước con người Việt Nam.

Tượng Phật với kích thước lớn thường được đặt ngoài sảnh, trước cửa chùa, đình. Bên trong chùa, đình, miếu thường được bày trên các gian thờ cúng linh thiêng với mẫu tượng ngồi kích thước vừa và nhỏ. Ngoài ra cũng có nhiều gia đình lập ban thờ riêng để thờ cúng phật trong nhà.

Thờ cúng tượng phật có ý nghĩa rất lớn đối với con người Việt Nam vì nó thể hiện được lòng tri ân, văn hóa, tín ngưỡng có giá trị tâm linh cao. Phật dạy chúng ta nên hiếu nghĩa, đức độ, nhân từ, giải tỏa được tư tưởng sầu lo, tâm lý nặng nề trong cuộc sống. Thờ Phật để tỏ lòng biết ơn, dẫn dắt đi theo con đường sáng suốt, luôn thấy gương sáng của các ngài với đức tính từ bi, trí tuệ thanh tịnh từ đó nhắc nhở chúng ta làm điều thiện, tránh điều sai trái.

Thờ cúng tượng Phật là việc làm có ý nghĩa quan trọng tới đời sống tinh thần người dân Việt Nam

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật có nhiều loại nếu xét về tên và ý nghĩa của từng Ngài. Tuy nhiên để phân loại những sản phẩm tượng Phật bằng đồng, về cơ bản sẽ dựa trên chất liệu và quy trình chế tác. Tượng Phật bằng đồng sẽ được phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Quy trình sản xuất đúc máy hoặc đúc thủ công. Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh đẹp

Ba pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Quảng Ninh

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh chất lượng

Pho tượng Phật Thích Ca Đúc bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5 tại Quảng Ninh

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được mạ vàng nhúng bể điện phân hoặc dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng tại Quảng Ninh

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh đúc bằng đồng vàng mạ vàng 24k cao cấp tại Quảng Ninh

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh theo yêu cầu

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 cao cấp được đúc theo yêu cầu của khách hàng tại Quảng Ninh

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh, Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cao cấp

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

1- Tạo mẫu

Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được Thầy Thích Thiện Hảo trực tiếp về xưởng duyệt

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 4 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Sau cùng là ghép hoàn chỉnh khuôn lại thành 1.

Khuôn đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Khuôn đúc được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng vào khuôn

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

Hoàn thiện đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Hoàn thiện dỡ khuôn 3 pho tượng Tam Thánh

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chúng tôi nhận đúc tượng Phật bằng đồng với mọi kiểu dáng, kích thước theo yêu cầu của quý khách. Với giá của sản phẩm sẽ có sự phụ thuộc vào kích thước thành phẩm.

+ Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr   

+ Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những ưu thế vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với nhiều đơn vị khác

1- Chất liệu

Có thể nói, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm ra một sản phẩm chất lượng. Đồng đỏ hoặc đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành đúc đồng hiện nay. Rất nhiều cơ sở đúc tượng bây giờ pha lẫn nhiều tạp chất nhằm giảm bớt chi phí đúc. Tới khi ra thành phẩm thì bề mặt không xử lý trau truốt được. Màu sắc dễ bị xuống cấp nhanh chóng chỉ sau khoảng thời gian ngắn.

Những sản phẩm tại Bảo Long đều được đúc với tỷ lệ đồng đạt chuẩn kỹ thuật (trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ). Cùng với đó là quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt chất liệu sản phẩm từ khâu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Rất nhiều chủ đầu tư, sư thầy đã trực tiếp về kiểm duyệt chất lượng đồng.

Chất liệu đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Chất liệu được các Sư Thầy trực tiếp về xưởng kiểm định

2- Mẫu

Mẫu cũng là một yếu tố rất quan trọng để hoàn thiện một pho tượng chuẩn đẹp. Mẫu tường được đắp từ đất sét, thạch cao hoặc dạng composite. Để có một pho tượng đồng hoàn chỉnh, chính xác về kích thước cũng như hình dáng, vẻ mặt có hồn thì cần phải có mẫu thật chuẩn và đẹp. Bảo Long là đơn vị duy nhất sở hữu những nghệ nhân đắp mẫu có khả năng thổi hồn vào những pho tượng.

Mẫu đúc tượng Phật THích Ca cao 2m1 bằng đồng tại Quảng Ninh

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 2m1

mẫu đúc tượng Phật A DI Đà bằng đồng tại Quảng Ninh

Mẫu đúc tượng Phật A Di Đà cao 1m7

3- Tay nghề

Trong nghành đúc đồng thủ công, tay nghề là yếu tố quan trọng để giúp hoàn thiện một pho tượng ở mức độ tinh xảo nhất

Tại Bảo Long, từ những khâu đầu tiên – đắp mẫu đất cho tới các quá trình tạo khuôn, đúc đồng và hoàn thiện đều được thực hiện qua bàn tay của những người nghệ nhân tài tình. Nói không đâu xa, sản phẩm hoàn thiện là những câu trả lời đanh thép nhất cho điều này.

Nghệ nhân Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Nghệ nhân đang hoàn thiện mẫu đúc pho tượng cao 4m

4 – Kinh nghiệm

Không chỉ trong lĩnh vực đúc tượng Phật bằng đồng. Bảo Long còn có kinh nghiệm lâu năm trong thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh uy tín, chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Quảng Ninh, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, An Giang, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Quảng Ninh

Facebook