Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên chất lượng nhất

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua – đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên nhưng chưa có cho mình một địa chỉ đảm bảo uy tín, hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long.

Tại Hưng Yên, Bảo Long cung cấp những sản phẩm tượng Phật bằng đồng chất lượng nhất với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Nhận đúc tượng Phật theo yêu cầu, mẫu đúc chuẩn đẹp. Được rất nhiều sư thầy tại các chùa đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên

Các mẫu tượng Phật bằng đồng hiện nay

Tượng Phật có rất nhiều loại với nhiều tên gọi khác nhau. Mỗi Phật tượng trưng cho một điều riêng và được thờ với từng mục đích khác nhau. Các mẫu tượng Phật phổ biến:

+ Tượng phật Thích Ca Mâu Ni: Là người khai sáng ra đạo Phật. Ngài được thờ ngay giữa chính điện. Ngự trên đài sen với tư thế ngồi kiết già. Hoặc ngồi kiết già với tay phải cầm hoa sen đưa lên. Hoặc dáng tượng Thích Ca đản sinh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên đẹp

Tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5 tại Hưng Yên

+ Tượng Phật A Di Đà: Còn gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang. Thường có các dáng đứng trên đài sen, tay phải duỗi xuống để tiếp dẫn chúng sanh. Tượng Ngài các chùa hay thờ thường đứng giữa. Bên phải và trái lần lượt là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí. Tạo thành Tam phương Tây Thánh.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên, tượng Phật A DI Đà

Tượng Phật A DI Đà cao 1m7

+ Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm: Có dáng tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ để tưới mát chúng sinh. Có rất nhiều hình tượng Quán Thế Âm.

Đúc tượng Phật bằng đồng, tượng Phật Bồ Tát

Tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm dát vàng 9999 cao cấp tại HƯng Yên

+ Tượng Phật Di Lặc: Di Lặc hay Di Lạc. Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng có dáng mập mạp, bụng to, thường ngồi trên tiền, kéo bao tiền hoặc xách bao tiền, mặt cười rất tươi.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại HƯng Yên theo yêu cầu

Tượng Phật Di Lặc đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 theo yêu cầu của Khách Hàng tại HƯng Yên

+ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay. Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh. Con số ngàn không chỉ nghĩa đen là một ngàn mà ám chỉ số lượng nhiều vô kể.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại HƯng Yên, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ thiên Nhãn cao 1m8

+ Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi: Đại biểu cho trí tuệ siêu việt. Tượng có vẻ ngoài thanh tú, trang nghiêm. Ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen và trên đầu đội mũ ngũ Phật.

+ Bồ Tát Phổ Hiền: Là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo Đại Thừa. Tượng có dáng cưỡi voi trắng sau ngà. Tượng hay được thờ chung với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi hoặc Phật Thích Ca.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên, tượng Phật Văn Thù Phổ Hiền

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng có nhiều loại nếu xét về tên và ý nghĩa của từng Ngài. Tuy nhiên để phân loại, về cơ bản sẽ dựa trên chất liệu và quy trình chế tác. Các loại tượng Phật bằng đồng:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Quy trình sản xuất đúc máy hoặc đúc thủ công. Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên, tượng Phật Tam Thánh

Tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Hưng Yên

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại HƯng Yên, tượng Phật Thích Ca

Pho tượng Phật THích Ca đúc bằng đồng đỏ thanh khiết

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại HƯng Yên, tượng Phật Tam Thánh

3 pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 cao cấp tại Hưng Yên

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại HƯng Yên, tượng Phật Bà

Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát Khảm Tam Khí Cao Cấp

Như thế nào được cho là một pho tượng Phật bằng đồng chất lượng?

Các yếu tố cơ bản quyết định tới chất lượng một pho tượng Phật bằng đồng hoàn thiện:

Chất liệu

Có thể nói, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng sản phẩm. Bởi một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng có thể mang tới thời gian sử dụng rất lâu. Đồng thời, chất liệu phải chuẩn thì bề mặt sản phẩm mới có thể trau truốt được.

Chất liệu đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên

Chất liệu được các sư thầy về xưởng kiểm định

Kỹ thuật

Kỹ thuật nằm ở kinh nghiệm và tay nghề của người thợ đúc. Từ khâu căn chọn tỷ lệ nguyên liệu cũng đã đòi hỏi kinh nghiệm không nhỏ tới từ những người thợ. Tỷ lệ đồng đạt chuẩn chất lượng đó là trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ. Đồng thời, quá trình đắp khuôn, rót đồng và sửa nguội, chạm ám hoa văn cũng đòi hỏi một quá trình xử lý chính xác trên từng khâu nhỏ nhất. CÓ như vậy sản phẩm hoàn thiện mới mang lại độ tinh xảo cao nhất.

Thẩm mỹ

Để hoàn thiện một pho tượng đẹp thì yếu tố đầu tiên cần được nhắc tới đó là mẫu đúc. Mẫu phải chuẩn, phải đẹp và có hồn thì mới có cơ sở để hình thành nên pho tượng đồng như vậy. Đồng thời quá trình xử lý bề mặt pho tượng đồng trong những giai đoạn hoàn thiện cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Từ các đường ám hoa văn cho tới những giai đoạn xuống màu, làm màu cho sản phẩm.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 2m1 cực đẹp

Giá đúc tượng Phật bằng đồng. Vì sao có sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị đúc?

Sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Nguyên nhân là vì hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp để giảm thiểu chi phí đầu vào, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc một pho tượng đó là mẫu phải thật chuẩn, thật đẹp, phải được đắp bởi những nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu. Và đồng thời đội ngũ đúc đồng cần phải có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi để thực hiện toàn bộ quy trình đúc đồng một cách chính xác, chuẩn kỹ thuât. Cũng như quá trình sửa nguội chạm ám hoa văn, tạo những nét có hồn trên những sản phẩm tượng Phật.

Xét trên cùng một đơn vị đúc, giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào kích thước pho tượng được tạo thành. Đối với Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo. Giá sẽ được tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch nằm ở loại chất liệu và quy cách hoàn thiện. Với mẫu mã có sẵn tại xưởng và cửa hàng sẽ có giá giao động trong khoảng 2,5tr đến 35tr   

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình,ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. Giá của sản phẩm sẽ tỷ lệ thuận với cân nặng và kích thước. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng ở Hưng Yên tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
  • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên uy tín, chất lượng

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Hưng Yên, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, An Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Hưng Yên

Facebook