Đúc tượng Phật bằng đồng tại TP. Hồ Chí Minh chất lượng

Quý khách đang có nhu cầu mua – đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh để cung tiến cho đình, chùa hoặc thờ cúng gia đình, hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long để có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng nhất.

Tại TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi nhận đúc tương đồng với mọi loại kiểu dáng, kích thước mẫu mã theo yêu cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ nghệ nhân xuất sắc. Những sản phẩm của Bảo Long luôn được các sư thầy, giới khách hàng đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Tp Hồ Chí Minh

Đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu tại Tp Hồ Chí Minh

Các mẫu tượng phật bằng đồng

Có rất nhiều các mẫu tượng phật khác nhau như:

+ Tượng Phật Adida bằng đồng/ Tượng Phật Thích Ca bằng đồng

+ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng/ Tượng Phật Di Lặc bằng đồng

+ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng/ Tượng Phật Tam Thánh bằng đồng

Mỗi tượng phật lại có hình thức kiểu dáng khác nhau ví dụ như: Phật Thích Ca ngồi, đứng, nằm, tam thế/ Phật Bà ngồi hoặc đứng. Tùy theo không gian bày biện và cách sắp đặt để lựa chọn mẫu mã sao cho hợp lí nhất.

Tượng Phật Bằng Đồng gồm có nhiều loại như:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh

Ba pho tượng Phật đúc bằng đồng vàng cao cấp tại TP Hồ Chí Minh

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh theo yêu cầu

Pho tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ thanh khiết cao 2m5 tại TP Hồ Chí Minh

– Tượng Phật dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Bề mặt được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu tại TP Hồ Chí Minh

Pho tượng Phât Di Lặc kéo tiền đúc theo yêu cầu từ đồng đỏ, dát vàng 9999 tinh xảo tại TP Hồ Chí Minh

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh đẹp

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát khảm tam khí cao cấp

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng

Có 5 giai đoạn chính để hoàn thiện quy trình đúc tượng Phật bằng đồng:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 3m5 được duyệt tại TP Hồ Chí Minh

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Khuôn đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh

Khuôn đúc tượng được hoàn thiện để chuẩn bị cho công đoạn đúc đồng

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Đồng được tiến hành nấu chảy

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng vào khuôn phải tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoàn thiện Đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh

Hoàn thiện dỡ khuôn 3 pho tượng Phật Tam Thánh bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh

Giá đúc tượng Phật bằng đồng

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, những yếu tố căn bản nhất quyết định tới giá sản phẩm đó là kích thước, chất liệu và quy cách đúc.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Tp Hồ Chí Minh với showroom tại địa chỉ 65 Cộng Hoà – P.4 – Quận Tân Bình. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Tp Hồ CHí Minh uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Tp Hồ CHí Minh uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại TP Hồ Chí Minh chất lượng nhất

Facebook